TV Series · Đánh giá phim · Ivy_Trat · 1 năm kia · 0

13 Reasons Why 4 giải trí, tròn trịa, nhưng tốt nhất có thể là các bạn đừng mong muốn đợi vượt nhiều.

Bạn đang xem: 13 reasons why nội dung


13 tại sao Tại Sao (13 Reasons Why 4) (Netflix) đem mốc thời hạn vài tháng sau dòng kết của mùa 3. Nhóm chúng ta của Clay chính thức phi vào năm cuối của trung học tập và chuẩn bị tốt nghiệp. Tương lai vùng trước rộng mở, tuy thế họ lại ko thể bỏ lại cảm giác tội lỗi sau hành vi che đậy sự thật về cái chết của Bryce và đổ tội đến Monty. Hầu như chuyện càng thêm trắc trở khi Winston, fan đã ở thuộc Monty vào đêm Bryce thiệt mạng, phi vào trường Liberty với ý trang bị minh oan đến kẻ phản nghịch diện thứ 2 của series. Ở một tình tiết khác, Clay ngày dần mất từ chủ sức mạnh tâm thần của mình. Với nỗi lo gần như thứ có thể đổ tan vỡ chỉ càng khiến cậu trở nên bất ổn.


*

Như mùa 3, những tình tiết ở mùa 4 cũng rất được sắp xếp thành một câu đố. Chỉ không giống là thay bởi vì truy search hung thủ, fan xem cần suy đoán danh tính của fan nằm trong một cái quan tài. Đây không phải là phương thức mới mẻ gì, nhưng tối thiểu nó tạo ra một tiền đề trả hảo chất nhận được câu chuyện giành thế dữ thế chủ động dẫn dắt người theo dõi vào quả đât quay cuồng của 13 nguyên nhân Tại Sao.

Mọi thứ tiếp nối không hề xa lạ với người xem. Mùa phim khắc họa mức độ mạnh hủy diệt của tội lỗi, bí mật và sự bất an khi đương đầu với sự trưởng thành. Phim pha trộn vào kia yếu tố drama thân quen thuộc: lục sục nội bộ, lòng trung thành giữa nhóm các bạn bị thách thức và tình tay ba giữa những thành viên vào đây. Phim cũng đan download xúc cảm thảm kịch phong bí quyết Shakespeare cho các môi quan hệ giới tính yêu đương trong trên đây khi cho đồng đội trẻ đến từ 2 phe cạnh tranh – như thể chúng ta chưa từng được xem như điều này xuất hiện ở phim hình ảnh vậy (thực tế nạm nào thì chúng ta đều biết không còn rồi)!


*

Nói đúng hơn, 13 lý do Tại Sao 4 biến hóa một bộ phim truyện teen truyền thống lịch sử với tất cả các khuôn mẫu truyền thống về một nhà đề truyền thống lâu đời không hề chuyển đổi là tuổi trung học đôi khi rất nhức đớn. đến nên, các tính tiết không hề khó đoán. Cảm giác bí ẩn và tinh vi của câu đố nhưng phim cố gắng xây dựng thông qua quy trình chạy vòng quanh trường và nhà của Clay để tìm kẻ đang đe dọa lột trần sự thật đằng sau chết choc của Bryce như một cố gắng nỗ lực để kéo dãn thời gian. Điều đáng quan tâm là nhịp phim vốn đã thư thả rồi. Các pha đưa thể một số loại của phim cũng chỉđơn thuần là hương liệu gia vị phụ để triển khai phim thêm thu hút.

Thế nhưng, phim vẫn có không ít điểm xứng đáng khen. Trước tiên, 13 tại sao Tại Sao 4 là 1 trong những mùa phim xúc động để tại vị dấu chấm dứt cho series. Mùa phim lần này khôn xiết mát tay trong bài toán vạch ra các cung bậc xúc cảm chân thật từ khá nhiều tuyến truyện ý nghĩa. Một số trong trên đây còn gợi lên tính tiếc nuối nuối. Mẩu truyện bước thoát ra khỏi tủ kín đáo đươc tiến hành khá chuẩn, mặc dù sự lộ diện của nó gợi lên cảm giác đột ngột. ở bên cạnh đó, phim đang biết tiết chế trong khía cạnh comment xã hội. Mùa phim đã tinh lọc chỉ một số trong những vấn đề thời sự với thực sự đi sâu vào khám phá chúng một cách đúng đắn hơn phần đông gì được thể hiện ở hai mùa trước. Nên tính độc hại của series phần như thế nào được bớt bớt.

