Trong cuộc sống, may mắn vẫn là một điều gì đó tồn tại và ai ai cũng thấy được.

Bạn đang xem: Cách may mắn trong thi cử

Đi thi cũng vậy, hầu hết các sĩ tử thường làm những điều theo quan niệm của người xưa nhằm giúp mình may mắn hơn trong thi của. Vậy nên và không nên mang gì vào phòng thi để may mắn

*
Nên mang gì vào phòng thi để may mắn? Tránh làm gì để không xui xẻo?

Đồ vật may mắn khi đi thi có ý nghĩa như thế nào đối với các sĩ tử? 

Nhiều người cho rằng về câu hỏi mang gì vào phòng thi để may mắn điều này không cần thiết. Nhưng thực tế, ở một khía cạnh nào đó những đồ vật may mắn sẽ khiến chúng ta an tâm hơn rất nhiều. Hoặc biết đâu nó mang lại may mắn thật sự cho chúng ta thì sao. 

Đối với các sĩ tử, thi cử là chuyện quan trọng, do đó, ngoài chuẩn bị sức khỏe thật tốt, kiến thức vững chắc. Bạn cần phải trang bị cho mình một số may mắn thông qua các đồ vật phong thủy. Sự may mắn này có thể xua đi những vận đen đủi như: hỏng xe, thức dậy trễ, đau bụng, mệt mỏi… 

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Một khi bạn có tâm, chắc chắn bạn được thần may mắn chiếu cố. Do đó, nếu không có vật may mắn khi đi thi của riêng của mình, bạn có thể tìm đến một số vật phong thủy mang theo để gặp nhiều thuận lợi trong kỳ thi của mình nhé! Và lưu ý, những đồ vật đó phải là đồ vật được phép mang vào phòng thi. 

*
Có nhiều đồ dùng sẽ mang lại may mắn nếu bạn có thể mang vào phòng thi

Nên mang gì vào phòng thi để may mắn?

Theo nhiều quan niệm vùng miền khác nhau, đồ vật may mắn khi đi thi cũng có nhiều thức khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung chúng đều có ý nghĩa may mắn. 

Đồ vật của người thân tặng cho bạn với những lời chúc tốt đẹp

Nếu bạn một đồ vật mà bạn luôn yêu quý, là tín vật của người thân, gia đình được bạn lưu giữ trong nhiều năm nay. Hãy mang theo đồ vật đó đi cùng. Bởi lẽ, người xưa quan niệm rằng mang theo đồ vật của người thân, người mà bạn yêu quý bạn sẽ có cảm giác họ đang ở bên và động viên tinh thần của bạn rất nhiều. Từ đó, bạn sẽ tập trung hơn khi làm bài và không bỏ sót bất cứ câu nào. 

*
Có thể mang theo một món đồ được người thân tặng vào phòng thi để an tâm hơn

Mang gì vào phòng thi để may mắn? – Câu trả lời là bùa may mắn

Dù theo đạo phật hay không theo đạo phật, dường như nhiều bậc cha mẹ thường đến chùa để xin bùa may mắn cho các sĩ tử nhà mình. Đây cũng là quan niệm đang tồn tại ở nhiều nước trên thế giới. Bùa may mắn sẽ xua đi những điều không may, xui xẻo và giúp cho người mang theo được khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn, thành đạt trong cuộc sống. Với ngày thi, bùa may mắn sẽ giúp sĩ tử hoàn thành tốt các bài thi của mình. 

*
Bùa may mắn sẽ phù hộ bạn thật may mắn trong phòng thi

Mèo cầu tài Maneki Neko cũng là vật may mắn khi đi thi

Tuy là một biểu tượng may mắn xuất phát từ Nhật Bản, nhưng hiện nay, biểu tượng mèo này xuất hiện ở rất nhiều cửa hàng nước ta. Mèo thần tài có niềm tin sẽ hút được nhiều may mắn và thu hút nhiều khách hàng. 

Để quyết định mang gì vào phòng thi để may mắn, bạn có thể mang một chiếc vòng có biểu tượng mèo thần tài, may mắn. Nó sẽ giúp bạn làm bài thật tốt và không bị “tủ đè”. 

*
Mèo cầu tài mang lại may mắn theo quan niệm của người Nhật

Chìa khóa – Câu trả lời phù hợp cho “mang gì vào phòng thi để may mắn?”

Chìa khóa mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Nhưng ý nghĩa đặc trưng vẫn là biểu tượng của phước lành.

Xem thêm: Chuyên Bán Vải May Drap Giường Ở Đâu Đẹp, Chất Liệu Vải Tốt, Chuyên Bán Vải May Drap

Nếu học sinh mang theo chìa khóa vào phòng thi, nhiều người quan niệm chìa khóa sẽ mở cửa tri thức và giúp học sinh có thể nhớ rõ những kiến thức mà mình đã học. 

