Đối với nhiều người chơi LMHT , chuỗi thăng hạng có thể coi là một trong những trải nghiệm khó chịu bậc nhất của trò chơi.

Hãy thử tưởng tượng tình huống này: bạn vừa thắng liên tiếp 8 trận đấu Xếp Hạng và bước vào chuỗi thăng hạng. Có vẻ như cuối cùng bạn cũng sắp thoát khỏi kiếp Đồng đoàn kì cựu và bước lên một bậc thang mới chói lọi hơn. Bạn cảm thấy vô cùng tự tin và chiến thắng gần như ngay trước mắt.

Sau hai mươi lăm phút thi đấu hết mức cẩn thận, bạn để thua trận thăng hạng đầu tiên. Chỉ mới thua một trận mà thôi, cơ hội của bạn vẫn còn. Bốn mươi lăm phút sau, bạn thấy mình quay trở lại vạch xuất phát. Trên thực tế, còn tệ hơn rất nhiều so với vạch xuất phát – bạn chỉ còn khoảng 75 ĐNG và bạn cần chiến thắng 2 trận liên tiếp nữa mới lại có thể vào chuỗi thăng hạng. Bạn vừa lãng phí hàng tiếng đồng hồ ngồi chơi và cảm thấy như vừa gặp một lừa. Mọi chuyện thật không công bằng.


Bạn đang xem: Bảo hộ giáng cấp sắp biến mất là gì

*

Rõ ràng, hệ thống Xếp Hạng hiện nay không đủ minh bạch. Các quy tắc Xếp Hạng LMHT nhìn chung đều quá mơ hồ, không chỉ riêng mỗi chuỗi thăng hạng. Đó còn là về cả “khiên” chống giáng cấp. Có một lý do khiến cho Riot quyết định loại bỏ đoàn 5 trong mỗi bậc Rank. Đó là tập hợp của những người chơi lẽ ra không xứng đáng có mặt trong bậc Rank đó.

“Hệ thống không bao giờ thực sự chống lại bạn” – nhân viên Riot Kenyu phát biểu vào 10 ngày trước. “Nó hoạt động để cố gắng kết hợp với bạn và cả chống lại người chơi để bạn có cơ hội chiến thắng gần như 50/50 trong mọi trận đấu, bao gồm cả chuỗi thăng hạng”.

Mặc dù vậy, liệu thực sự có cơ hội thắng 50/50 hay không? Chắc chắn là người chơi không cảm thấy như vậy (ít nhất là trong chuỗi thăng hạng). Có cảm giác như bạn buộc phải thực hiện một nhiệm vụ mà chẳng ai muốn làm cả và nó đem lại cảm giác bực bội.

Hệ thống chuỗi thăng hạng dường như không cần thiết. Nó phản tác dụng và nó chỉ khiến quá trình Xếp hạng kéo dài ra – tạo ra một trải nghiệm hoàn toàn tốn thời gian. Nó không đem lại cảm giác vui vẻ và không lành mạnh đối với sự phát triển của trò chơi. Đó là chưa kể, bạn luôn có nguy cơ gặp phải những thành phần phá game cao hơn bình thường, khi bước vào chuỗi trận thăng hạng.


*

Vẻ mặt của mấy tên troll game khi có đồng đội trong team chat: “Trận thăng hạng của mình, anh em giúp đỡ nhé!”

Có lẽ đã đến lúc Riot Gamesnên cân nhắc đến việc bỏ qua tinh năng này.

Giải pháp thay thế khả thi

Loại bỏ chuỗi thăng hạng không phải một nhiệm vụ đơn giản. Nó sẽ đòi hỏi phải cải cách lại toàn bộ hệ thống Xếp Hạng hiện có – nhưng nó không phải là điều hoàn toàn không thể làm được.

Hệ thống Xếp Hạng đôi khi vẫn còn thiếu sót. Leo Rank LMHT ở bất cứ trình độ nào đều là một nhiệm vụ dài và khó khăn. Ngay cả khi bạn thắng hết trận này đến trận khác, nó vẫn tốn một khoảng thời gian đáng kể. Rất khó để có thể trở thành một “casual player” (những người chơi game với mục đích vui là chính). Bạn sẽ tiêu tốn hàng nghìn giờ đồng hồ để leo Rank và sẽ không thể nào thỏa mãn với thứ hạng mà bạn đã đạt được.

*

Nếu chuỗi thăng hạng và “khiên” chống giáng cấp được loại bỏ hoàn toàn, nó sẽ phần nào xóa bỏ những khó khăn trong việc Xếp Hạng. Thay vì phải trải qua một loạt trận đấu bắt buộc phải thắng sau khi đủ 100 ĐNG, tại sao chúng ta chỉ không đơn giản là thăng hạng lên và sẽ giáng cấp nếu ngay sau đó để thua (vì không còn “khiên” chống giáng cấp nữa)?


