Bài thơ Anh Đom Đóm

Bài thơ Anh Đom Đóm của người sáng tác Võ Quảng gợi cho họ nghĩ đến các con tín đồ với những bài toán làm cao cả, quên mình, chăm lo hạnh phúc cho người khác.

Bạn đang xem: Bài thơ anh đom đóm

Mặt trời gác núiBóng tối lan dầnAnh Đóm chuyên cầnLên đèn đi gác.

Theo làn gió mátAnh đi siêu êmĐi suốt một đêmLo cho những người ngủ.

*
Thơ Anh Đom Đóm

Bờ tre rèm rủYên giấc Cò ConMột đàn chim nonTrong cây ngủ ngáyAo không đụng đậyLau lách ngủ yênMột chú Chim KhuyênNằm mê ú ớTiếng chị Cò Bợ:– “Ru hỡi ru hời!Hỡi nhỏ xíu tôi ơiNgủ mang lại ngon giấc!”Ngoài sông thím VạcLặng lẽ dò tômBên cạnh sao HômLong lanh lòng nước.

*
Anh Đom Đóm

Từng bước, từng buớcVung ngọn đèn lồngAnh Đóm con quay vòngNhư sao bừng nởNhư sao rực rỡRụng dọc bờ xoanRụng dọc vườn camVườn cau, vườn chuốiGà đâu túi bụiGáy sáng đằng đôngTắt ngọn đèn lồngĐóm lui về nghỉ

➤ Những bài thơ hay mang đến bé

Tác mang Võ Quảng và bài thơ

*
Nhà thơ Võ Quảng

Võ Quảng (1918 – 2007), quê nghỉ ngơi tỉnh Quảng Nam, là nhà văn chăm viết đến thiếu nhi. Ông có khá nhiều tác phẩm, cả thơ cùng truyện được chúng ta đọc nhỏ tuổi tuổi ưa thích.

Xem thêm: Top 19 Cửa Hàng Bán Túi Xách Hàng Hiệu Giảm Giá Tại Hà Nội, Túi Xách Hàng Hiệu Giảm Giá Tại Hà Nội

Tác phẩm chính: những tập thơ con gà mái hoa, nắng sớm, Anh đom đóm, Măng tre, trái đỗ; những tập truyện: cái Thăng, Quê nội, Tảng sáng,…

Bài thơ Anh Đom Đóm được trích trong tập thơ thuộc tên ở trong phòng thơ Võ Quảng. Biểu tượng anh Đom Đóm gợi cho họ nghĩ đến các con người với những việc làm cao cả, quên mình, âu yếm hạnh phúc cho những người khác.


*

Thế giới Cổ tích

Kho tàng truyện cổ tích, ngụ ngôn, thần thoại, truyền thuyết, truyện cổ Andersen, truyện cổ Grim, thần thoại cổ xưa Hy Lạp, v.v.... Các bé tha hồ nước thả hồn trong những câu chuyện hấp dẫn, kì ảo cùng rút ra nhiều bài học thâm thúy cho phiên bản thân.


Truyện cổ tích hay
Văn học tập thiếu nhi
Truyện ngụ ngôn ý nghĩa
Thơ hay cho bé
Follow us

*

Kho tàng truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, truyện truyền thuyết, truyện thần thoại cổ xưa và mặt hàng nghìn mẩu chuyện dân gian lừng danh của nước ta và rứa giới dành riêng cho thiếu nhi.

Các bạn nhỏ sẽ được bước chân vào đều cuộc xiêu dạt đầy thú vị sở hữu đậm color thần kỳ của nhân loại cổ tích.


Đã đăng ký bạn dạng quyền DMCA
Bản quyền vẫn được đk với DMCA.Các nội dung xào luộc vui lòng ghi rõ mối cung cấp từ webmuanha.com DMCA.com Protection Status
Website có phong cách thiết kế bởi BrandKey.Vn
Thần thoại