Cá nục có không ít cách chế biến rất ngon như kho, hấp giỏi chiên. Giữa những ngày đông cuối năm, một chén bát cơm nóng hổi ăn kèm món cá nục kho tỏi ớt cay cay tê tê thì quả là khôn cùng thích hợp.

Công thức cùng cách có tác dụng cá nục kho tỏi ớt cực kỳ đậm vị lại rất bén cơm dành cho mình đây.

Bạn đang xem: Cá Nục Kho Tỏi Ớt Đậm Đà Đưa Cơm


*
*
*

Bật bếp, đợi chờ cho chảo nóng thì mang lại 2 thìa dầu ăn uống vào, tráng đa số mặt chảo. Mang đến cá vào rán qua 2 mặt cho cá hơi chín quà thì vớt ra, để lên đĩa có lót giấy thấm dầu đến ráo.

Bước 2: làm nước màu sắc kho cá nục

Cho một cái chảo khác lên bếp, đợi chờ cho chảo nóng già thì bỏ vô 2 – 3 muỗng đường rồi khuấy đều cho tới khi đường chuyển màu nâu cánh gián.

Tiếp nữa, cho chút nước sôi nhằm nguội vào, khuấy phần lớn cho nước và con đường quyện lại cùng với nhau, đun tiếp cho tới khi nước màu keo dán giấy lại thì nhấc xuống, tắt bếp.

Bước 3: Ướp cá nục kho


Bạn nhét đầu cá nục vào trong phần phía trong bụng cá rồi xếp tất cả vào nồi đất để kho. Phương pháp này để giúp bụng cá nục không biến thành xẹp xuống, góp phần bụng cá vẫn căng tròn sau khi kho.

Tiếp theo, đến

2 thìa nước màu2 thìa tỏi băm nhỏ1 muỗng cà phê ớt băm nhỏ1/3 muỗng coffe tiêu xay1 muỗng hạt nêm1 thìa đường1/2 muỗng coffe muối1 thìa nước mắm

Để thêm khoảng chừng 20 phút mang lại cá ngấm gia vị.

Xem thêm: Tìm Giá Trị Trùng Trong Excel 2010 Học Excel Online, Cách Tìm Giá Trị Trùng Nhau Ở 2 Cột Trong Excel

Bước 4: làm cá nục kho tỏi ớt

Sau đôi mươi phút, bật bếp, vặn lửa vừa, cho nồi cá nục kho lên bếp. Đun cho đến khi cá nục sôi (khoảng 5 phút) thì trộn nước dừa vào kho thuộc cá, thời gian này, chỉ vặn lửa liu riu cùng không đậy nắp.

Bạn kho cá cho đến bao giờ nước kho cô sánh lại thì nêm nếm lại một lần tiếp nữa cho vừa lòng rồi thì tắt bếp.


Trong rất nhiều ngày đông mát rượi như vầy cơ mà được ngồi quây quần bên mâm cơm cùng cách kho cá nục cay cay nóng hổi, vừa nạp năng lượng vừa hít hà thì ngon ko gì tả nổi. Chúc chúng ta ngon miệng với nồi cá nục kho “siêu hóa học lượng” này nhé. Chà chà, quá đang luôn.

Đừng bỏ lỡ các món cá kho khác:
Bếp Từ Đơn BlueStone ICB-6610 (2000W - Kèm nồi lẩu) - sản phẩm chính hãng
Bếp Từ Đơn BlueStone ICB-6610 (2000W - Kèm nồi lẩu) - hàng chính hãng
Bếp Từ Đơn Sunhouse SHD6157 (1800W) - Kèm Nồi Lẩu - hàng chính hãng
Bếp Từ Đơn Sunhouse SHD6157 (1800W) - Kèm Nồi Lẩu - sản phẩm chính hãng
Bếp Từ Đơn BlueStone ICB-6610 (2000W - Kèm nồi lẩu) - hàng chính hãng
Bếp Từ Đơn BlueStone ICB-6610 (2000W - Kèm nồi lẩu) - hàng thật