Một người chơi vẫn nên ở thứ hạng xứng đáng của họ. Nếu họ không đủ tốt, họ sẽ không hể leo rank. Người chơi sẽ vẫn có những trở ngại nhất định, nhưng trở ngại đó không nên là chuỗi thăng hạng. Người chơi sẽ cảm thấy xứng đáng và công bằng hơn nhiều so với việc thắng liên tục chục trận nhưng không thể leo rank chỉ vì sơ sẩy để thua một trận duy nhất.

*


Riot Games đã chứng minh họ luôn sẵn sàng thử nghiệm những cái mới. Xếp Hạng theo vị trí mặc dù đã không thể được triển khai, và cuối cùng phải reset một bộ phận rank để khắc phục các sự cố. Nó gây ra tranh cãi, nhưng đó là một bước đi đúng hướng. Ít nhất họ đã có nỗ lực để cải thiện trải nghiệm Xếp Hạng và khắc phục khi có vấn đề.


Xem thêm: Top 200 Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp Giá 200 Triệu Ở Nông Thôn, Công Ty Thiết Kế Xây Dựng Uy Tín Tphcm

Không có lý do gì mà Riot Games không thể thử nghiệm một phương pháp thay thế khác cho chuỗi thăng hạng. Họ luôn có thể hoàn nguyên mọi thứ trở về ban đầu trong trường hợp mọi thứ trở nên quá tồi tệ. Nếu nó không hoạt động hiệu quả, không có thiệt hãi vĩnh viễn nào cả.

Nếu việc loại bỏ hoàn chuỗi thăng hạng là quá khó khăn, Riot vẫn có thể thử từng bước. Chẳng hạn, người chơi sẽ vẫn cần phải đánh chuỗi thăng hạng từ bậc rank này sang bậc rank khác, nhưng sẽ không cần phải đánh chuỗi thăng hạng từ đoàn này sang đoàn khác. Nó sẽ khiến cho chuỗi thăng hạng trở thành một cái đích mà mọi người cùng nhắm đến thay vì một rào cản khiến việc leo rank trở nên khó khăn hơn quá mức.

Dù bằng cách nào thì vẫn rất khó để có thể làm hài lòng tất cả mọi người. Hệ thống Xếp Hạng hiện nay vẫn đang hoạt động, nhưng nó còn cách xa mốc hoàn hảo. Nếu LMHT muốn tiếp tục phát triển, nó cần phải thích nghi. Và một sự thay đổi mạnh mẽ có thể là con đường phía trước.

Theo GameK


LMHT: SKT Khan luôn nghĩ "tôi là một trong những người chơi Jayce xuất sắc nhất”

SKT Khan hiện đang có phong độ hết sức tuyệt vời, đặc biệt với quân bài Jayce có khả năng gánh team cực mạnh của mình.

Vào ngày 30 tháng 3, tại Lol Park (Seoul), trong ngày thi đấu thứ 44 của giải đấu LCK Mùa Xuân 2019, SK Telecom T1 đã đánh bại Afreeca Freecs với tỉ số 2-0. Với chiến thắng này, SKT có thể một lần nữa đảm bảo chắc chắn vị trí thứ hai của mình. Trong cả hai ván đấu, Khan với quân bài Jayce đã liên tục tạo sức ép và kìm chân đối thủ đường trên Kiin của mình.

Dưới đây là một cuộc phỏng vấn với SKT Khan.

*

Bạn cảm thấy thế nào về chiến thắng ngày hôm nay?

Chúng tôi có thể kết thúc ở vị trí thứ 2 hoặc thứ 3 tùy thuộc vào kết quả của trận đấu hôm nay. Tôi rất vui vì đã giành chiến thắng và chính thức cán đích vòng bảng ở vị trí thứ 2.


Khi bắt đầu mùa giải, bạn chủ yếu chơi "phòng thủ" hoặc các lựa chọn thiên về late-game. Nhưng gần đây, bạn đã chơi các tướng có lối chơi hung hãn, dẫn dắt hơn. Tại sao lại có sự thay đổi đột ngột này? Phải chăng do bạn đã giành được sự tin tưởng của huấn luyện viên?

Kể từ Lượt đi, tôi đã thể hiện rất tốt với bất cứ vị tướng nào trong các trận đấu tập. Tuy nhiên, khi thi đấu chính thức thì tôi lại khá mờ nhạt. Điều đó khiến tôi lo lắng và không thể nhanh chóng thích nghi với môi trường chơi mới. Tuy nhiên, đến với Lượt về, tôi đã có thể khắc phục tất cả các vấn đề của mình.

Nói một cách đơn giản, tôi thực sự đã dưới phong độ trong suốt Lượt đi. Bây giờ nhìn lại, tôi cảm thấy mình như là một người hoàn toàn khác so với thời điểm đó.

Bạn luôn nổi tiếng với vị tướng Jayce của mình. Hôm nay, bạn đã cho người hâm mộ thấy lý do tại sao. Bạn đã có thể liên tục gây áp lực lên Kiin và thậm chí mua được cho mình Kiếm Ma Youmuu trong lần về mua đồ đầu tiên khi đối đầu với Ryze. Những người đi đường trên khác phải làm gì để có thể đánh bại Jayce trong tay bạn? Có lời khuyên nào không?

