Bạn đang có đồ nội địa Nhật – Mỹ thực hiện điện 100v/110v mang về Việt Nam áp dụng nhưng năng lượng điện 220v. Bạn cần tìm giải pháp chuyển điện 110v thanh lịch 220 để sử dụng? Đừng lo lắng, hãy để shop chúng tôi giúp chúng ta !


Điện áp 220v là gì?Cách đưa điện 110v quý phái 220 đơn giản và dễ dàng nhanh chóngSử dụng cục gửi điện 110v sang 220vCách gửi máy khoan từ 100/110v sang trọng 220

Điện áp 220v là gì?

Điện áp 220V là hiệu điện vậy hiệu dụng 220V. Điện áp 220V được áp dụng ở việt nam và những nước Châu Á ( trừ Nhật phiên bản và Đài Loan ).

Bạn đang xem: Adapter chuyển điện từ 110v sang 220v


*

Điện áp 220v


Tại sao buộc phải chuyển năng lượng điện 110v lịch sự 220?

Hệ thống điện trên trái đất được chia làm 2 tiêu chuẩn chỉnh chính 220/50HZ và 100V/ 60Hz của Nhật 110 – 120/60Hz tiêu chuẩn chỉnh Mỹ với Châu Âu. Vậy ý muốn sử dụng những thiết bị điện, điện tử có những tiêu chẩn khác nhau có dùng cho nhau được không cùng nếu được thì làm như thế nào ?

Để trả lời thắc mắc này Minh Hiếu xin share như sau :

Thứ nhất: rất có thể dùng được tương hỗ giữa những thiết bị điện với điện tử cho các tiêu chuẩn chỉnh khác nhau.Thứ hai: để sử dụng qua lại được cần có một thiết bị chuyển đổi điện trường đoản cú 100V/110V thanh lịch 220V với ngược lại. Hoặc rất có thể chuyển đổi bằng cách can thiệp trực tiếp bên trên thiết bị bằng cách thay thế cách xử trí mạch năng lượng điện hoặc dây dẫn. Cách này tinh vi và đòi hỏi kỹ thuật yêu cầu có trình độ chuyên môn cao mới triển khai được , còn cần sử dụng bộ biến đổi thì đơn giản dễ dàng và thuận lợi hơn.

THAM KHẢO : CÁCH HẠ ĐIỆN 220V XUỐNG 110V ĐƠN GIẢN

Thiết bị nào sử dụng điện 110v

Chuyển nguồn 110v thanh lịch 220 các thiết bị như màn hình hiển thị LCD,Tivi, đầu máy, nồi cơm điện, lò vi sóng..vvvv…..từ điện 110v thanh lịch 220v. Vì các thiết bị này còn có nguồn điện áp dụng là 110v. Nó có nguồn gốc xuất sứ tại nhận Bản. Sau thời điểm sang vn lại bao gồm nguồn điện 220v. Nên đề xuất chuyển nguồn mới hoàn toàn có thể sử dụng được.


*

Thiết bị gia dụng của Nhật phiên bản sử dụng điện áp 110V


Cách chuyển điện 110v lịch sự 220 đơn giản dễ dàng nhanh chóng

Như chúng ta đã biết, hiện tại tại việt nam đang sử dụng nguồn năng lượng điện 220v. Vày vậy, những sản phẩm điện – điện tử được tải từ nước ngoài với năng lượng điện áp 110v sẽ không thể nào thực hiện được. Vậy nên, hãy đọc cách đổi khác điện áp tiếp sau đây để tương khắc phục sự việc này nhé.

Sử dụng cục gửi điện 110v sang trọng 220v

Những thành phầm điện – điện tử được chế tạo không chỉ ship hàng cho khách hàng nội địa cơ mà còn toàn quốc ngoài. Nhưng hầu hết những thành phầm này đều áp dụng nguồn điện 110v. Trong khi nguồn điện tại nước ta là 220v. Nếu cắm trực tiếp vào sẽ khiến mạch điện bị chập gây cháy nổ, thậm chí là là hư hư thiết bị.


