Bạn đang tò mò và hiếu kỳ muốn khám phá xem cấu tạo và các thành phần của phòng bếp gas như vậy nào? Trong kích cỡ của bài viết sau, webmuanha.com sẽ giới thiệu cụ thể về kết cấu của bếp gas cho chúng ta tham khảo.

Bạn đang xem: Các bộ phận của bếp gas

Các phần tử của bếp gas còn tùy thuộc vào từng một số loại như: bếp gas âm, nhà bếp gas dương và phòng bếp gas công nghiệp. Ví dụ như sau:


Các thành phần của bếp gas âm

Bếp gas âm là nhiều loại bếp có thiết kế với phận bụng bếp ở bên dưới mặt kệ. Có hai loại bếp Âu cùng Á. Trong đó, phòng bếp âm là phòng bếp Á có công dụng chỉnh gió bên ngoài. Còn nhà bếp Âu ko có chức năng này. Cấu tạo của nhà bếp gas âm bao gồm nhiều bộ phận khác nhau. Cùng mày mò 7 thành phần cơ bạn dạng của phòng bếp gas âm như:

Bát chia lửa: Đây là phần tử đỡ pép phân tách lửa với phân đầy đủ ngọn lửa rất nhiều khi sử dụng. Làm từ chất liệu của chén chưa lửa được gia công bằng hợp kim nhôm, gang hoặc kim đồng.

*

Ống dẫn gas: Gồm tất cả ống dẫn gas chính và phụ. Ống dẫn gas chính giúp cung ứng gas tới các van điều áp. Còn ống thường được làm bằng làm từ chất liệu thép đánh tĩnh điện. Cùng với mỗi loại bếp sẽ có kết cấu riêng, thì ống dẫn gas sẽ sở hữu cách gắn thêm ráp không giống nhau. Ống dẫn gas phụ được nối trường đoản cú van tới họp bếp.

Họng bếp: Là chỗ dẫn cũng giống như chia gần như gas tới các pép. Họng phòng bếp gas thường được làm bằng kim loại tổng hợp nhôm, thép hay gang.

Cụm van điều áp: nhắc đến các thành phần của nhà bếp gas không thể bỏ lỡ cụm van điều áp hay còn gọi là củ chế. Giúp liên minh giữa gas với gió trước lúc sử dụng. Các van điều áp được gia công từ kim loại tổng hợp nhôm đúc liền để tránh thất thoát gas.

*

Sứ đánh lửa: Được nối thẳng cùng cao áp giúp dẫn năng lượng điện và tạo thành tia lửa điện khi bật bếp.

Kim phun gas (Đầu Ziclo): Kim xịt gas tương ứng với mỗi loại bếp khác nhau. Kim xịt gas thường được thiết kế bằng gia công bằng chất liệu đồng.

Pép chia lửa: Giúp phân chia ngọn lửa phần lớn và được gia công bằng hợp kim đồng.

Xem thêm: Cau Thu Da Bong Hay Nhat The Gioi, Ai Đá Bóng Giỏi Nhất Thế Giới

Các bộ phận của bếp gas dương

Vậy các phần tử của phòng bếp gas dương gồm những gì? Cùng tìm hiểu dưới đây:

Hệ thống tiến công lửa: Gồm gồm hai các loại IC cần sử dụng pin hoặc điện. Khối hệ thống đánh lửa có công dụng bật bếp mau lẹ và vơi nhàng.

Mâm phân tách lửa: Là đầu đốt hay chén chia lửa, bộ phận quan trọng nhất của phòng bếp gas. Mâm chia lửa có 2 các loại với phần dưới làm bằng hợp kim gang đúc và nhiều loại trên bởi đồng. Đối với phòng bếp gas hồng ngoại còn có đầu đốt làm bằng gốm ceramic.

*

Hệ thống tự động hóa ngắt gas an toàn: Được chuyển động theo nguyên tắc nhiệt độ co và giãn của lò xo và IC. Khi nhiệt độ vượt 75 độ C lò xo đang đóng gas.

Thân bếp: tất cả chứa những linh phụ kiện bếp với là phần tử chịu lực chính.

Kiềng bếp: thực hiện kiềng thép che men.

Họng phân chia gas: tất cả dạng bằng gang đúc với gang thép.

Có thể các bạn quan tâm: giải pháp mở van bình ga lúc quá chặt

*

Cấu tạo của phòng bếp gas công nghiệp

Các bộ phận của bếp gas công nghiệp gồm:

Được cấu trúc từ 1 – 3 bếp, phụ thuộc vào từng nhu yếu sử dụng.Chất liệu làm bằng gang đúc nguyên khối bền và gồm chịu lực cao.Hệ thống tiến công lửa cơ, sử dụng thuận tiện và an toàn.Cấu tạo nên đầu đốt có lửa thường cùng lửa khè.
*

Nguyên lý hoạt động vui chơi của bếp gas thông thường

Các loại bếp gas bên trên thị trường hiện nay đều có chung nguyên lý chuyển động là:

Khí gas được di chuyển từ con đường ống dẫn khí cho tới vòi phun lên bên dưới mâm phân chia lửa. Khi bếp gas được bật khí gas sẽ tiến hành chảy tới vòi phun của nhà bếp dưới mâm phân tách lửa.Nếu vặn công tắc gốm áp điện với mạch điện tử sẽ tạo nên ra tia lửa nhằm bắt loại khí. Ngọn lửa sẽ bốc cháy và phân đều những đầu thoát và sinh ra nguồn nhiệt.Sử dụng nhà bếp gas bạn có thể điều chỉnh ngọn lửa to hay nhỏ bằng cách dùng ráng vặn.Nếu tắt bếp gas, van sẽ phòng khí sống dưới mặt nhà bếp đóng lại với tắt bếp.

Như vậy là các bạn đã nắm vững được các thành phần của phòng bếp gas rồi đúng không? hi vọng với những tin tức ở trên sẽ giúp bạn làm rõ hơn về cấu trúc của những loại nhà bếp gas và lựa chọn được cho mình sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.