Bạn đang coi bản rút ít gọn gàng của tài liệu. Xem và tải ngay bản tương đối đầy đủ của tài liệu tại trên đây (81.3 KB, 4 trang )


Bạn đang xem: Bài thơ cô giáo của con

- Ttốt biết thương mến, vânglời thầy giáo.Chuẩn bị- Địa điểm :Trong lớp.- Đội hình : Trẻngồi theo hìnhchữ U1.Đồ dùng củacô.- Nhạc bài bác hát côvà người mẹ.- Tnhóc con minc họabài bác thơ.- Giáo án năng lượng điện tửbài xích thơ “ Cô giáocủa con”.- Máy tính2.Đồ dùng củatrẻ- Trang phục củatthấp Gọn gàng.- Mỗi ttốt một ghếngồi.cách tiến hành1.Ổn định tổ chức- Cô cho tphải chăng xúm xkhông nhiều.- Chào mừng những bé xíu đến với trương trình “Bé yêu thương thơ”

Xem thêm: Cứ Tưởng Con Người Chỉ Có 5 Giác Quan Của Con Người Qua 5 Giác Quan

ngày hôm nay.- Đến dự với công tác “Bé yêu thương thơ”, còn có những côvào BGH với các thầy giáo vào ngôi trường nữa đấy. Cáccon khoanh tay đẹp chào những cô nào.- Cô với tthấp cùng chuyện trò về lớphọc tập của bé:+ Con học tập làm việc lớp nào?+ Lớp con có những cô nào? Mỗi ngày các cô làm gì?=> Hàng ngày những nhỏ đi học được đùa cùng cô vàchúng ta. Cô yêu thương thơm âu yếm những nhỏ trường đoản cú bữa ăn đếngiấc ngủ. Vì vậy những bé cần ngoan cùng vâng lời cô nhé.- Cô có biết một bài xích thơ nói đến gia sư. Muốn biết tácgiả nhắc về thầy giáo ra làm sao, những con hãy lắng nghe côphát âm bài bác thơ “Cô giáo của con” vị bác bỏ Quang Hà sángtác nhé.2.Pmùi hương pháp, hiệ tượng tổ chức triển khai.*Cô gọi bài bác thơ 3lần:- Cô đọc lần 1: Kết hợp đường nét phương diện, cử chỉ rượu cồn tác.- Cô vừa hiểu mang đến lớp mình nghe bài thơ gì? Do ai sángtác?- Cô hiểu lần 2: Kết phù hợp với tranh ma minh họa.+ Cô trích dẫn nội dung: Bài thơ nói đến cảm xúc yêutmùi hương của thầy giáo giành cho chúng ta bé dại. Các các bạn cũngkhôn xiết quý thầy giáo.* Đàm thoại, giảng giải văn bản bài bác thơ:+ Cô vừa hiểu cho các nhỏ nghe bài thơ gì?+ Do ai sáng sủa tác?+ Mỗi Khi vào lớp, các nhỏ thấy thầy giáo như thế nào?+ khi giảng bài thì giọng của gia sư như thế nào?
=>Mỗi Khi tới trường, cô luôn luôn nnghỉ ngơi nụ cười thật tươi để đóncác bạn vào lớp. Bằng tiếng nói dìu dịu với ấm áp côvẫn đọc thơ, kể truyện cho chúng ta nghe khôn xiết say sưa.Được bộc lộ qua khổ thơ:“Mỗi Khi tới trường.Cô cười cợt thật tươi.Say sưa giảng bài xích.Giọng cô ấm áp”.+ Cô phân tích và lý giải từ: “Say sưa” tức là triệu tập, hứng thúvào câu hỏi giảng bài.+ Cô phân tích và lý giải từ: “nóng áp” tức là tiếng nói của cô khiphân phát ra gồm hơi ấm và bao gồm cảm giác thoải mái và dễ chịu.+ Tại lớp thầy giáo ko say mê đều chúng ta nào?+ Những các bạn chuyên ngoan, nghe lời thầy giáo thì nhỏng thếnào?=>lúc vào lớp, cô không say mê các bạn đậm chất cá tính.Cô yêu quý chúng ta chuyên ngoan, học xuất sắc. Được thểhiện tại qua những câu thơ:“Quý Khách như thế nào giỏi nghịchCô chẳng đam mê đâuQuý Khách nào chuyên ngoanCô yêu lắm đấy”.+ Tác giả Hà Quang vẫn ví thầy giáo đề nghị nhỏng cái gì? Đẹpnlỗi chiếc gì?+ Tình cảm của phần lớn tín đồ dành riêng cho thầy giáo nhỏng thếnào?=> Mỗi ngày cô có tác dụng không hề ít việc như: dạy các conhọc, chuyên những con từng bữa tiệc, giấc mộng, cô yêu thương thươngcác bé không ít. Nên bên thơ đã nhận được ra rằng cô giáovô cùng đề xuất giống như những hạt muối, rất đẹp giống như những đóa hoa
rừng. Vì vậy cơ mà phần nhiều bạn cũng rất yêu quý cô giáocủa chính bản thân mình. Được biểu lộ qua những câu thơ:“Cần nlỗi hạt muốiĐẹp nlỗi hoa rừngCô giáo của nhỏ.Ai mà lại chẳng quý”.- Con tất cả yêu thương cô giáo của chính bản thân mình không?- Yêu cô thì bé đề nghị làm gì?=> GD trẻ biết mếm mộ cùng vâng lời cô giáo.- Cô đọc thơ lần 3: kết phù hợp với giáo án năng lượng điện tử.- Đọc dứt cô hỏi ttốt tên bài xích thơ, thương hiệu tác giả?*Dạy tthấp hiểu thơ.- Cô cho tất cả lớp đọc 3-4 lần.( Cô bao hàm với chú ý sửasai đến tphải chăng kịp thời).- Cô mời tổ, nhóm , cá nhân.- Cô cho cả lớp đọc lại lần cuối.- Cô hỏi ttốt tên bài bác thơ, tên tác giả?3. Kết thúc.- Cô thừa nhận xét, tuyên ổn dương tphải chăng học tập.- Cô cho ttốt hát bài “Cô với mẹ”.- Cho trẻ chào khách ra chơi.