*

Cục gửi điện 110v thanh lịch 220v


Ưu điểm

Thực hiện đơn giản dễ dàng , chất lượng điện không thay đổi trừ tần số 50/60 không biến đổi được (tuy nhiên không tác động nhiều đến unique điện).Dùng cho toàn bộ các máy điện, năng lượng điện tử , cho phép thời gian quá thiết lập chịu được vĩnh viễn các phương thức khác

Nhược điểm

Cồng kềnh mắc tiền đặc biệt là các thiết bị hiệu suất lớn, tác động không gian , dễ dàng bị cắm nhầm điện cần phải có thêm bo mạch đảm bảo an toàn chống nhầm điện 220V , ko có đảm bảo quá áp , bảo đảm an toàn quá dòng thô sơ .

Sử dụng bộ đổi điện áp nguồn áp thiết yếu là phương án dành mang đến bạn. Bạn chỉ cần mua bộ nguồn tương xứng khi liên kết thiết bị vào mối cung cấp điện. Như vậy, điện áp sẽ được chuyển đổi bảo đảm thiết bị hoạt động thông thường mà ko làm tác động đến mối cung cấp điện. Bí quyết này khá đơn giản và cực kỳ ít tốn kém.

Thay đổi các thông số kỹ thuật nguồn năng lượng điện trong mạch

Cách này phức tạp và khó khăn hơn. Nếu chưa phải là người am tường về hệ thống dòng điện cùng các thành phầm điện – năng lượng điện tử thì chúng ta không thể nào thực hiện được. Rộng nữa, nó còn mất không ít thời gian và rất giản đơn bị lỗi. Chính vì như thế hãy nhờ việc trợ giúp của thợ chăm sửa chữa điện nước tại nhà nhé.


*

Mạch chuyển điện 110v sang 220


Can thiệp vào mạch mối cung cấp để biến đổi nguồn năng lượng điện vào 110v thành 220v. Biến đổi thông số linh phụ kiện , tụ, trở, thay đổi áp, đèn công suất. Để chịu được nguồn điện áp 220v. Cách này có điểm lợi là thẩm mỹ và làm đẹp cao. Kín bên trong thiết bị ko cần thực hiện biến áp thay đổi nguồn cồng kềnh. Tuy thế nhược điểm là tốn kém, rễ lỗi. Và quang trọng nhất là ko giữ được tính năng lúc đầu của thiết bị thực hiện nguồn năng lượng điện 110v nữa.

Và 1 sản phẩm điển hình chính là máy khoan.

Cách đưa máy khoan tự 100/110v quý phái 220

Đối với riêng sản phẩm công nghệ khoan. Vì điểm sáng và tính cơ rượu cồn của nó. Nên bọn họ không thể sử dụng bộ thay đổi nguồn 110v lên 220v. Mà gần như 100% đề xuất quấn lại cuộn dây mặt trong. Dẫu vậy do đặc thù ít tác dụng của vật dụng khoan. Vậy cho nên việc cuốn lại quấn dây này không ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của sản phẩm khoan nhiều.


*

Cách chuyển máy khoan từ 100/110v lịch sự 220


Có 4 cách:

1/ Quấn lại motor

Đối cùng với riêng vật dụng khoan. Vì đặc điểm và tính cơ cồn của nó. Nên bọn họ không thể thực hiện bộ đổi nguồn 110v lên 220v. Mà gần như 100% phải quấn lại cuộn dây phía bên trong rotor. Nhưng mà do tính chất ít tính năng của thiết bị khoan. Vậy nên việc quấn lại quận dây này không tác động đến kết quả làm việc của sản phẩm khoan nhiều.

