Trà sữa Thái xanh thơm mùi hương trà xanh cùng ngậy vị sữa, ăn với thạch tuyệt trân châu là thức uống giải nhiệt tuyệt vời cho mùa hè oi nóng. Phòng bếp webmuanha.com hướng dẫn biện pháp làm trà sữa Thái xanh đơn giản và dễ dàng chị em có thể tự làm cho tại nhà.


Trà sữa Thái có tên tiếng Thái là phụ thân yen là một thức uống nổi bật trong văn hóa ẩm thực của người dân xứ miếu Vàng. Trà sữa thái hay có blue color nhưng cũng đều có cả color vàng, đỏ. Hương vị thanh mát, vị ngậy ngậy của sữa cùng vị chát chát của trà phối hợp tạo thành một món đồ uống hấp dẫn có công dụng giải nhiệt. Bếp webmuanha.com hướng dẫn người mẹ cách có tác dụng trà sữa Thái xanh dễ dàng và đơn giản nhất, làm cho ngay được tại nhà.

Bạn đang xem: Cách làm trà sữa thái xanh ngon

Nguyên liệu có tác dụng trà sữa Thái xanh

Nguyên liệu phần thạch:

- 1 gói thạch rau câu nhỏ cá dẻo 10g

- 300g đường cát trắng

- 3l nước

Nguyên liệu phần trà sữa thái:

- Trà Thái xanh 40g

- Sữa đặc 1 hộp

- Đường bờ cát trắng xóa 200g

- 2l nước sôi, 1,5l nước sôi để nguội

Lưu ý: Lượng con đường tùy vào hương vị ngọt, nhạt của từng người hoàn toàn có thể thay đổi. Sữa đặc nếu như không thích uống ngọt rất có thể chọn sữa ít đường.

Nguyên liệu làm cho trà sữa thái ngon đúng vị

Cách làm cho trà sữa Thái ngon

Bước 1: làm cho phần thạch

- Trộn đường cát trắng xóa với bột rau câu con cá dẻo (nếu không trộn khi cho vào nước sôi sẽ ảnh hưởng vón cục, bắt buộc thành thạch).

- Đun sôi 3l nước lọc. Nước sôi hạ bé dại lửa rồi đổ lỏng lẻo bột rau xanh câu sẽ trộn đều với mặt đường vào nồi nước đã sôi, vừa đổ vừa khuấy mang lại tan đều, đun tự 3 - 4 phút tắt bếp. Khi thạch còn âm ấm, vớt bỏ màng thạch, cho vào khuôn và để vào tủ lạnh ngóng đông. Sau đó sắt thành từng miếng thạch nhỏ vừa ăn.

Lưu ý: Nếu say đắm vị chanh dây, nước cốt dừa giỏi lá dứa, vị trái cây thì sau thời điểm tắt nhà bếp cho vào nồi thạch. Giả dụ thích dùng với trân châu có thể tự làm (xem ví dụ cách có tác dụng trân châu)


Bước 2: giải pháp pha trà sữa Thái

- trộn trà Thái xanh thô với 2l nước sôi. Ủtrà trong trăng tròn phút để trà ngấm với ra cạn nước cốt. Ủ dứt chắt mang nước cốt. Phần buồn phiền để nguyên trong ấm, đổ 1,5l nước nguội vào khuấy đông đảo cho ra không còn nước, lọc bỏ buồn chán và đổ vào phần nước cốt trà vẫn thu được trước kia (lúc này trà có màu xanh da trời đen khá đậm)

- mang đến sữa đặc vào phần trà vẫn đã nóng, khuấy phần lớn tay để sữa tan hết. Bây giờ trà sữa Thái có greed color non quánh trưng. Nêm thêm xíu con đường và khuấy số đông để trà thái đã có được độ ngọt vừa ý.

Trà thái ủ, lọc đem nước cùng hòa với vật liệu sữa nhằm có màu xanh lá cây đặc trưng

Bước 3: Thành phẩm cùng thưởng thức

Lấy thạch đã cắt nhỏ dại cho vào cốc, thêm đá, rót trà sữa thái vào với thưởng thức. Giả dụ thích ăn trân châu thì rất có thể chọn mang đến thêm tạo thêm lựa chọn.

