Với những người mới sử dụng thẻ ATM Vietcombank lần đầu, việc chưa biết cách sử dụng thẻ ngân hàng, cách đổi mã pin thẻ ATM ra sao, cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank, cách rút tiền ATM như thế nào, các thao tác rút tiền bằng thẻ ATM như thế nào…là chuyện khó tránh khỏi. Cùng webmuanha.com tìm hiểu cách sử dụng thẻ ATM Vietcombank cho người mới.

Bạn đang xem: Cách sử dụng thẻ vietcombank


Hướng dẫn mở tài khoản thẻ ATM VietcombankHướng dẫn sử dụng thẻ ATM Vietcombank lần đầuNhững câu hỏi về cách kích hoạt thẻ 

Thẻ ATM ngân hàng Vietcombank là gì? có mấy loại

Thẻ ATM Vietcombank là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810, dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại…từ máy rút tiền tự động – ATM do ngân hàng Vietcombank cung cấp.

*
*
*
*
*

Khá nhiều khách hàng nhầm lẫn giữ việc đổi mật khẩu tài khoản ngân hàng Vietcombank trực tuyếnđổi mã PIN thẻ ATM. Mọi người đừng nhầm lẫn là việc đổi mật khẩu tài khoản ngân hàng trực tuyến là đổi mã pin hay trong app VCB Mobile Banking có hỗ trợ chức năng đổi mã pin thẻ ATM.

Cách kích hoạt thẻ Vietcombank bằng điện thoại

Như thông tin đã hướng dẫn thì ngân hàng Vietcombank vẫn chưa hỗ trợ kích hoạt thẻ ATM VCB online trên APP, Web, tin nhắn SMS, hoặc là gọi điện tổng đài VCB.

Cách rút tiền bằng thẻ ATM

Việc rút tiền bằng thẻ ATM ngân hàng Vietcombank rất đơn giản, bạn có thể rút tiền ở tất cả các máy ATM có liên kết với ngân hàng Vietcombank theo các bước:

Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM theo chiều mũi tiên, chọn ngôn ngữ Tiếng Việt và tiến hành nhập mã PIN mà bạn đã đổi khi kích hoạt cho thẻ.

Bước 2: Chọn và bấm vào lệnh “Rút tiền”.

Bước 3: Màn hình sẽ hiện ra sô tiền cho bạn chọn. Nếu muốn rút số tiền khác thì bạn ấn chọn “Số khác”nhập số tiền.

Lưu ý: Số tiền ngân hàng Vietcombank quy định phải là bội của 10.000 VND,  dưới 5 Triệu đồng, không quá 30 Triệu đồng/ngày.

Bước 4: Nhận thẻ, kiểm tra số tiền chính xác trả tiền của Máy ATM.

Cách chuyển tiền bằng thẻ ATM

Nếu bạn không đăng ký dịch vụ VCB internet banking thì có thể chuyển tiền qua thẻ ATM. Đây là cách chuyển tiền đa số khách hàng đang sử dụng vì cũng khá tiện lợi và nhanh chóng. Bạn có thể chuyển tiền ở các cây ATM liên kết với ngân hàng Vietcombank.

Để việc chuyển tiền thành công, nhanh chóng, chúng tôi hướng dẫn các bước chuyển tiền tại cây ATM Vietcombank:

Bước 1: Chọn cây ATM gần nhất.

Bước 2: Đưa thẻ vào và tiến hành nhập mã PIN để đăng nhập.

Xem thêm: Hợp Đồng Thuê Nhà Có Cần Công Chứng Không ? Hợp Đồng Thuê Nhà Có Cần Công Chứng Không

Bước 3: Chọn và Bấm vào nút chuyển tiền/chuyển khoản trên màn hình atm.

Bước 4: Chọn phương thức chuyển cùng hoặc khác ngân hàng. Chọn và nhập số tài khoản người nhận.

Bước 5: Kiểm tra thông tin người nhận và tên tài khoản trên màn hình máy, để xác nhận tránh chuyển nhầm tài khoản.

Bước 6: Nhập số tiền cần chuyển, sau đó màn hình hiển thị lại thông tin giao dịch gồm người chuyển, người nhận, số tiền chuyển, tài khoản nhận để xác minh cho chính xác.

Bước 7: Bấm Đồng ý, cây ATM sẽ hiển thị màn hình thông báo chuyển tiền thành công.

Vấn tin số dư tài khoản thông qua thẻ ATM

Mọi giao dịch của bạn cũng như kiểm tra số dư tài khoản thẻ ATM đều có thể thực hiện thông qua một số cách dưới đây:

Tại cây ATM: Bạn bấm chọn mục “Vấn tin tài khoản” trên danh mục hiển thị màn hình máy ATM. Có thể in hóa đơn xem sao kê hoặc xem trực tiếp trên màn hình máy.

Ngoài ra bạn có thể kiểm tra online trên VCB digibank, hoặc vấn tin số dư thông qua tổng đài tin nhắn 6167.

Các nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank

Cách nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank đơn giản nhất hiện nay là bạn mang tiền và chứng minh thư đến phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank để được hỗ trợ. Giao dịch viên sẽ hỗ trợ bạn điền thông tin vào phiếu nộp tiền, lấy số thứ tự. Chờ Giao dịch viên gọi tên lên đóng tiền và nhận biên lai. Sau 5 phút tiền sẽ vào tài khoản ATM của bạn

Những câu hỏi về cách kích hoạt thẻ 

Kích hoạt thẻ ATM Vietcombank mất phí không

Kích hoạt thay đổi mã PIN thẻ ngân hàng Vietcombank là ko mất phí. Nếu bạn làm mất thẻ ATM thì việc làm lại thẻ và kích hoạt thẻ sẽ mất phí là 9.909 VND/thẻ/lần với thẻ ghi nợ nội địa, với thẻ tín dụng thì 27.272 VND/thẻ/lần.

Thẻ ATM Vietcombank bị khóa do không kích hoạt phải làm sao

Thẻ ATM ngân hàng chưa kích hoạt sau thời gian 30 ngày kể từ ngày nhận thẻ sẽ bị khóa 2 chiều chuyển và nhận tiền. Để mở lại thẻ bị khóa thì bạn làm theo hướng dẫn sau:

Thông báo lý do thẻ bị khóa cho Giao dịch viên.Giao dịch viên sẽ hỗ trợ mở lại và kích hoạt tại ngân hàng.

Để hạn chế rắc rối và mất thời gian, thì bạn nên tiến hành đổi mã PIN để kích hoạt thẻ ATM sử dụng ngay.

Hy vọng thông tin về hướng dẫn các sử dụng thẻ ATM Vietcombank lần đầu được chia sẽ bởi webmuanha.com khá chi tiết, sẽ giúp ích bạn trong quá trình sử dụng thẻ ngân hàng VCB.