*
Mang theo chìa khóa vào phòng thi với hy vọng có thể làm được hết tất cả các câu hỏi

Cóc vàng là một trong những vật may mắn khi đi thi

Bạn hay thấy hình ảnh cóc vàng ngậm tiền, đây là biểu tượng may mắn trong kinh doanh, buôn bán. Với chuyện thi cóc và cũng mang ý nghĩ như vậy, những đồ vật có hình con con vàng sẽ giúp người đang theo gặp nhiều thuận lợi trong thi cử, đi đường… 

*
Để may mắn, bạn có thể mang theo 1 tượng cóc vàng nhỏ trong ví bút

Cỏ 4 lá được nhiều người lựa chọn khi thắc mắc mang gì vào phòng thi để may mắn

Cả 4 là là một biểu tượng may mắn cực kỳ nổi tiếng. Nhiều người cho rằng sự tìm ra được cỏ may mắn sẽ khiến một kỳ tích xuất hiện. Do vậy, nếu bạn tìm thấy được cỏ 4 lá, hãy nói ra ước nguyện của mình. Đồng thời, làm khô hoặc ép vào vở, ép nhựa để cất giữ sự may mắn của mình. Đến ngày thi bạn có thể bỏ vào hộp bút để cảm thấy an tâm và may mắn hơn nhé!

Cỏ 4 lá được thể hiện dưới bất kỳ hình thức nào cũng thích hợp làm vật may mắn khi đi thi. Đó có thể là mặt dây chuyền, móc khóa, hình vẽ…

*
Cỏ 4 lá là biểu tượng của may mắn

Đồ vật có hình cá chép 

Cá chép trong quan niệm dân gian là biểu tượng của sự may mắn và phước lành, mang lại sự thăng tiến và đỗ đạt trong kỳ thi. Do đó, người Việt ta thường có thói quen ăn cá chép vào trước ngày thi để có thể mang may mắn vào trong người. 

Nếu bạn đang phân vân đi thi mang gì cho may mắn thì những đồ vật có biểu tượng hình cá chép là sự lựa chọn rất phù hợp, sẽ giúp mang lại kết quả thi cử thật tốt.

*
Đồ vật hình cá chép mang lại nhiều sự may mắn

Những việc không nên làm để tránh xui xẻo khi đi thi

Giới trẻ thời nay thường nói rằng: “Thi cử là chuyện tâm linh nên phải cẩn thận”. Không phải không không mà nhiều người nói câu này. Việc tìm hiểu trước nên mang gì vào phòng thi để may mắn thì bạn còn cần phải né tránh hoặc hạn chế làm những điều kiêng kỵ trước khi đi thi.

Vậy kỳ thi quan trọng như thế, ngại gì mà không tâm linh đúng không nào. Trước khi thi, bạn cần:

Nhờ người hợp mệnh đưa mình đi thi (nếu có thể). Kiêng trứng, kiêng đậu đen, lạc, chuối, bí… và những loại thức ăn có ý nghĩa kém may mắn. Kiêng thịt trâu, thịt bò và sẽ rơi vào cảnh “ngu như bò” trong lúc thi. Không cắt tóc trước ngày thi vì sẽ làm rơi hết chữ. Nên ăn các loại thức ăn hàm ý may mắn. Nên bước chân phải khỏi nhà vào hôm thi.Kiêng kỵ số 13. Mặc quần áo cũng nên theo mệnh của mình. Nên đến chùa để cầu xin may mắn. Nếu nhà có thờ ông bà, sáng trước khi đi thi, hãy thắp hương và cầu mong ông bà phù hộ mình thật nhiều. …

Những lưu ý để thi tốt nhất bên cạnh câu hỏi “mang gì vào phòng thi để may mắn?”

Ngoài vấn đề mang gì vào phòng thi để may mắn và những việc cần làm trước ngày thi, bản thân bạn cũng cần lưu ý một số điều sau để có thể có kết quả thi tốt nhất:

Không ăn uống thức ăn lạ trước ngày thi. Không ăn các loại thức ăn nhạy cảm để tránh đau bụng hay các vấn đề khác. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đặt báo thức.Chuẩn bị sẵn vật dụng cần thiết cho ngày thi, tránh trường hợp quên bất cứ thứ gì, đặc biệt là vật may mắn khi đi thi bạn nhé!
*
Bạn nên kiêng ăn chuối trước khi đi thi theo quan niệm dân gian

Và đặt biệt, không phải cứ mang vật may mắn khi đi thi thì chắc chắn kết quả thi cử của bạn sẽ được như ý. May mắn của là một điều gì đó khiến bạn ổn hơn, tốt hơn. Nhưng hãy nhớ may mắn chỉ để với những người biết nỗ lực và cố gắng, đó có thể là phước phần của con cháu mà ông bà, tổ tiên để lại. 

Do đó, đừng vì may mắn mà chủ quan trong học tập. Bài thi của bạn chỉ tốt khi bạn chuẩn bị kiến thức thật vững chắc và đầy đủ từ trước đó. Hãy cố gắng và nỗ lực hết mình. Cộng với một phần may mắn, kết quả của bạn mới có thể như bạn mong đợi. 

Chúng ta thường có câu nói “học tài thi phận”. Câu này không phải là câu nói đùa vì điều này đã có rất nhiều người gặp phải. Tuy nhiên, nếu bạn không học hành gì mà có may mắn thì kết quả thi của bạn cũng không đến đâu. Do đó, tại sao mình không thực hiện cả 2 để đạt được điều tốt nhất. 

Hy vọng những chia sẻ của Seoul Academy với nội dung mang gì vào phòng thi để may mắn sẽ giúp bạn tìm ra được một vật may mắn khi đi thi khiến mình an tâm hơn. Đừng quên thực hiện những việc được liệt kê ở trên để góp phần thêm may mắn cho mình nhé! Chúc bạn chuẩn bị kiến thức cũng như may mắn của mình thật nhiều để làm bài thi tốt nhất có thể.