Trà sữa thái xanh có hương vị thơm dịu, vị chát nhẹ của trà với ngậy ngậy của sữa đặc phối kết hợp những miếng thạch giòn, dẻo rất phù hợp cho đều ngày hè oi nóng.

Cốc trà sữa thái xanh thanh mát, giải nhiệt mùa hè

Một số giải pháp làm trà sữa thái ngon khác

Ngoài trà sữa thái xanh thì trà sữa thái đỏ, trà sữa thái matcha cũng chính là những các loại trà sữa được ái mộ và gồm cách làm bếp khá 1-1 giản.

1. Bí quyết làm trà sữa Thái đỏ

Nguyên liệu làm cho trà sữa:

- Trà thái đỏ: 50g

- Đường trắng: 50g

- Sữa đặc có đường: 30ml

- Nước: 400ml

- Trân châu:30g

Sử dụng loại trà thái đỏ cho ly chè

Cách làm trà Thái đỏ:

- Đun sôi 400ml nước rồi đến trà thái đỏ vào ngâm khoảng tầm 10 phút mang đến trà ra hết màu (không ngâm quá lâu dễ khiến trà bị đắng, chát).

Xem thêm: Charlie Và Nhà Máy Sô Cô La Full Vietsub Thuyết Minh Full Hd

- khi trà lắng xuống đáy thì cho 50g đường và khuấy phần đa cho tan hết con đường và để nguội.

- Trà nguội trọn vẹn dùng rây lọc hết buồn bực ra thu đem nước, cho vào ngăn đuối tủ lạnh khoảng 30 - 45 phút mang đến trà đuối và tất cả độ ngọt hậu.

- mang trà vẫn nguội ra, đến sữa đặc vào khuấy phần nhiều cho chảy hết, sau đó cho trân châu vào cốc, nếm nếm thêm đá với rót trà vào là tất cả cốc trà sữa thái đỏ trân châu uống mát lạnh.

Ly trà sữa thái đỏ thơm mát, màu sắc đã mắt ăn cùng trân châu siêu ngon

2. Biện pháp làm trà sữa Thái matcha

Nguyên liệu:

- Sữa tươi không mặt đường 150ml

- Sữa khủng 100ml

- Bột trà xanh matcha 25g

- Sữa quánh 2 thìa canh

- Đường 30g, vani (nếu có)

- Nước sôi 100ml

Cách làm:

- tổng hợp bột trà xanh matcha cùng với nước sôi, đến đường vào khuấy tan.

- Tiếp đó mang đến sữa quánh vào hòa chung. Tiếp nối cho tươi, sữa bự và vani vào kết hợp đều.

- cho đá vào cốc, đổ trà sữa matcha vào. Mang lại thêm một chút kem topping lên mặt cùng thưởng thức

Trà sữa matcha thái bao gồm vị trà xanh thơm, ngọt vơi mát và vị ngậy của kem, sữa đặc chế tác thành đồ uống hấp dẫn.

Trà sữa thái Matcha bao gồm thêm topping hấp dẫn

Bí quyết để có cốc trà sữa Thái ngon

- Đối với trà sữa thái xanh nên lựa chọn loại trà xanh của Thái (có thể cài đặt tại các cửa hàng chuyên đồ Thái) sẽ đến màu xanh đẹp mắt và vị đậm đà chính xác Thái.

- Đối với trà Thái đỏ nên mua một số loại trà đỏ. Khi ủ cần chú ý thời gian chỉ ở mức 10 phút, ủ quá thọ sẽ khiến cho trà bị đắng, lúc uống tất cả vị chát chát rất cực nhọc chịu.

- Trà sữa Thái làm uống không hết có thể để phòng mát tủ lạnh, nhưng không nên để quá 2 ngày sẽ khiến cho trà tất cả vị chát cùng mất mùi hương vị.