1 A. Hầu như bước sẵn sàng trước lúc trì niệm Thần Chú Đại Bi.2 B. Nghi tiết hành lễ trì niệm Chú Đại Bi

A. Mọi bước chuẩn bị trước lúc trì niệm Thần Chú Đại Bi.

Bạn đang xem: Cách niệm chú đại bi

Bồ Tát Quán vắt Âm vẫn hứa với bọn chúng ta: “Nếu hành giả có thể tụng trì đúng pháp, khởi lòng thương xót toàn bộ chúng sanh, khi đó ta sẽ sắc cho tất cả Thiện thần, Long vương, Kim Cang, Mật tích thường theo ủng hộ, ko rời bên mình, như giữ lại gìn tròng nhỏ mắt tốt thân mạng của chính họ“.

Như vậy, vậy nào là tụng trì chú đại bi đúng pháp?

Trong phần những thiết kế tướng mạo đã chỉ rõ mười quánh tính căn bản của Thần chú Đại Bi nhưng quan trọng bậc nhất là chổ chính giữa Đại tự Bi, cho nên vì vậy mỗi lần trì tụng thần chú này hành đưa phải bắt đầu hướng trọng tâm vào việc quán tưởng khởi lòng yêu đương xót tất cả chúng sanh. Một phương pháp lý tưởng, để đã đạt được những công suất mà thần chú sở hữu lại, trong thời hạn trì tụng, hành giả bắt buộc giữ gìn giới hạnh, nhất là sát, đạo, dâm, vọng. Nên kiêng cử rượu thịt, những thứ hành, hẹ, tỏi, cùng những thức nạp năng lượng hôi hám. Tốt nhất có thể là nên ăn uống chay.

Phải giữ dọn dẹp thân thể, tiếp tục tắm gội, biến đổi y phục sạch sẽ sẽ, ko nên để cho trong người có mùi hôi. Trước lúc trì chú cũng buộc phải đánh răng, súc miệng sạch sẽ sẽ, nếu trước đó bao gồm đi đại tiện, tiểu tiện thì đề nghị rửa tay thật sạch sẽ trước lúc trì tụng. Tóm lại, “Giữ gìn trai giới, ở nơi tịnh thất, tắm rửa gội sạch sẽ, mặc y phục sạch, treo phan đốt đèn, sử dụng hương hoa cùng thực phẩm thờ dường, buộc trung khu một chỗ”, kia là toàn bộ những điều kiện lý tưởng nhằm hành đưa trì chú Đại Bi. Tuy nhiên, như phần trên đang nói, bồ Tát Quán cố gắng Âm chỉ yêu cầu bọn họ hai điều mọi khi trì tụng chú Đại Bi, đó là thực bụng và không mưu mong những bài toán bất thiện. Điều này có thể chấp nhận được hành giả hoàn toàn có thể trì tụng bất kể lúc như thế nào mà đk cho phép. Bên trên xe, trên tàu, trên vật dụng bay, trên sở làm, trên nhà… Với trung tâm thành, tâm họ lúc này sẽ hòa nhập vào lời trì tụng để cùng thể nhập vào pháp giới, mười phương chư Phật. Cũng chính vì Bồ Tát đang cho họ biết, các lần trì tụng thần chú Đại Bi, thập phương chư Phật phần đa đến bệnh minh.

Bàn thờ

Hành giả nên gồm một chống riêng im tỉnh nhằm lập bàn thờ tổ tiên Bồ tát. Bàn thờ nên gồm hình tượng người thương Tát nghìn tay, nghìn mắt. Nếu không tồn tại thì có thể sử dụng bất cứ hình tượng ý trung nhân Tát Quán núm Âm nào cơ mà mình hiện có. Hình mẫu Bồ Tát yêu cầu để day mặt về phía Tây. Trên bàn thờ tuy không cần nhưng nên tất cả hoa tươi, trái cây, lư mùi hương để cắn nhang, nước cúng. Bắt buộc để đèn sáng mỗi lúc hành lễ. Có thể sử dụng chuỗi phân tử gỗ để trợ lực khi trì tụng.

Cách thức ngồi, lạy

Mỗi bạn nên tất cả một tọa cụ, hoặc dễ dàng hơn, một miếng vải vóc sạch tuyệt khăn bông xếp lại để làm chỗ tọa thiền. Hành giả phải ngồi theo phương thức kiết già tuy vậy nếu gặp mặt khó khăn thì hoàn toàn có thể ngồi theo cách thức bán già (ngồi xếp bằng, chân cần gác lên chân trái hay ngược lại), lòng bàn tay nhằm ngửa hướng lên trên, bàn tay mặt đặt lên trên trên bàn tay trái, hai đầu ngón cái đụng vào nhau. Mắt buộc phải mở hé, trường hợp nhắm hẳn thì dễ lâm vào hoàn cảnh trạng thái hôn trầm, trường hợp mở lớn thì cạnh tranh định tâm.