Tôi không nhất thiết nghĩ rằng Jayce của mình ở "cấp độ khác" so với những người chơi khác. Mặc dù tôi rất biết ơn về tất cả những lời khen mà tôi nhận được, vẫn có rất nhiều người chơi thực sự cũng rất giỏi chơi Jayce. (Cười) Tôi sẽ không nói rằng mình là người chơi tuyệt vời nhất, nhưng tôi coi mình là một trong những người chơi Jayce xuất sắc nhất.

Để xử lý Jayce trong giai đoạn đi đường, việc yêu cầu người đi rừng của bạn gank để giảm bớt một số áp lực làn đường là rất quan trọng.

Có phải Jayce hiện đang ở cấp S-tier tại LCK không? Hay hắn ta chỉ ở S-tier khi bạn chơi hắn ta?


Jayce là một vị tướng S-tie...có lẽ đó là vì tôi. (Cười)

SKT đã thể hiện tốt hơn rất nhiều thời gian gần đây. Trong bảng xếp hạng sức mạnh gần đây nhất của ESPN, các bạn được xếp ở vị trí thứ nhất. Sự tăng tiến hiệu quả đột ngột của SKT là gì vậy?

Tôi đã chơi tốt hơn rất nhiều khi vào Lượt về. Ngoài ra, đội của chúng tôi có rất nhiều người chơi có cá tính mạnh, vì vậy chúng tôi phải mất một chút thời gian để có chung một suy nghĩ. Khi tinh thần đồng đội của chúng tôi cuối cùng đã thấy được sự cải thiện, nó được thể hiện trong giải đấu.

Sức mạnh từ sự phối hợp ăn ý của bạn với Clid dường như thực sự ấn tượng trong trò chơi. Các bạn có phải là bạn tốt ngoài đời không?

Chúng tôi đã là bạn tốt trong suốt thời gian dài. Chúng tôi đã từng là đồng đội khi còn thi đấu ở LPL và cũng đã duo rank với nhau rất nhiều trong quá khứ. Nó thật sự đã đem lại hiệu quả cho chúng tôi.

Bạn nghĩ SKT sẽ đi được bao xa trong vòng playoffs?

Vòng Chung kết. Tuy nhiên, tôi không muốn phỏng đoán bất cứ điều gì. Ưu tiên của tôi là chơi hết mình và cho người hâm mộ thấy tôi có khả năng làm những gì.

Cá nhân bạn có thích meta hiện tại không? Toàn bộ đội của bạn có thích meta hiện tại không?

Tôi có. Tôi cũng thích chơi trong meta Tank.

Màn trình diễn của tôi ở Lượt đi không phản ánh khả năng chơi Tank của tôi. Tôi chỉ thể hiện kém trong vai trò người đi đường trên mà thôi. Thật sự rất khó để nói rằng phong độ của tôi bị ảnh hưởng phần lớn bởi meta.


Đội của tôi cũng rất thích meta hiện tại bởi tôi đã thể hiện tốt hơn rất nhiều.

Bước vào vòng playoffs, SKT cần tinh chỉnh yếu tố kĩ năng gì để có thể đi xa hơn?

Chúng tôi vẫn mắc những lỗi cá nhân nhỏ. Cho dù nó nhỏ đến mức nào, một sai lầm có thể khiến chúng tôi phải trả giá bằng cả một trận đấu, đặc biệt là khi chơi trong giải đấu lớn. Chúng tôi sẽ cần tinh chỉnh lối chơi của mỗi cá nhân để chúng tôi có thể tiến về phía trước.

Thế mạnh lớn nhất của SKT so với những đội tuyển khác ở LCK là gì?

Rất nhiều tuyển thủ của chúng tôi là những cực binh dày dạn kinh nghiệm. Ngoài ra, hầu hết chúng tôi đều đã kinh qua những chiến thắng ở ít nhất một giải đấu trước đây. Đội của chúng tôi rất cởi mở với những ý tưởng và chúng tôi không căng thẳng với kết quả nhiều như những người khác.

Vui lòng nói đôi điều vói người hâm mộ của bạn cũng như với những người đi đường trên khác mà bạn sẽ phải đối đầu trong vòng playoffs?

Tôi muốn cảm ơn người hâm mộ của chúng tôi. Đội của chúng tôi chỉ có thể tồn tại nhờ có họ. Tôi sẽ làm hết sức mình để đáp lại sự ủng hộ bằng cách thể hiện phong độ tốt nhất.

Đối với những người đi đường trên khác mà tôi sẽ phải đối mặt trong vòng playoffs, "hãy cẩn thận!".

Theo GameK


LMHT: Mất gần chục năm, Riot mới chịu tiết lộ vì sao Lissandra luôn che mặt và bạn trai quá cố của Ahri Những cốt truyện li kì trong LMHT nhưng không phải lúc nào Riot cũng "hào phóng" hé lộ tất cả cho người chơi. Chắc hẳn các bạn luôn thắc mắc: Khuôn mặt thật của Lissandra sẽ trông như thế nào và lý do vì sao cô ả luôn đội một chiếc mặt nạ sắt nặng nề. Bên cạnh đó, liệu có một mối...