Nấm ngọc cẩu được ví là loại biệt dược trốn phòng the, góp kích thích chuyển động tình dục cho tất cả nam cùng nữ. Ở nội dung bài viết này shop chúng tôi giới thiệu cách chế biến loại nấm này thành một biệt dược.

Bạn đang xem: Cách ngâm rượu ngọc cẩu


Được ví von là các loại nấm làm tan cửa nát nhà khi ai đó lỡ thực hiện nó làm cho thuốc. Chưa hẳn là lời ví von trêu nghịch bình thường, mà lại điều ấy đó là mô tả chức năng tuyệt vời của nấm mèo ngọc cẩu cho mức độ khỏe sinh lý, độc nhất là sinh lý phái nam giới.

Hiện nay nấm ngọc cẩu chỉ mọc tự nhiên và thoải mái vào 1 thời điểm duy nhất định trong thời hạn (từ mon 10 cho tháng 12 âm lịch), ngoài thời hạn trên, nấm trọn vẹn biến mất. Bởi thế nấm khá thảng hoặc và khó tìm, khiến rất biện pháp mày râu buộc phải điên đảo để tìm kiếm kiếm.

Khi đã kiếm được nấm rồi, bạn phải ghi nhận làm bí quyết nào để chế tao nấm ngọc cẩu thành loại thảo dược trốn phòng the. Có tương đối nhiều cách chế tao nấm ngọc cẩu có tác dụng thuốc, nhưng giữa những cách tốt nhất được Y học truyền thống và đồng bào vùng cao áp dụng đó là ngâm mộc nhĩ ngọc cẩu với rượu, sau đây chúng tôi giới thiệu cho tới quý fan hâm mộ cách ngâm rượu nhiều loại nấm này.


Mục lục hiện nay
1. 1. Bí quyết ngâm mộc nhĩ tươi
2. A) cách chế biến trước lúc ngâm:
3. B) triển khai ngâm
4. 2. Giải pháp ngâm nấm thô
5. 3. Biện pháp ngâm phối hợp nhiều vị

1. Bí quyết ngâm nấm tươi

a) phương pháp chế biến trước khi ngâm:

Khi mua nấm tươi về, nấm mèo còn dính bụi bặm và đất cat từ rứng, do vậy bạn phải triển khai rửa sạch, bóc tách ra từng nhánh rửa kỹ các kẽ cây nấm, đặc biệt là phần củ nấm. Kế tiếp để dáo nước.Thái nấm thành số đông miếng mỏng dính dọc theo thân nấm mèo (Không cần thái mỏng mảnh quá, 1 nhánh nấm đề nghị thái thành 2 hoặc 3 miếng)
*

Cây nấm mèo ngọc cẩu tươi


*

Nấm ngọc cẩu ruột tím


b) triển khai ngâm

Nguyên liệu: 1kg nấm mèo tươi thái miếng, 200ml mật ong rừng với 4-5 lít rượu trắng 35-40 độ (Không cần ngâm rượu thừa mạnh). Vì mộc nhĩ tươi bao gồm vị trát, bởi vậy ta bắt buộc ngâm thông thường với mật ong vẫn làm bớt vị trát với mùi vị rượu sẽ thơm ngon hơn nhiều.Cách ngâm: chuẩn bị 1 bình sành sứ hoặc thủy tin tất cả miệng lớn, mang đến nấm, mật ong vào bình ngâm rồi đổ rượu vào bình, đậy kín bình. Ngâm trong thời gian khoảng 1 tháng trở lên là dùng được.

Xem thêm: Giáo Án Luyện Từ Và Câu Lớp 4, Giáo Án Tiếng Việt 4 Tuần 19: Luyện Từ Và Câu

Thành phẩm: sau 1 tháng ta tất cả một bình rượu nấm ngọc cẩu cùng với rượu gray clolor sẫm, do tất cả mật ong buộc phải rượu nặng mùi thơm dịu vị ngọt uống hết sức thích, để sở hữu sức khỏe mạnh dẻo dẻo nhất là về chuyện ấy, từng bữa bạn hãy dùng 2-3 ly nhỏ, cần sử dụng sau 2-3 ngày là có hiệu quả ngay nhé.

2. Giải pháp ngâm nấm mèo khô

Cứ 7-8kg nấm mèo tươi rước phơi, ta được 1kg nấm mèo khô. Qua kinh nghiệm tay nghề cho thấy, rượu ngâm nấm mèo khô giữ mùi nặng vị đượm đà hơn nấm tươi và nhất là vị chát được triệt tiêu. Ngâm nấm khô đơn giản hơn mộc nhĩ tươi vì nấm khô vẫn được chế tao sẵn, chỉ cần đổ rượu vào ngâm.

Tỷ lệ ngâm: 500g nấm thô ngâm với 5 lít rượu gạo (Loại rượu 35-40 độ), mật ong 100ml (nếu có)Cách ngâm: Bỏ nấm với mật ong vào bình, chế rượu vào rồi che kín. Dìm trong thời hạn từ 1 mon trở lên là sử dụng được.Màu sắc, mùi vị của rượu: Rượu ngâm nấm mèo khô có màu nâu sẫm, vị ngọt nhẹ, không tồn tại vị chát với mùi thơm thoang thoảng uống cực kỳ thích.Lưu ý khi lựa chọn ngâm nấm mèo khô: mộc nhĩ phải bao gồm màu nâu sẫm, mùi thơm nhẹ, không có hiện tượng mốc, nấm các thành từng miếng cùng nếu có tương đối nhiều củ thì càng giỏi (Dân gian nhận xét củ nấm có công dụng cao hơn)

3. Biện pháp ngâm phối hợp nhiều vị

Ngoài bí quyết ngâm độc vị, y học truyền thống cổ truyền còn thực hiện nấm ngọc cẩu (vay vị thuốc tỏa dương trong Y học cổ truyền) để kết phù hợp với các vị thuốc khác như Ba kích, dâm dương hoắc để gia công rượu xẻ dương. Phương pháp ngâm cụ thể như sau:

Thành phần chính: 

Dâm dương hoắc khô: ….. 0.5KgSa sâm, câu kỷ tử , đỗ trọng, đương quy, cam thảo, đại apple mỗi vị 100g

Đem dìm với 8-10 lít rượu 40 độ trong thời hạn 1 mon là dùng được. Rượu gồm vị thơm ngon, có thể dùng mỗi ngày làm thuốc vấp ngã dương, bức tốc sinh lý và điều trị trứng xuất tinh sớm.

Để xem thêm về tính năng của vị thuốc mộc nhĩ ngọc cẩu bạn có thể xem thêm tại bài viết sau: nấm ngọc cẩu, loài nấm tan cửa nát nhà


Nếu thấy nội dung bài viết trên bao gồm ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho những người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!