Lạy là nghi thức thể hiện sự cung kính, tôn trọng. Mỗi thời đại gồm một cung cách khác biệt để biểu thị sự tôn trọng. Lối lạy mẫu mã cũ theo cách thức của fan Trung Hoa có khá nhiều điểm siêu bất tiện, không thích hợp cho không gian thiền đường. Trước hết, với loại lạy này, lúc hành lễ mọi cá nhân chiếm một khoảng diện tích đáng nói đủ để rất có thể đứng với qùy xuống lạy, tạo trở ngại cho gần như thiền mặt đường nhỏ. Việc đứng lên qùy xuống tạo ra những tiếng rượu cồn của động tác, giờ đồng hồ sột soạt của quần áo, những động tác này cũng hoàn toàn có thể làm phóng ra những vết mờ do bụi bặm, vi trùng mà ta có trên quần áo, rất nhiều mùi hôi của khung người – độc nhất là trong số những xứ nhiệt độ nóng nực-, làm mất đi vệ sinh, gây độc hại môi trường ta cần phải có để thở. Chưa tính là việc vùng lên qùy xuống lộn xộn một trong những tư nạm rất khó khăn coi… mang đến nên, bạn cũng có thể thực hành một giải pháp lạy tương đối dễ dàng trong lúc hành lễ, là thiền sinh cứ ngồi theo tứ thế hành thiền, kiết già hay phân phối già, lúc lạy chỉ cúi gập đầu xuống sàn phía trước, kéo dài tư cố này một khoảng thời hạn ngắn đủ nhằm niệm một câu “Nam mô Đại Bi Quán nuốm Âm ý trung nhân Tát”, xong ngồi dậy.

Cách thức tụng hiểu Chú Đại Bi

Chú Đại Bi phải cần được trì tụng mập tiếng, giọng điệu trầm hùng, nhanh và liên tục bằng cách lấy hơi từ bụng ra. Bự tiếng tại chỗ này không tức là ta đề nghị la khủng lên, nhưng lại giọng đọc nên rõ ràng, nghe đầy đủ tiếng, không lờ mờ, trại giọng.

Kinh “Nghiệp Báo không đúng Biệt” cho biết thêm việc niệm Phật, tụng kinh, trì chú bự tiếng gồm mười công đức sau đây:

Dẹp được sự bi ai ngủ ám ảnhThiên ma hoảng sợ.Tiếng vang mọi mười phươngBa đường hết khổTiếng đời chẳng lọt được vào taiLòng ko tán loạnDõng mãnh tinh tấnChư Phật vui mừngTam muội hiện ra trước mắtVãng sinh Tịnh Độ

Thật sự, ta cũng trở nên không thấp thỏm cơn bi hùng ngủ ám ảnh. Bởi vì khi trì tụng chú Đại Bi, những vị Thiên, Long, Hộ Pháp sẽ luôn ở sát bên ta, khi ta rơi vào hoàn cảnh cơn bi thiết ngủ, các Ngài sẽ giúp đỡ đánh thức ta -mà rồi qúy vị sẽ triệu chứng nghiệm khi thực hành trì chú một cách nghiêm túc- bằng một âm nhạc như giờ sấm nổ làm việc trong đầu khiến ta hoảng hồn, giật mình thức giấc thức. Thông thường sau đó ta sẽ không còn (hoặc ko dám) bi quan ngủ nữa. Mặc dù nhiên, nếu vấn đề này xảy ra một lần sản phẩm công nghệ hai trong buổi hành Thiền, điều này tức là thể xác ta quá mỏi mệt, ta đề xuất xin phép được xả thiền để nghỉ ngơi.

Tuy nhiên trong một trong những trường hợp đặc biệt quan trọng phải tụng thầm chỉ riêng cho bạn nghe, hoặc chỉ nhép môi ko ra tiếng như khi bọn họ đang có tác dụng việc, đi tầm thường xe tàu với những người khác, hoặc là đi nằm trước khi ngủ.

