Tính ngày dự sinh theo ngày quan liêu hệ là phương pháp phổ biến để tham dự đoán số tuần thai cũng như thời điểm sinh con. Hãy lắng nghe giải đáp từ các chuyên gia để núm được độ đúng chuẩn của phương pháp này người mẹ nhé!


1. Tính ngày dự sinh theo ngày quan hệ nam nữ là phương thức gì?

Tính ngày dự sinh theo ngày quan hệ nam nữ là phương pháp xác định thời gian thụ thai sau thời điểm mẹ quan liêu hệ. Nhờ xác định được thời gian thụ thai nhưng mà mẹ hoàn toàn có thể biết cách tính tuổi bầu theo ngày quan lại hệ, tự đó dự đoán được ngày dự sinh bé. Để rất có thể thực hiện phương pháp tính ngày dự sinh theo ngày quan hệ, mẹ hoàn toàn có thể thực hiện tại khi chỉ quan hệ tình dục một lần trong vòng 3-4 tuần.

Bạn đang xem: Cách tính ngày dự sinh dựa vào ngày quan hệ

*
Mẹ có thể tính ngày dự sinh dựa trên ngày quan hệ nam nữ nếu có chu kỳ kinh ổn định

Ngoài ra, để có thể áp dụng cách thức này nhằm tính ngày dự sinh từ thời điểm ngày quan hệ, bà bầu phải có chu kỳ kinh nguyệt các và ổn định định. Ko kể ra, bà bầu cần nhớ chính xác 100% ngày vạc sinh quan hệ giới tính thì mới có thể sử dụng cách tính này.

2. Cách tính ngày dự sinh theo ngày quan liêu hệ

2.1. Biện pháp tính 

Theo nhiều phân tích đã được chứng tỏ bởi các chuyên viên về sức mạnh sinh sản, sau khi trứng rụng, nó chỉ vĩnh cửu được trong cơ thể của người mẹ nhiều độc nhất là 24h. Sau 24h, tế bào này không còn có chức năng thực hiện tính năng thụ bầu nữa. Không giống với trứng, tinh trùng lại rất có thể tồn tại trong cơ thể mẹ thọ hơn. Tinh trùng hoàn toàn có thể sống sót được vào tử cung lên đến 7 ngày.

*
Mẹ phải nhớ đúng chuẩn ngày quan hệ nhằm sử dụng cách thức tính ngày dự sinh này

Trong khoảng thời hạn 7 ngày này, tinh trùng nếu gặp gỡ được trứng sẽ thụ thai, từ đó phôi thai trong bụng bà mẹ sẽ ban đầu phát triển. Cách tính ngày dự sinh theo ngày tình dục cũng hoàn toàn có thể giúp mẹ biết cách tính tuổi thai. Vậy nên, bà mẹ cần nhớ đúng mực ngày gồm quan hệ tình dục dẫn tới việc mang thai.

Nếu bà bầu không lưu giữ được ngày quan lại hệ, thì ngày rụng trứng là một trong thông tin khác phải ghi nhớ. Khi biết ngày khung hình rụng trứng, thì cách tính này cũng không thực sự khó khăn. Thông thường, thai nhi sẽ trải qua vượt trình kéo dãn 266 ngày kể từ lúc thụ thai để cải tiến và phát triển trong bụng mẹ. Nếu người mẹ quy đổi ra số tuần thì số lượng này là 38 tuần chị em nhé.

2.2 phía dẫn bà bầu bầu khi tính 

3. Tính ngày dự sinh theo ngày tình dục có chính xác không?

Tính ngày dự sinh theo ngày quan hệ là một phương thức không chính xác 100%. Đây là tin tức mẹ hết sức cần để ý và ghi nhớ nằm lòng đấy nhé. Như Góc Của người mẹ đã share bên trên, tính ngày dự sinh từ thời điểm ngày quan hệ đúng mực phụ thuộc vào nhiều yếu tố không giống nhau.

Xem thêm: Samsung Galaxy Note 7 Giá Bao Nhiêu ? Samsung Galaxy Note 7 Chính Hãng, Giá Rẻ

*
Tính ngày dự sinh theo ngày quan hệ giới tính không đúng mực 100%

Mỗi mẹ sẽ có được một khoảng thời hạn thụ thai khác nhau. Thời điểm này không cố định mà phụ thuộc vào điểm sáng của hệ tạo thành mỗi người. Đồng thời, thừa trình phát triển của mỗi nhỏ nhắn cũng không giống nhau. Ngoài yếu tố dinh dưỡng, môi trường, thì gen di truyền từ phụ huynh cũng có thể tác động phần nào đến quá trình nhỏ bé lớn lên vào bụng.

Do đó, bài toán tính ngày dự sinh theo ngày dục tình hay tính tuổi bầu theo ngày quan hệ tình dục chỉ có thể cho ra hiệu quả đúng khi người mẹ có sức mạnh tốt, đồng thời bé phát triển đúng tiêu chuẩn. Mặc dù nhiên, dù là sai số một vài ba ngày, thì cách tính này cũng phần nào góp mẹ dự kiến được khoảng thời gian bé nhỏ sẽ kính chào đời. 

4. Những lưu ý cho chị em bầu 

Trước tiên, mẹ cần phải biết rằng đây chỉ là phương pháp tính ngày dự sinh mang tính chất tham khảo. Trường hợp mẹ không có chu kỳ khiếp nguyệt ổn định định, thì sẽ khá khó cố được ngày rụng trứng chuẩn chỉnh xác. Thời khắc thụ thai cũng chính vì như thế có thể bị dự đoán sai lệch. Như vậy, cách tính ngày dự sinh nhờ vào ngày dục tình chỉ nên vận dụng khi chu kỳ của bà bầu ổn định.