Xem thêm: Tổng Hợp Chi Tiết Các Nhân Vật Trong Cf Cho Ae Làm Ảnh Mở Khoá Đt Đây


*

Trở về với phương pháp chung không có nghĩa là 13 lý do Tại Sao 4 đang từ bỏ nỗ lực sáng tạo. Một cụ thể hay ho trong đấy là phim đưa cánh người lớn vào những câu chuyện của nó. Khác với số đông những bộ phim truyền hình cùng thể loại, bọn họ (người lớn) hiện nay diện ví dụ và ko vô dụng. Thậm chí, bọn họ còn nhắc nhở bè bạn trẻ trong trên đây rằng chúng không sáng dạ như chúng tưởng. Vày họ chuẩn bị sử dụng phần đa phương án rất đoan nhằm thấu hiểu trái đất của người trẻ và đảm bảo an toàn chúng. Spoiler: họ sẽ thành công, dù thành công không mấy trọn vẹn. Cùng đó là 1 trong những điều hiếm chạm chán ở các bộ phim truyền hình teen đình đám vừa mới đây – đa số đều là vì lũ tươi tắn học tự đóng vai nhân vật trong mẩu truyện của chúng.

Điều đáng tiếc ở phim là 13 tại sao Tại Sao 4 chia sẻ một sự việc với 2 mùa đầu: kịch phiên bản phim lộn xộn, dù có nhiều khoảnkhắc sáng sủa giá, cùng không thực sự đầu tư vào những nhân vật. Những tình tiết dễ đoán là 1 trong những chuyện, nhưng những nhân vật đối kháng điệu là 1 trong chuyện khác. Mang Elite (Ưu Tú) làm ví dụ. Các nhân đồ trong đây rất có thể có chút không tưởng, nhưng làm lơ tuyến truyện ai giết mổ ai với ai là hung thủ, họ vẫn thú vị do tính giải pháp đa diện của mình. Ở 13 lý do Tại Sao 4, những nhân thứ trong đây tiếp tục được đánh giá bằng những chấn thương niềm tin của mình.


*

Họ thiếu những tính bí quyết – thứ làm bọn họ trở yêu cầu độc độc nhất vô nhị ấy! Nếu các nhân đồ dùng trong đây không còn có chút gia vị nào kế bên vị nhạt. Không có những tình huống hiểm nghèo như sự khiếu nại ở mùa 1 và mùa 3, bọn họ là ai? không có ai cả. Họ bình thường chung đến mức nếu từng người không tồn tại một chấn thương khác nhau, họ sẽ dễ ợt hòa lại có tác dụng một để đổi thay một cá thể nhiều color hơn. Chưa nói đến là đa số người trong đây chỉ dẫn những đưa ra quyết định phi lý đến nặng nề tin. Bên cạnh Clay và Tony. Cả nhì là nhị nhân vật duy nhất ra khỏi lời nguyền một màu bước đầu từ mùa 2 và kéo dãn dài đến hiện tại. Nói về Clay, đấy là chủ thểduy nhất có rất nhiều mảnh ghép duy nhất trong phim. Thật như ý cho13 tại sao Tại Sao 4vẫn tất cả một nhân vật sáng giá có tác dụng phim đỡ nhàm cùng gánh phần lớn mạch xúc cảm của phim.

Nhìn chung, nếu cần xếp hạng các mùa phim của 13 lý do Tại Sao, mùa ở đầu cuối này nhỉnh hơn mùa 2 cùng 3, cơ mà vẫn xếp sau mùa đầu (dĩ nhiên rồi). Mùa 4 không còn khó coi. Phim vẫn sở hữu tínhgiải trí. Diễn xuất vẫn tròn trịa, dù kịch bản làm cạnh tranh diễn viên vô cùng nhiều.Kết phimxúc hễ và phần nào thỏa mãn. Nhưng xuất sắc nhất, fan xem chớ nên quá ý muốn đợi vào nó.