*

B. Nghi thức hành lễ trì niệm Chú Đại Bi

Hành giả đề xuất tự mình thu xếp thời khóa biểu thích hợp và thắt chặt và cố định cho việc hành thiền tu tập của chính bản thân mình hằng ngày, vào buổi sớm hoặc đêm tối hoặc cả sáng sủa lẫn tối. Đức Phật dạy dỗ rằng mỗi người nên hành thiền ngày nhì buổi, buổi sáng sớm sớm lúc bắt đầu rạng đông với buổi hoàng hôn thời điểm ngày chuyển sang đêm, chi tiết đêm thì nên thức dậy nhằm đọc kinh. Đó là thời khóa biểu lý tưởng cho người tu tập, tuy nhiên nếu ta không tồn tại điều kiện thì chọn 1 thời khóa trong ngày cũng được. Thời gian lựa lựa chọn để thiền định vào buổi sáng hay buổi tối rất quan trọng đối với mỗi cá nhân chính vì có tín đồ chỉ hành thiền tác dụng vào buổi sáng sớm hoặc ngược lại. Gớm nghiệm cho biết thêm những người còn sinh sống đời sống vắt tục thì hành Thiền vào buổi sáng sớm sớm hiệu quả hơn, cũng chính vì buổi về tối sau một ngày làm việc, thể xác còn mệt mỏi, trung ương hồn lại bị vướng mắc bởi bao nhiêu chuyện lo nghĩ từ chuyện gia đình đến chuyện sở làm cho … rất khó định tâm.

Ngoài ra, mỗi vào buổi tối cuối tuần nên có 1 trong các buổi hành lễ chung của rất nhiều người trong nhóm; đó cũng là dịp nhằm tự sám hối, trao đổi tay nghề tu tập. Việc tu học đang tăng tiến mau lẹ nếu ta có những các bạn đồng tu, đầy đủ thiện trí thức đúng nghĩa.

Nghi thức hành thiền

Hành giả ngồi xuống theo tứ thế kiết già hay chào bán già. Điều chỉnh cầm ngồi, lắc vai, lay động thân thể chừng 5 lần, sửa xương sống cho ngay, sẵn sàng cho bản thân một nắm ngồi thoải mái.

Rải bố tiếng chuông

Lắng lòng thanh tịnh theo tiếng chuông ngân, hành đưa thanh lọc nội tâm, tiêu trừ những tội chướng thân khẩu ý để ban đầu bước vào nghi thức hành Thiền.

1. Tịnh Pháp Giới cùng Tam Nghiệp Chơn Ngôn

ÁN LAM (21 lần)

Án ta phạ bà phạ, truật đà ta phạ, đạt ma ta phạ bà phạ, truật độ hám (3 lần)

2. Tác Bạch cúng Hương

(Có thể gồm những bài xích nguyện hương thơm khác nhau, hành giả hoàn toàn có thể tự chọn bài bác nguyện hương thơm quen thuộc).

Hương thơm giăng bủa

Thánh đức tỏ tường

Bồ Đề tâm rộng chẳng suy lường

Tùy nơi phóng hào quang

Lành tốt phi thường

Dâng bái Pháp trung vương

NAM MÔ HƯƠNG CÚNG DƯỜNG BỒ TÁT, MA HA TÁT. (3 lần).

3. Đảnh lễ chư PHẬT, BỒ TÁT

Nhất vai trung phong đảnh lễ Bổn Sư phù hợp Ca Mâu Ni thay Tôn. (Chuông, 1 lạy).

Nhất trọng điểm đảnh lễ Tây Phương cực Lạc quả đât A-Di-Đà-Thế Tôn. (Chuông, 1 lạy).

Nhất chổ chính giữa đảnh lễ Đương Lai Hạ sanh Di Lặc cố gắng Tôn. (Chuông, 1 lạy).

Nhất trọng điểm đảnh lễ quá Khứ Vô Lượng Ức Kiếp, Thiên quang đãng Vương Tịnh Trụ thế Tôn (Chuông, 1 lạy).

Nhất tâm đảnh lễ thừa Khứ Vô Lượng Kiếp, Chánh Pháp Minh gắng Tôn (Chuông, 1 lạy).

Nhất trung tâm đảnh lễ Thập Phương Nhứt Thiết, Chư Phật cố kỉnh Tôn (Chuông, 1 lạy).

Nhất vai trung phong đảnh lễ nhân từ Kiếp Thiên Phật, Tam nắm Nhứt Thiết Chư Phật cầm cố Tôn (Chuông, 1 lạy).

Nhất tâm đảnh lễ Quảng Đại thỏa mãn Vô trinh nữ Đại Bi vai trung phong Đà La Ni thần tình Chương Cú. (Chuông, niệm 3 lần, 3 lạy).

Nhất trọng tâm đảnh lễ cửa hàng Âm Sở Thuyết Chư Đà La Ni, Cập Thập Phương Tam gắng Nhứt Thiết Tôn Pháp.(Chuông, niệm 3 lần, 3 lạy).

Nhất trung ương đảnh lễ Thiên Thủ Thiên Nhãn Đại tự Đại Bi Quán rứa Âm tự Tại bồ Tát Ma Ha Tát.(Chuông, niệm 3 lần, 3 lạy).

Nhất trung tâm đảnh lễ Đại Lực Đại nắm Chí tình nhân Tát Ma Ha Tát (Chuông, 1 lạy).

Nhất trọng điểm đảnh lễ Đại Nguyện Địa Tạng Vương người thương Tát Ma Ha Tát(Chuông, 1 lạy).

Nhất trung khu đảnh lễ Đại Trí Văn Thù Sư Lợi người tình Tát Ma Ha Tát (Chuông, 1 lạy).

Nhất vai trung phong đảnh lễ Đại Hạnh Phổ Hiền nhân tình Tát Ma Ha Tát (Chuông, 1 lạy).

Nhất chổ chính giữa đảnh lễ Tổng Trì Vương ý trung nhân Tát Ma Ha Tát (Chuông, 1 lạy).

Xem thêm: Điện Thoại Iphone 7S Plus Giá Bao Nhiêu Ở Thời Điểm Hiện Tại?

Nhất vai trung phong đảnh lễ Thập Phương Tam Thế, Nhứt Thiết nhân tình Tát Ma Ha Tát (Chuông, 1 lạy).

Nhất trung tâm đảnh lễ Ma HA Ca Diếp Tôn Giả, Vô Lượng vô số Đại Thanh Văn Tăng, Chư định kỳ Đại tổ tiên (Chuông, 1 lạy).

4. Đại bi phạt nguyện

(Nếu một tổ hành thiền chung, người chủ trì đang dâng lời phạt nguyện này, các thiền đưa chỉ nhẩm đọc theo với lắng lòng lưu ý đến theo lời nguyện.)

Nam mô Đại Bi Quán núm Âm, Nguyện nhỏ mau biết toàn bộ Pháp.

Nam mô Đại Bi Quán vắt Âm, Nguyện con sớm được mắt trí huệ.

Nam tế bào Đại Bi Quán nắm Âm, Nguyện bé mau độ các chúng sanh.

Nam mô Đại Bi Quán cầm Âm, Nguyện bé sớm được phương tiện khéo.

Nam mô Đại Bi Quán vắt Âm, Nguyện con mau lên thuyền chén nhã.

Nam tế bào Đại Bi Quán cầm Âm, Nguyện con sớm được qua hải dương khổ.

Nam tế bào Đại Bi Quán nuốm Âm, Nguyện con mau được giới định đạo.

Nam mô Đại Bi Quán núm Âm, Nguyện con sớm lên non niết bàn.

Nam mô Đại Bi Quán rứa Âm, Nguyện con mau về đơn vị vô vi.

Nam tế bào Đại Bi Quán nắm Âm, Nguyện nhỏ sớm đồng thân pháp tánh.

Nếu con nhắm tới nơi non đao, Non đao tức thời lập tức sụp đổ.

Nếu con hướng về lửa, nước sôi. Nước sôi, lửa cháy tự khô tắt.

Nếu con hươngs về cõi địa ngục, Địa ngục tù liền mau trường đoản cú tiêu tan.

Nếu con nhắm đến loài bửa quỷ, bửa quỷ lập tức được trường đoản cú no đủ.

Nếu con hướng tới chúng Tu la, Tu la trọng tâm ác từ bỏ điều phục.

Nếu bé hướng về những súc sanh, Súc sanh tự được trí huệ lớn.

Nam tế bào Đại Bi Quán nạm Âm (10 lần) (chuông, lạy)

5. Thần Chú Đại Bi

(Tụng 5 , 7 hoặc 21 biến) phân chia câu mang đến dễ tụng

Nam tế bào Đại Bi Hội Thượng Phật nhân tình Tát (3 lần)

Thiên thủ thiên nhãn vô hổ ngươi đại bi trọng tâm đà ra ni.

Nam tế bào hắc ra đát na đá ra dạ da. Nam mô A rị da. Bà lô kiết đế thước chén ra da. Người thương đề tát đỏa bà da.

