Nội dung chi tiết

Cách làm bột diếp cá nguyên chấtBột diếp cá có tác dụng gì? Uống bột diếp cá có tốt không?Cách sử dụng bột diếp cá hiệu quả

Rau diếp cá là loại rau sống có tính mát, hay được sử dụng làm tăng hương vị cho các món ăn cũng như làm vị thuốc trong chữa bệnh. Rau diếp cá sấy khô, nghiền bột làm bột diếp cá nguyên chất hiện nay được sử dụng phổ biến có công dụng tuyệt vời trong chữa bệnh và làm đẹp. Sau đây, Đông Nam sẽ giới thiệu đến các độc giả cách làm bột diếp cá tại bài viết dưới đây. 

*
Cách làm bột diếp cá tại nhà

Cách làm bột diếp cá nguyên chất

Phương pháp sấy rau diếp cá

Để làm ra được bột rau diếp cá nguyên chất thì bạn cần chuẩn bị như sau:

Rau diếp cá tươi ngonMáy sấyRây lọc bã

Sấy khô diếp cá hiện nay có hai phương pháp chính là phơi hoặc sấy diếp cá bằng máy sấy nhiệt, tốt nhất là sấy rau diếp cá bằng máy sấy lạnh để giữ màu sắc đẹp và chất dinh dưỡng tốt hơn.

Bạn đang xem: Cách làm bột rau diếp cá

Bột diếp cá sấy khô, sấy nhiệt

*
Bột diếp cá sấy khô, sấy nhiệt

Nếu dùng phương pháp phơi khô hoặc sấy nhiệt không đúng cách thường rau diếp cá sau sấy sẽ có màu xanh đen. Khi nghiền bột nhìn không được đẹp mắt, một số chất dinh dưỡng bị thất thoát khi dùng phương pháp này.

Bột diếp cá sấy lạnh

*
Bột diếp cá sấy lạnh

Khi sấy bằng máy sấy lạnh thì rau diếp cá sau sấy giữ màu xanh đẹp, chất dinh dưỡng được giữ gần như trọn vẹn, khi nghiền bột sẽ cho mày xanh tươi đẹp mắt.

Xem thêm: Trang Phục Truyền Thống Scotland (57 Ảnh), Trang Phục Dân Tộc Scotland (57 Ảnh)

Cách làm bột diếp cá nguyên chất bằng máy sấy thực phẩm

Rau diếp cá sau thu hoạch được rửa sạch, loại bỏ lá úa, héo, dập và để ráo nước.Sau khi rau ráo nước, cho rau diếp cá vào sấy bằng máy sấy nhiệt ở nhiệt độ 70 độ C, còn sấy bằng máy sấy lạnh ở nhiệt độ 30 độ C. Khi nhiệt độ sấy duy trì mức ổn định sẽ giúp màu xanh cũng như chất dinh dưỡng.
*
Rau diếp cá sấy

Quý khách có thể xem chi tiết từng dòng máy sấy Đông Nam bằng cách truy cập vào từng sản phẩm tại bảng dưới đây.