Trong thời gian gần đây, Trang nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề: 30 tuổi đi du học Canada được không? Nhiều người cho rằng du học chỉ dành cho các bạn trẻ từ 15 đến 25 tuổi. Vì du học trong độ tuổi này là mốc chuyển tiếp thuận lợi. Các bạn vừa tốt nghiệp cấp 2 du học cấp 3, tốt nghiệp cấp 3 du học cao đẳng/ đại học hoặc tốt nghiệp cao đẳng/ đại học du học thạc sĩ. Vậy còn những người trên 25, cụ thể là 30 và 35 tuổi thì cánh cửa du học có chào đón họ? Cùng xem qua bài viết để trả lời cho câu hỏi lớn tuổi có đi du học được không?

*
*

Du học tuổi 30, bạn có đủ kiến thức vững chãi và sự tự tin để thể hiện bản thân trong quá trình học tậpThứ ba, 30 là ngưỡng tuổi trưởng thành, bạn suy nghĩ chín chắn và có khả năng lập kế hoạch cho chuyến du học của mình. Không còn bỡ ngỡ như tuổi 16, 20, bạn sẽ tự tin hơn khi tìm việc làm thêm tại Canada để kiếm thêm sinh hoạt phí.Và cuối cùng, con số 30 tuổi chứng minh bạn đã hiểu rõ giá trị đồng tiền và đủ lập trường để tránh xa những cám dỗ khi đi du học. Nguy cơ bạn bị xao nhãng việc học sẽ thấp hơn các bạn trẻ tuổi.

Đang xem: 35 tuổi có đi du học được không

3. Lớn tuổi đi du học Canada cần chú ý những gì?

Khác với những bạn trẻ, người ở độ tuổi 30 đến 35 thường đã có công việc ổn định, phần đông đã yên bề gia thất nên việc đi du học chắc chắn cần rất nhiều quyết tâm và nỗ lực. Khó khăn lớn nhất của du học sinh nhóm tuổi 30 là việc phải quyết định rời bỏ công việc đang ổn định, rời xa gia đình (có thể là vợ con, cha mẹ) để bắt đầu học tập tại một đất nước xa lạ.

Sau một thời gian lắng nghe và chia sẻ khó khăn với các bạn du học sinh trên diễn đàn AskTrang Everything, Trang sẽ highlight giúp các bạn một số điểm cần lưu ý khi quyết định du học Canada.

“Triệu hồi” kiến thức ngành học: đối với các bạn du học chuyển tiếp thạc sĩ/ tiến sĩ theo dạng nghiên cứu thì không cần quá lo lắng vì vẫn giữ được luồng kiến thức liên tục. Nhưng với các bạn đã dừng học một thời gian để đi làm thì hãy dành thời gian ôn lại kiến thức cũ để tránh bị bỡ ngỡ khi đi học trở lạiCân nhắc chọn ngành: nên tiếp tục học bậc cao hơn của ngành mình đã tốt nghiệp cao đẳng/ đại học tại Việt Nam hay chọn những ngành có cơ hội ở lại Canada làm việc khi tốt nghiệp? Đây quả thật là một câu hỏi khó. Bạn nên căn cứ vào mong muốn, tình hình tài chính và khả năng thực tế của bản thân để đưa ra lựa chọn phù hợpChuẩn bị tài chính: du học Canada dạng học bổng toàn phần/ bán phần hay tự túc? Mỗi bạn sẽ có một lựa chọn khác nhau. Nhưng dù du học theo dạng nào bạn cũng nên cân nhắc so sánh học phí của nhiều trường và mức sinh hoạt phí của khu vực đó nữaChuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định: đây là điều kiện tiên quyết rồi phải không nào. Trong các bài viết trước Trang đã hướng dẫn rất kĩ bộ hồ sơ du học Canada từ A đến Z, bạn có thể xem tại đây. Vì để chuẩn bị đầy đủ cũng mất kha khá thời gian nên bạn cần thực hiện càng sớm càng tốtTránh những lỗi thường gặp: kế hoạch học tập (study plan) thiếu logic, không khả thi; chứng minh tài chính thiếu minh bạch, kém thuyết phục; lựa chọn sai bậc học… là những lý do phổ biến khiến bạn trượt visa du học Canada. Hãy ghi nhớ và tránh những lỗi này nhé.

Xem thêm:

Như bạn thấy đấy, 30 tuổi đi du học Canada được không? Câu trả lời là hoàn toàn được. Nhưng tỉ lệ thành công còn tùy thuộc vào nền tảng học vấn, kinh nghiệm làm việc, tài chính của mỗi người và khả năng điều chỉnh mong muốn của bản thân sao cho cân bằng với thực tế.

Bài nên xem: Đi Du Học Canada Có Khó Không? để có cái nhìn chi tiết hơn về những thuận lợi và khó khăn khi du học ở đất nước lá phong.

Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp về việc đi du học Canada ở độ tuổi 30 thì đừng ngại ngần gởi câu hỏi cho Trang. Bạn có thể tìm đọc những topic liên quan đến trường hợp của mình, hoặc chọn mục “AskTrang Everything” để gửi câu hỏi cho Trang nhé.

Xem thêm:

Nếu bạn không tìm ra được câu trả lời hay chương trình di trú phù hợp với bạn, hãy liên hệ ngay với IGC Immigration để được nhận lời khuyên từ Chuyên Viên Luật Di Trú Canada.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *