Lan hồ điệp là một loại lan được trồng phổ biến hiện nay, phía trên còn được xem là "nữ hoàng của các loài hoa", bởi màu sắc rực rỡ, bắt mắt và dịu dàng tinh khiết với những cánh hoa lớn cuốn hút người xem.

Bạn đang xem: Bán giống lan hồ điệp

Chính vì thế mà hiện nay córất nhiều người yêu thương thích hoa lanvà đặc biệt quan trọng dành trọn niềm đam mêcho loài hoa Lan hồ nước Điệp.

Chúng ta hãy cùng khám phá sơ quavề loại thực thứ vô cùng đẹp đẽ này nhé.

Xuất xứ cùng sự phân bổ của Lan hồ Điệp

Lan hồ Điệp có color phong phú tự trắng, hồng, đỏ, vàng, tím… đến những loại lan hồ nước Điệp tất cả sọc nằm hướng ngang hoặc thẳng đứng hoặc bao gồm đốm to tuyệt nhỏ, không thất bại kém kiểu như lan làm sao khác. Các cánh hoa thường to, đẹp và thời gian rất lâu tàn có thể kéo dài cả tháng.

*

Màu sắc Lan Hồ Điệp giống.

Đặc điểm của lan hồ điệp là có lá to, dày, thân thường ngắn và mọc gần nhau. Cuống hoa thường mọc từ nách là và dài thẳng đứng hướng lên phía trên, hoa nở từng bông trên cuống, hoa to, cuốn hút.

Lan hồ Điệp sinh sống ở độ dài 200- 400 m phải vừa chịu khí hậu nóng độ ẩm vừa chịu đựng khí hậu mát, ánh sáng trung bình tự 20°C – 30°C, trong số đó nhiệt độ ưng ý cho việc nuôi trồngloại lan hồ điệp giống này là 22°C – 27°C.

Hiện nay, tại Việt Namcácgiống hoa lan hồ nước điệp giá tốt được nhận bằng phương pháp nuôi cấy mô bắt buộc cây thường có sức sống mạnh, khổng lồ khỏe rộng bình thường, chất lượng cây thường đồng nhất và có khả năng chống chịu được sâu bệnh cực kỳ tốt. Điều đặc biệt là giống lan hờ điệp cấy tế bào thường thời gian ra hoa nhanh hơn các loài lan hồ điệp thông thường khác chỉsau 2 -3 tháng.

Xem thêm: 3 Cách Trị Mụn Thịt Tại Nhà Có Nên Hay Không? Trị Mụn Thịt Hiệu Quả Tại Nhà

*

Câygiống lan hồ nước điệp.

Kỹ thuật trồng và siêng sóc lan hồ điệp

Cây giống lan hồ điệp mà chúng tôi cung cấp có tuổi đời từ 7 tháng trở lênnên rất dễ chăm sóc lúc mua về. Dưới đây là chuyên môn trồng và chăm sóc dành mang đến những ai chưa biết cách trồng và chuyên sóc ra sao:

Chuẩn bị chậu trồng cùng giá thể:

Chọn chậu không sâu, nhỏ, màu trắng hoặc trong suốt thì bộ rễ dễ cách tân và phát triển hơn. Tùy thuộc vào thời điểm,kích thướcvà tuổi cây mà thay dần các chậu lớn hơn cho phù hợp. Giá thể trồngbao gồm những vật liệu tơi xốp, nháng khí nhưng có khả năng giữ ẩm xuất sắc như dớn, xơ dừa,quyết, than bùn khô, hạt đá nhỏ, rêuđã được cách xử trí tanin cùng mầm bệnh.

Vào chậu:

Phân cấp cho cây và chậu nhằm trồng mang đến phù hợp: Cây đặc cung cấp (khoảng cách giữa 2 lá lớn hơn 5cm) thì đề xuất trồng vào chậu có đường kính 7cm; cây cấp 1 (khoảng cách 2 lá từ bỏ 3-5cm) trồng vào chậu có đường kính 5cm; cây cấp 2 (khoảng phương pháp 1,2-3cm) trồng vào các khay ươm cây con. Cần sử dụng loại gai xơ dừa mảnh nhằm quấn xung quanh rễ cây lan (chú ý để hở phần dưới cổ rễ) một vài lớp bởi quả trứng con gà rồi xếp vào chậu.

*

Giống lan hồ điệpcon.

Chăm sóc:

Thời gian thau chậu:

+ Sau 4 - 6 tháng bắt buộc thay chậu một lần lúc khoảng cách giữa 2 lá được 12cm bằng chậu có đường kính 8cm bằng cách lấy cây ra khỏi giá thể cũ và rửa lại mang đến cây thật sạch bằng nước. Lúc trồng vào giá thểmới yêu cầu lót thêm xốp phía đáy để tránh đọng nước.

+ Từ tháng 16 - 20 ta rứa chậu lần 2 mang đến cây lan, lúc đó khoảng cách giữa 2 lá đạt khoảng chừng 18cm và thay bằng chậu có 2 lần bán kính khoảng 12cm. Cần sử dụng kéo giảm bớt những rễ già, và rửa lại cây đến thật sạch và trồng lại giống như lần 1.

Chế độ ánh sáng tiến trình này như sau:

Nên trồng lan ở những có mát có ít ánh sáng. Sau thời điểm cây lan đưa chậu lần 2 khoảng tầm 5-6 tháng, cây tất cả trên 4 lá là sẵn sàng ra hoa.

*