Ma ha tát đỏa bà da. Ma ha ca lô ni ca da. Án. Tát bàn ra phân phát duệ. Số đát mãng cầu đát toả. Nam mô tất kiết lật đỏa y mông a rị da. Bà lô kiết đế thất Phật ra lăng đà bà.

Nam mô na ra cẩn trì. Hê rị ma ha bàn đà sa mế. Tát bà a tha đậu du bằng. A thệ dựng. Tát bà tát đa (na ma bà tát đa). Na ma bà dà. Ma vạc đạt đậu. Đát điệt tha. Án. A bà lô hê. Lô ca đế. Ca la đế. Di hê rị. Ma ha tình nhân đề tát đỏa. Tát bà tát bà. Ma ra ma ra. Ma hê ma hê rị đà dựng.

Câu lô câu lô kiết mông. Độ lô độ lô phạt xà domain authority đế. Ma ha phạt xà domain authority đế. Đà ra đà ra. Địa rị ni. Thất Phật ra da. Giá bán ra gía ra. Mạ. Mạ vạc ma ra. Mục đế lệ.

Y hê di hê. Thất na thất na. A ra sâm Phật ra xá lợi. Phân phát sa phân phát sâm. Phật ra xá da. Hô lô hô lô ma ra. Hô lô hô lô hê lị. Ta ra ta ra. Tất rị vớ rị. đánh rô tô rô. Người tình đề dạ tình nhân đề dạ.

Bồ đà dạ người tình đà dạ. Di đế rị dạ. Na ra cẩn trì. Địa rị sắc đẹp ni na. Bà dạ ma na. Ta bà ha. Tất đà dạ. Ta bà ha. Ma ha vớ đà dạ. Ta bà ha.

Tất đà dủ nghệ. Thất bàn ra dạ. Ta bà ha. Na ra cẩn trì. Ta bà ha. Ma ra na ra. Ta bà ha. Vớ ra tăng a mục khê da. Ta bà ha.

Ta bà ma ha a tất đà dạ. Ta bà ha. Mang kiết ra a tất đà dạ. Ta bà ha. Cha đà ma yết vớ đà dạ. Ta bà ha. Mãng cầu ra cẩn trì bàn đà ra dạ. Ta bà ha.

Ma bà lỵ thắng yết ra dạ. Ta bà ha. Nam tế bào hắt ra đát mãng cầu đá ra dạ da. Nam tế bào a rị da. Bà lô kiết đế. Thước bàn ra dạ. Ta bà ha.

Án. Tất điện đô. Mạn đa ra. Bạt đà dạ. Ta bà ha. (3 lần)

6. Nhập Thiền

Tùy theo thời khoá biểu và thời hạn cho phép, hành đưa tự ấn định cho mình khoảng thời hạn thiền định (15 phút, 30 phút, 1 giờ, v. V. . . )

7. Xả Thiền

Trả Ơn Cửu Huyền Thất Tổ:

Tụng kinh, trì chú cũng là một thời cơ mà hành đưa trả ơn cửu huyền thất tổ.

Do công đức trì tụng vào pháp hội này, bên dưới sự chứng minh của thập phương chư Phật, chư nhân tình Tát, đặc biệt là vị người tình Tát Bổn Tôn Quán nắm Âm, con hướng thật tình đến những Ngài để nguyện cầu cho cửu huyền thất tổ, đầy đủ hương linh của thân bằng quyến nằm trong đã tạ thế (nêu tên hoặc pháp danh) được vãng sanh cho miền Tịnh Độ. Con cũng nguyện ước cho rất nhiều thân bằng quyến trực thuộc còn ở trong vòng sinh tử luân hồi, dựa vào oai lực và sự trợ duyên của chư Phật, chư tình nhân Tát, tình nhân Tát Quán cố Âm có thời cơ biết cho Phật pháp, tinh tấn tu tập, và đào bới giác ngộ. (Phần này mỗi hành giả gồm một lời nguyện riêng). (3 lạy)

8. Hồi Hướng

Nguyện đem công đức nàyHướng về khắp tất cảĐệ tử và bọn chúng sanhĐều trọn thành Phật đạo(3 lạy)

Xong há miệng to thở vài hơi dài. Nhè nhẹ lay chuyển cổ, vai, thân khoảng 5 lần, dứt dùng nhì bàn tay xoa dịu vào nhau xoa lên đôi mắt (khoảng 5 lần). Bước đầu dùng tay xoa bóp hai bắp vế và túa chân ra, xoa bóp nhị bắp chuối, cẳng bàn chân cho nóng dần lên (khoảng 5 lần).