Xem thêm: Tuổi Đinh Mão Xây Nhà Năm 2017, Xem Tuổi Xây Nhà Năm 2017 Cho Người Tuổi Đinh Mão

2/ sử dụng biến áp trường đoản cú ngẫu

Sử dụng thay đổi áp từ ngẫu thay đổi 220v thanh lịch 110v, biện pháp này thì khá đối chọi giản, tiết kiệm chi phí. Ta chỉ cần tính toán công suất của thiết bị áp dụng nguồn 110v để lựa chọn bộ đổi nguồn tương xứng. Bí quyết này không làm mất đi thiên tài vốn tất cả của đồ gia dụng Nhật nội địa. Là tiết kiệm ngân sách điện, bền bỉ, chuyển động đúng thiết kế.

3/ Mạch mối cung cấp để chuyển đổi nguồn điện

Can thiệp vào mạch mối cung cấp để biến đổi nguồn năng lượng điện vào 110v thành 220v. đổi khác thông số linh kiện, tụ, trở, biến áp, đèn công suất. Để chịu đựng được điện áp nguồn 220v. Cách này còn có điểm lợi là thẩm mỹ cao. Kín bên phía trong thiết bị ko cần áp dụng biến áp đổi nguồn cồng kềnh. Tuy thế nhược điểm dễ dàng lỗi cùng quang trọng độc nhất là không giữ được xem năng lúc đầu của thiết bị áp dụng nguồn năng lượng điện 110v nữa.

Chuẩn bị :

Bạn đề nghị 5 linh kiện :


1 bé trở cúc áo 504 500 ký1 nhỏ tụ kẹo 823J1 con diac DB31 bé điện trở 220 kýTriac BTA 41 Ampe quan trọng đặc biệt nhất

Cách làm

Đầu tiên : Để nhỏ Diac, quấn chân G. Con tụ kẹo bẻ ra với hàn như hình :


Con trở cúc áo, uốn thẳng chân, vày mình sử dụng 2 chân nên cắt giảm 1 chân. Kế tiếp hàn xuống chân giữa.

Hàn con tụ kẹo

Con trở cúc áo uốn chân cùng cắt bớt 1 chân, ta vẫn hàn nối từ chân nhỏ trở vào địa chỉ chân giữa của Triac.

*

Hàn nhỏ trở 220 cam kết vào vị trí cuối cùng giữa Diac và tụ như hình 


Mạch nhỏ dại mắc thông suốt với cùng với tải

Bạn rất có thể mắc nối liền với khoan hoặc trơn đèn.

Dùng đồng hồ thời trang để đo điện áp để đưa điện áp hiệu dụng cần là 110V/ 100V. Kế tiếp nối với thiết bị khoan.

*

Mắc nối tiếp mạch này cùng với khoan

Điện đi theo 1 dây trắng, và black để vào lắp thêm khoan. Bạn cũng có thể chọn giảm dây nào thì cũng đc.

Mắc thông liền mạch kia vào dây.

Sau đó hàn, và ráp vỏ lắp thêm khoan vào.


Như vậy là lắp thêm khoan đã có thể sử dụng điện áp 220V được rồi nhé!

4/ Dây thay đổi diện tự 220v quý phái 110v

Dây thay đổi diện từ bỏ 220v sang trọng 110v dùng cho các công núm dùng điện nội địa nhật, sản phẩm công nghệ mài, sản phẩm công nghệ cưa, thiết bị khoan, vít không điều tốc vv… Với công xuất cực mạnh 3000w. Rất thuận lợi cho các mình muốn dùng hàng trong nước nhật cơ mà mà không buộc phải dùng ổn áp cồng kềnh. Đặt biệt chỉ sử dụng cho trang bị cơ.

Nhược điểm: Rất nhanh cháy.

Trên phía trên là toàn thể thông tin về phong thái chuyển điện 110v quý phái 220 solo giản. Nếu như bạn có thắc mắc rất cần phải tư vấn thì hãy contact ngay tới điện thoại tư vấn của sửa chữa thay thế điện nước Minh Hiếu nhé.