*
Có nhì yếu tố bà bầu cần nhớ: ngày dục tình hoặc ngày rụng trứngđể tính tuổi thai cùng ngày dự sinh

Ngoài ra, mẹ nên làm sử dụng phương thức tính ngày dự sinh từ thời điểm ngày quan hệ nếu chắc chắn là nhớ được ngày quan tiền hệ. Khi nhầm lẫn ngày tất cả quan hệ thì việc xác định thời điểm thụ bầu cũng không đúng lệch. Bởi đó, khoảng thời hạn dự sinh nhưng mà mẹ giám sát dựa trên phương pháp này không chính xác đâu nhé.

5. Các cách tính ngày dự sinh khác

5.1. Dựa theo chu kỳ kinh nguyệt

Giống với việc tính ngày dự sinh theo ngày quan hệ, phương thức này chỉ nên vận dụng cho những bà mẹ có chu kỳ luân hồi kinh ổn định. Cách tính ngày dự sinh theo chu kỳ kinh chi tiết như sau:

Ngày: (Ngày thứ nhất của chu kỳ luân hồi kinh sát nhất) + 7 ngàyTháng: (Tháng sớm nhất của kỳ kinh) + 9 thángNgày: 18 + 7 = 25Tháng: 3 + 9 = 12

Mẹ coi kĩ rộng tại: Tính ngày dự sinh theo kỳ khiếp cuối: Liệu đúng chuẩn Không?

5.2. Tính ngày dự sinh theo khôn cùng âm

Mẹ rất có thể tính ngày dự sinh bằng phương thức siêu âm 3 tháng đầu bầu kỳ. Dựa trên những hình hình ảnh siêu âm, bác bỏ sĩ giúp mẹ dự đoán ngày sinh bằng vấn đề đo kích cỡ thai nhi rồi ước đoán, tính tuổi thai.

*
Siêu âm trong vòng 3 mon đầu kỳ mang thai giúp bà mẹ tính được ngày dự sinh

Cùng tìm hiểu các tuần kỳ mang thai trong suốt quy trình mang thai mẹ nhé!

Giải đáp thắc mắc cho mẹ: sinh nhỏ ra tất cả đúng ngày không?

Quan hệ sau ngày rụng trứng có mang thai không?

Thông thường, nhỏ nhắn khoảng 5 tuần tuổi là đã hoàn toàn có thể được quan sát thấy trải qua siêu âm. Đến khi nhỏ nhắn đạt 7-8 tuần tuổi thì bác bỏ sĩ đã hoàn toàn có thể nghe thấy tim thai. Phương pháp tính ngày dự sinh bằng siêu âm có ưu thế hơn câu hỏi tính ngày dự sinh từ ngày quan hệ, bởi chưng sĩ hoàn toàn có thể nhìn thấy thai nhi qua hình ảnh, từ đó dự kiến thời điểm sinh chuẩn xác hơn.

Mẹ xem kĩ hơn tại: Tính ngày dự sinh theo cực kỳ âm có chuẩn không? – giải đáp từ chuyên gia

5.3. Tính ngày dự sinh cho người mẹ bầu sở hữu thai bằng phương pháp IVF

Cách tính ngày dự sinh bằng phương thức IVF giành riêng cho những người mẹ đã thực hiện cách thức thụ tinh vào ống nghiệm. Thời gian dự sinh được đo lường và tính toán dựa trên thời điểm bác sĩ chuyển phôi đã được nuôi thành công xuất sắc vào trong khung người của mẹ:

Nếu bà bầu được gửi phôi vào ngày 3, tuổi bầu là 2 tuần 3 ngàyNếu mang đến ngày 5 người mẹ mới gửi phôi thì tuổi thai là 2 tuần 5 ngày

Từ số tuổi bầu mà bác sĩ sẽ có thể xác định được thời gian mẹ dự loài kiến sinh bé. Việc xác minh tuổi thai bằng IVF cũng khá quan trọng. Ngoài vấn đề dự đoán thời gian sinh, phương pháp này giúp mẹ có thể chuẩn bị sẵn sàng mang đến mọi dịch chuyển trong thời gian thai kỳ. Tự đó, mẹ sẽ có kế hoạch điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, vận động phù hợp hơn.

Mẹ xem kĩ hơn tại: cách tính ngày dự sinh thai IVF chuẩn nhất từ chuyên gia

*
Thời điểm sinh nhỏ nhắn có thể lệch một vài ba ngày đối với dự đoán

Tính ngày dự sinh theo ngày quan liêu hệ chưa hẳn là một phương thức có độ đúng đắn cao. Nếu chị em thực sự cần phải có dự đoán chuẩn xác nhất, hãy sử dụng phương thức siêu âm. Tuy nhiên, thời khắc sinh cũng rất có thể bị tác động bởi những yếu tố không giống nhau. Ngày mẹ sinh bé xíu có thể nhanh hoặc lờ lững hơn so với dự kiến với không nên số khoảng 7 ngày. Bởi vậy, bà bầu hãy luôn âu yếm sức khỏe phiên bản thân khi gần đến ngày sinh để luôn luôn sẵn sàng bà mẹ nhé!

Top 3 phần mềm tính ngày dự sinh chính xác nhất cho người mẹ thông thái

Nguồn tham khảo:

https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/san-phu-khoa-va-ho-tro-sinh-san/cach-nao-tinh-ngay-du-sinh-chuan-nhat/https://hongngochospital.vn/cach-du-tinh-ngay-sinh/https://www.whattoexpect.com/due-date-calculator/