Lâm Kim chi chia đã cách sắp đặt vị trí các hòn đá và những phụ kiện sao cho cân xứng với hồ nước cá thủy sinh dạng núi đá với kích thước nhỏ gọn cơ mà đẹp và độc đáo.Bạn ham mê những bố cục tổng quan núi đá trong hồ nước thủy sinh Iwagumi Nhật Bản,nhưng vẫn phân vân không biết dùng nhiều loại đá nào?

1. Lựa chọn đá phù hợp

*

Hồ thủy sinh bố cục đá chỉnh chu

Chúng ta hãy chọn đá làm bố cục tổng quan Iwagumi theo 2 tiêu chí:

- Đá tất cả chất liệu cân xứng với môi trường thiên nhiên hồ thuỷ sinh: chất liệu đá khôn xiết quan trọng, bởi những hóa học chúng thải ra lúc ngâm vào nước hồ nước thuỷ sinh có thể sẽ tác động tiêu cực tới cây cối. Các loại đá được lời khuyên nên dùng là: đá trầm tích, gỗ hoá thạch với đá cuội có cấu tạo tương từ đá granite.

Bạn đang xem: Bể thủy sinh núi đá

- Đá có mặt phẳng bị ảnh hưởng của thiên nhiên: một số loại đá này mặc dù rất cực nhọc tìm, nhưng sau khi thành tác phẩm, sẽ tương đối đặc sắc.

Khi chọn làm tiểu cảnh khô, ta chỉ cần để ý tiêu chí đầu và đặc biệt chú ý kích thước không được thừa lơn chím hết 1/3 diện tích s hồ nhưng mà nếu cần sử dụng cho hồ thuỷ sinh thì ngừng khoát cả hai tiêu đưa ra đầu bắt buộc được đáp ứng.

3. Tiến hành sắp xếp bố cục phù hợp

-Chuẩn bị phụ kiện hồ nước cá phù hợp: phân nền(ada, hoặc những loại phân trộn theo công thức), đá, sỏi, cây trân châu (các các loại cỏ khác), vật dụng lọc, sản phẩm công nghệ bơm, hồ theo form size tiêu chuẩn chỉnh (Hồ 60 size tiêu chuẩn chỉnh 60 X 30 X 30, 36 (cm); hồ 90 form size tiêu chuẩn 90 X 45 X 45 (cm); hồ nước 120 kích thước tiêu chuẩn 120 X 45 X 45 (cm).)

*

Hồ không90 X 45 X 45 (cm) sẽ rãi hầu như Ada Penac p và Ada Penac W (giúp chống ngừa ký kết sinh trong khu đất nền).

- bạn nên phác thảo 1-2 dự loài kiến về bố cục đá của chính mình trước khi lựa chọn đá, trong số đó nếu ước ao bố cục mang tính chất dương đang chọn những tảng nhọn đầu vân xiên, đứng, màu nóng hoặc sậm. Và nếu muốn thính âm rõ rệt thì chọn các tảng tất cả cạnh tròn, vân, kẻ sọc ngang, color nhạt.

- Tảng đá được chọn làm điểm nhấn chính là yếu tố đưa ra quyết định sự thành bại của bố cục tổng quan đá iwagumi, bởi vậy, nó phải là tảng đặc sắc nhất về hình dáng, màu sắc sắc, kích cỡ. Nếu không có tảng vừa ý, chúng ta nên kiếm cách tổng hợp vài tảng với nhau.

- Đơn giản hoá dần các chi tiết phụ chú ý đồ bao gồm được tập trung. Bạn cũng chớ tham khi ý muốn cả ba cục ở đâu cũng đẹp, vì số lượng các điểm nổi bật tỉ lệ nghịch với trình độ đối tương khách hàng xem hồ.

Và cuối cùng là, khi lựa chọn đá, nếu khách hàng chọn được khoảng 6-10 tảng đá tất cả màu sắc, bề mặt, bề ngoài tương đồng, nhưng kích cỡ chênh lệch nhau 1/3 thì coi như bạn đã sở hữu được mọi điều kiện để triển khai bố viên một bộ Iwagumi như mong muốn rồi.

Thực hiện:

*

Tiếp theo, chúng tôi cung cấp một lớp sỏi với phân nền, để gia công điều này nhì 2 túi lít ADA điện Sand Special S được rót cẩn trọng hơn những chất phụ gia. Mối cung cấp cát quan trọng chứa những chất phụ thêm như ADA Bacter 100 cùng ADA cụ thể siêu .

Xem thêm: Những Nhân Vật " Cõng Rắn Cắn Gà Nhà, Và Hai Tiếng Việt Nam

*

Tiếp theo là sắp bố cục đá xanh kết hợp với đá tai mèo (rãi hầu hết sỏi có những thiết kế núi)

*

Bố cục đá hoàn chỉnh sẽ như vầy.

*

Khoanh vùng để rãi mèo trắng.

*

Để 1 khối đá xanh cùng 1 ít sỏi rãi bên trên mặt cat trắng.

*

Bắt đầu cấm Chân Trâu.

*

Cấm Blyxia Nhật kèm ở bên trong, sát đá xanh.

*

Tỷ lệ CO2 được kiểm soát và điều chỉnh tới 2 sạn bong bóng mỗi giây qua Đỗ! Aqua CO2 khuếch tán cơ mà còn vận động như một cỗ đếm ko khí.

*

Các cái chảy từ những bộ thanh lọc nên cung cấp cho máu lưu thông khắp bể, nhưng để ý rằng tương đối cao một cái chảy rất có thể nhổ nhảy gốc cây ngay sau khoản thời gian trồng.

*

Kết quả 2 ngày sau khi trồng. Các nhà máy đang có dấu hiệu tăng trưởng mới: một minh chứng cho quality và kết quả của ADA.

Đây là nhữngChia sẽ thiết đặt hồ thủy sinh bố cục tổng quan núi đá nhỏ dại gọnbổ ích từLâm Kim Chi