Chả cá hấp là món ăn uống tuy dân dã, đơn giản nhưng lại rất rất được ưa chuộng cả trong bữa cơm mái ấm gia đình hàng ngày. Món ăn với quá trình thực hiện solo giản, mà lại lại không kém phần thơm ngon khi sử dụng với cơm trắng trắng. Cùng vào bếp tiến hành nấu món hấp thơm và ngon và vô cùng "bắt cơm" này nhé!

Bạn đang xem: Cách làm chả cá hấp

Nguyên liệu làm cho Chả cá hấp mang lại 4 fan ăn

Cá thác lác 200 gr Trứng gà 2 trái Hành tím 3 củ Hành lá 4 nhánh Ớt 2 trái nước mắm một nửa muỗng cà phê Dầu ăn uống 1/2 muỗng coffe các gia vị thông dụng 1 ít (bột ngọt/ hạt nêm/ muối/ tiêu)

Cách lựa chọn mua nguyên vật liệu tươi ngon

Cách chọn thiết lập cá thác lác tươi ngonNên chọn sở hữu thịt cá thác lác trong, có white color xen kẽ hồng nhạt và red color của gân máu.Thịt cá khi nạo ra có độ bầy hồi, dai, không xẩy ra bở, không xỉn màu, nặng mùi của nước sông tự nhiên, tránh lựa chọn thịt cá giữ mùi nặng tanh hôi.Để sở hữu được giết cá thác lác ngon, bạn nên chọn những quầy chào bán có làm thịt cá không nạo xuất xắc quết sẵn, tiếp đến nhờ ng bán quết hộ hoặc sở hữu về tự sơ chế.
Cách chọn download trứng tươi ngonDùng đèn hoặc cần sử dụng báo, vở cuộn lại thành ống rồi soi trứng dưới tia nắng mặt trời. Trứng tươi là trứng gồm lòng sạch suốt màu cam hoặc hồng nhạt, lòng đỏ nằm bao gồm giữa. Trường hợp là trứng sẽ để nhiều ngày thì sẽ thấy nhiều đường vân màu sắc đỏ.Bạn hoàn toàn có thể cảm thừa nhận độ tươi của trứng bằng tay. Nếu như vỏ trứng thô ráp, được bao che bởi lớp phấn màu hồng thì đây là trứng tươi. Còn trường hợp vỏ trứng sạm, suôn sẻ láng, thậm chí còn có chấm đen thì chính là trứng đã cũ.Ngoài ra, chúng ta cũng có thể để trứng tiếp giáp tai cùng lắc nhẹ. Nếu gồm tiếng nước chảy mạnh khỏe thì chính là trứng không hề tươi nữa.
Nguyên liệu món nạp năng lượng chả cá hấp

Dụng nỗ lực thực hiện

Nồi hấp, kẹp gắp, thớt, tô, dĩa, muỗng,...

Xem thêm: Nhà Nghỉ Giá Rẻ Ở Châu Đốc Giá Chỉ Từ 121, 10 Nhà Nghỉ Tốt Nhất Tại Châu Đốc

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Chả cá hấp
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Chả cá hấp
Bước 2 Ướp với trộn chả Chả cá hấp
Bước 2 Ướp với trộn chả Chả cá hấp