Những dắc cắm mở rộng lớn trên mainboard chất nhận được kết nối thêm nhiều thiết bị như card đồ họa, card âm thanh,… tự đó, giúp thứ tính có công dụng xử lý nhiều công việc hơn. Có tương đối nhiều loại dắt cắm mở rộng lớn nhưng phổ cập nhất vẫn là zắc cắm PCI với PCIe.

Bạn đang xem: Các khe cắm trên mainboard

1. Dắt cắm ISA (Industry Standard Architecture)

Là dắt cắm cho các card không ngừng mở rộng như card mạng, card music theo tiêu chuẩn chỉnh cũ. Tốc độ truyền gửi tài liệu (tốc độ Bus) từ card mở rộng qua dắc cắm này đến mainboard thấp.
*

2. Dắc cắm PCI (Peripheral Component Interconnect)

Khe cắn PCI là khe cắm mở rộng được sử dụng phổ biến trên các mainboard ngày nay. Dắt cắm PCI được Intel cải tiến và phát triển để ráng thế dắt cắm ISA. Vận tốc Bus rất có thể là 33MHz, 66MHz, 133MHz.Khe cắn PCI cực kỳ dễ phân biệt trên mainboard, thường xuyên có màu trắng với 120 chân.
*

3. Dắc cắm PCI Express

Khe cắm PCI Express (PCIe) ra đời để thay thế sửa chữa cho dắt cắm PCI vào khoảng thời gian 2004. Chuẩn chỉnh khe cắn PCIe được tạo vị Intel, Dell, HP, IBM.
*

PCIe có nhiều phiên bản với tốc độ Bus càng ngày cao:v.1.x: 2.5 Gb/sv.2.x: 5 Gb/sv.3.x: 8 Gb/sv.4.x: 16 Gb/sv.5.x: 32 Gb/sKhe cắn PCI Express còn tồn tại các các loại 1X, 4X, 8X, 16X với số lượng chân khác nhau. Con số chân càng nhiều thì tốc độ truyền gửi tài liệu càng lớn.

Xem thêm: (Doc) 100 Bài Tập Thuế Giá Trị Gia Tăng Theo Phương Pháp Khấu Trừ


*

4. Dắt cắm AGP (Accelerated Graphics Port)

Khe cắm AGP là khe cắm chỉ giành riêng cho card màn hình. Zắc cắm AGP được phân loại dựa vào băng thông:
AGP 1X có băng thông là 266 MBpsAGP 2X có băng thông là 533 MBpsAGP 4X có băng thông là 1066 MBpsAGP 8X có đường truyền là 2133 MBps
*

Bài trước và bài xích sau vào môn học>" data-wpel-link="internal">Bus là gì? các loại Bus bên trên mainboard >>
Lưu ý:1) Vui lòng bình luận bằng giờ Việt tất cả dấu.

2) Khuyến khích thực hiện tên thiệt và showroom email chủ yếu xác.

3) Mọi phản hồi trái quy định sẽ ảnh hưởng xóa bỏ.


Bình luận *

Tên *

Email *

Trang web

lưu lại tên của tôi, email, và trang web trong trình chăm nom này cho lần comment kế tiếp của tôi.

Δ


Adobe Illustrator 2020 (1)algorithm (18)arduino (17)C/C++ (81)computer network (17)css tricks (2)data structures (18)hardware (112)Java (62)OOP (19)photoshop (2)PHP (27)programming (243)python (54)software (6)web programming (9)wordpress (1)