*
*
*
*
Cặp đầu cáp trên trục cần phải có vòng lót (H.3.5a chi tiết 1) để đảm bảo cho cáp kị ứng suất dập phệ và ngoài bị cọ xát vào trục.

Bạn đang xem: Cách tính tải trọng của cáp thép

Vòng lót là một vòng khép bao gồm tiết diện hình máng, được gia công bằng cách rèn xuất xắc dập. Dạng của rãnh tương xứng với đường kính dây cáp. Dây cáp sạc vòng qua vòng lót, phía trong rãnh, một đầu nối với thân sạc cáp bằng những cặp bu lông u (H,3.5a. Chi tiết 2) hoặc bằng cách bện (H.3.5b,c). Trong

trường phù hợp kẹp chặt đầu cáp bằng bu lông, số bulông cặp được khẳng định theo tính toán, tuy vậy không được nhỏ tuổi hơn cha và chọn phụ thuộc vào 2 lần bán kính dây cáp theo bảng say đây:

Đường kính dây cáp, mm11-1819-2425-3132-3435-3738-44
Số tấm cặp345678

Bước của các bulông cặp và chiều lâu năm đầu cáp thoải mái cách bulông cặp ngoại trừ cùng không nhỏ tuổi hơn sáu lần đường kính dây cáp.Cách bện cáp: cởi tung đầu cáp, luồn những sợi vào thân cáp rồi sử dụng sợi thép quấn ngoại trừ trên một đoạn dài lớn hơn 20 lần 2 lần bán kính cáp. Phương pháp bện này tốn công với không chắc hẳn rằng nên không nhiều dùng.Cặp đầu cáp bởi ống côn bao gồm đổ chì khá bảọ đảm, (H.3.5d). Để cặp được, một đầu cáp xâu qua lỗ chẻ của ống côn bằng chất liệu thép (không được dùng ống côn hàn hay bằng gang); tháo các sợi nghỉ ngơi đầu cáp ra theo chiều nhiều năm bằng khoảng tầm hai lần chiều nhiều năm ống côn, cắt bỏ lõi giữa, lau chùi các sợi bởi axít, và rửa lại nội địa ấm.

Xem thêm: Top 6 Cửa Hàng Mua Bán Điện Thoại Cũ Giá Rẻ Hải Phòng, Điện Thoại Samsung Cũ

Tiếp đến bẻ gập những sợi làm cho đôi, rút lại rồi đổ chì tốt thiếc vào ống. Trước lúc đổ chì giỏi thiếc vào ống, ống cần phải nung nóng đến khoảng 100°c để hóa học lỏng điền đầy vào cả thể tích. Chăm chú nếu ánh nắng mặt trời của chất đổ vào quá 400°c thì độ bền của các sợi bị sút thấp. Nếu ánh nắng mặt trời của chất đổ lên đến 520°c độ bền của những sợi sút 20%. Chính vì thế chỉ nên sử dụng những hóa học có nhiệt độ nóng chảy khoảng 330 – 360°c. ‘Ngoài những biện pháp trên, cặp đầu cáp bằng phương pháp dùng khóa chêm (H.3.5e) rất thịnh hành và nhân tiện lợi. Cách cặp cáp này nối và cởi rất nhanh, chỉ làm bằng tay, khống đề nghị dụng vậy chuyên môn, dẫu vậy rất bảo đảm.Hi vọng với nội dung bài viết về kiểm định dây cáp cũng như cách đo lường độ bền của chúng. Cửa hàng chúng tôi đã đem lại một chút kỹ năng và kiến thức về chúng. Và xử lý được vụ việc của bạn./.