Tóc uốn nay trở thành “mốt” của nhiều chị em.

Bạn đang xem: Cách làm tóc gợn sóng không cần nhiệt

Tuy nhiên, ra salon thì mất thời gian mà đôi khi lại không được như ưng ý.

Vậy nên, uốn tóc tại nhà một trong những idea nổi lên trong đầu ngay lúc này. Nhưng ở nhà không đủ dụng cụ làm tóc thì nên làm sao? Đừng lo, với các cách uốn tóc gợn sóng không cần nhiệt dưới đây chắc hẳn sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá đấy.


Một số cách uốn tóc gợn sóng không cần nhiệt

Nếu làm tóc ngoài salon khiến bạn mất nhiều thời gian vì chờ đợi thì hãy thử ngay một số cách bên dưới nhé.

Uốn tóc không cần nhiệt với băng đô


*
*
*
*
*
*
Kẹo tóc mỏ vịt giúp cố định tóc chặt hơn

Với những nàng thường xuyên đến các salon thì kẹp mũi vịt chắc hẳn không còn quá xa lạ. Thực tế, kẹp này thường được các thợ làm tóc dùng để cố định tóc giúp tóc không bị bay lung tung trong lúc tạo kiểu tóc. Kẹp này cố định rất chắc nên bạn vẫn có thể dùng nó để làm xoăn tóc tại nhà nhé.

Bước 1: Chải tóc cho tóc được suôn mượt, gọn gàng. bôi một ít dầu dưỡng tóc để giúp tóc thêm mềm mượt hơn. Bước 2: Chia tóc thành 2 phần bằng nhau như kiểu tóc tết, từ 2 phần đó sẽ chia thêm khoảng 4 – 5 phần tùy thích.

Xem thêm: Phấn Nước April Skin Tone 21 Black (Hộp), Phấn Nước Aprilskin Black Magic Snow Cushion #21

Nếu muốn lọn tóc to có thể chia 2 hoặc 3 phần, lọn tóc nhỏ hơn thì chia 4 – 5 phần. Bước 3: Dùng 2 ngón tay (ngón trỏ và ngón giữa) đặt lên lọn tóc đã chia nhỏ, quấn quanh lọn tóc vòng 2 ngón tay cho đến khi lên đến chân tóc. Lúc này dùng kẹp mũi vịt cố định lại. Thực hiện tương tự các lọn tóc còn lại cho đến hết. Bước 4: Trong lúc chờ đợi bạn có thể làm việc nhà, nấu ăn, làm việc ở công ty,… sau khoảng 3 – 4 tiếng, gỡ nhẹ nhàng các kẹp ra khỏi tóc và thêm một ít xịt tạo nếp là xong, hô biến ngay mái tóc bồng bềnh.

Lưu ý khi thực hiện các cách uống tóc không cần nhiệt

Để mái tóc thêm bồng bềnh khi uốn, bạn nên lưu ý một số điều sau:

Các cách trên chỉ làm xoăn tóc tạm thời, dùng trong những trường hợp cấp bách hoặc thử xem có phù hợp hay không. Các cách trên không áp dụng thực hiện thường xuyên, chỉ nên làm 2 – 3 lần/ tuần để hạn chế tóc bị khô, xơ. Đối với các cách xoắn, búi tóc, chỉ nên thực hiện nhẹ nhàng, không nên ghì mạnh vì sẽ ảnh hưởng đến chân tóc, da đầu và có thể khiến bạn nhức đầu.

Kết luận

Trên đây là một vài cách uốn tóc gợn sóng không cần nhiệt vô cùng đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được. Với những cô nàng không muốn tóc phải chịu tác hại của hóa chất, chất làm tóc độc hại thì đây là biện pháp giải quyết kịp thời. Bắt tay thực hiện ngay thôi nào!