Các nhà nghiên cứu và phân tích cho rằng, trấn yểm bao gồm ti tỉ cách. Kế bên những phương pháp truyền thống, những thầy địa lý còn sở hữu những bí kíp kinh điển. Tuy nhiên, cách đầu hoàn toàn có thể xác định 3 phương thức chính là: Bùa chú, tà thuật và trấn yểm bằng vật thể.

Bạn đang xem: Những lưu ý khi trấn yểm phong thủy nhà ở


Phương pháp bùa chú

Bùa chú là một trong những trong những cách thức thông dụng nhất trong thuật trấn yểm. Theo các nhà nghiên cứu, bùa chú xuất hiện bên trên thế giới từ thọ và khởi đầu từ các vị chân tu tất cả ý thiết bị nghiên cứu khám phá và thực hành bùa chú với công ty đích cứu vãn đời, cứu giúp người.

Một số mẫu vẽ về phù chú để trấn yểm.

Từ ngàn xưa, phù chú đã mở ra ngay cả một trong những kinh sách của khá nhiều tôn giáo. Phần nhiều các phù chú này nhằm mục đích để mong an, giúp cho thân tâm, gia đình yên ổn. Dường như nhiều bùa chú con giúp để trị bệnh, trừ tà, phá bùa ỉm đối nghịch. Những bùa chú này vày những nhà nghiên cứu và phân tích về hiện tượng kỳ lạ siêu linh huyền bí tìm ra. Một vài bùa chú còn được tra cứu thấy bởi vì những tài liệu cổ trường đoản cú phái Mật Tông truyền lại.

Những fan Trung Hoa, Đài Loan, Hồng Kông hay biết không ít bùa chú. Trên Ấn Độ , các tư liệucổ cho thấy thêm tôn giáo lâu đời nhất sinh hoạt xứ này mà fan Aryen tin theo từ dân tộc bản địa Naga. Tín đồ Naga thờ vô số thần, trong các số đó có cả thần nhân đạo từ bi cùng cả ác thần; ác thần thường gieo tai họa nên họ bắt buộc dùng các phương thuật nhằm giải họa.

Theo công ty viết sử nức danh William james Durant thì những phương thuật phần lớn là những phù chú hay đều Thần chú được tìm kiếm thấy không ít trong kinh Atharva – Veda.Còn theo tra cứu hiểu của nhà nghiên cứu vãn Thiên Việt, ngày nay nhiều phần người china và Việt Nam thường xuyên hay sử dụng bùa của Trương Thiên Sư, một đạo sĩ nổi danh ở Trung Hoa.

Cách thức sử dụng bùa chú cũng khá phổ đổi thay ở nước ta. Ts Nguyễn Hoàng Điệp, giám đốc Trung chổ chính giữa dịch thuật, dịch vụ văn hóa truyền thống – kỹ thuật và công nghệ tổng kết tất cả 8 biện pháp dùng bùa: Đốt bùa, treo bùa, dán bùa, uống bùa, đun nấu bùa, thoa bùa, cần sử dụng bùa để rửa cùng nuốt bùa.

Theo ông Điệp, đó là một vào những phương thức mang tính trung khu linh cao nhất. Đồng thời cũng đều có mối tương tác với khoa học, vì mỗi các loại bùa lại sở hữu những tính năng khác nhau như những loại thuốc chữa trị bệnh.

Phương pháp tà thuật

Nhà phân tích Nguyễn Vũ Tuấn Anh, giám đốc Trung tâm phân tích Lý học Đông phương mang đến rằng: “Tà thuật là một phương thức sử dụng bái bái, phù chú, hình nhân. Tốt, xấu, lợi, hại là do mục đích sử dụng. Thường số đông thầy bao gồm lương tri không bao giờ dùng tà thuật”.

Trong phép trấn yểm còn cần sử dụng hình nộm rơm nhằm phù phép tà thuật.

Phương pháp tà thuật như một con dao nhị lưỡi cho nên vì vậy chính những người sử dụng tà thuật cũng thấy ái ngại. Mặc dù nhiên, theo mày mò của chúng tôi cách thức này hầu như đã thất truyền, số còn lại chỉ là hình dạng “tin đồn”, hoặc thêm thắt mang đến ly kỳ, ta chỉ hoàn toàn có thể coi đó là 1 trong huyền thoại.

Để tiếp cận được một tài liệu về tà thuật là điều rất khó. Công ty chúng tôi đã siêu kỳ công khi tận mắt khám phá cuốn tà thuật cổ của một bạn làm nghề bùa chú ở tỉnh lạng Sơn. Cuốn sách vày Cồ Mai cao sĩ Doãn Cảnh Tinh, đàn ông thứ tía của ts Doãn Khuê sưu tập được cùng biên soạn cuối thế kỷ XIX.

Được biết cuốn sách này hé lòi ra bởi mái ấm gia đình ông Doãn Sĩ Tiếp sống xã tuy vậy Lãng (Vũ Thư – Thái Bình). Ông Tiếp (đã mất) là cháu nội của Cồ Mai cao sĩ Doãn Cảnh Tinh. 1 thời cuốn sách được coi như là bảo bối quý giá bán của loại họ, mà lại qua thời hạn chiến tranh, sách bị thất lạc.

Xem thêm: Cách cắt áo thun rách, thủng cực dễ, không để lại dấu vết, cách cắt áo thun rách


Cuốn sách dày cộm, ghi chép không hề thiếu những phương thức được xem là thần bí. Trong đó khá nổi bật là phép tàng hình, phép trừ sâu bọ, phép trừ một trong những loại bệnh, giải pháp đuổi chuột, xua muỗi. Thậm chí, còn có phép qua sông nước bằng cách lấy tờ giấy vàng, sử dụng mực son viết chữ Vũ mang bên mình sẽ không phải lo ngại chết đuối.

Theo nhiều nhà nghiên cứu, giới pháp sư thường dùng ngải với bùa chú để tạo ra tà thuật. Ở vn nổi tiếng tất cả hòa thượng trụ trì ngôi miếu Pnom Pi Lơ trên núi phái nam Vy thuộc thị xã Tri Tôn (An Giang) có nuôi một các loại ngải túng bấn ẩn. Theo lời đồn, vị sư trụ trì ngôi chùa đó nằm trong hệ phái Tiểu quá Pà Li – Phật giáo nam Tông.

Ngoài đạo hạnh cao, ông còn là một cao thủ về bùa, chú, ngải thuật. Ông đã cần sử dụng tà thuật cứu trị được tương đối nhiều người bị rắn độc cắn trong tình trạng thập tử duy nhất sinh. Có người đã sùi bong bóng mép, tim mạch dừng nhịp, ông đọc thần chú, dập ngải đắp vào lốt thương, chỉ với sau ít phút nạn nhân có thể tự ngồi dậy ra về.

Phương pháp vật thể

Theo ts Nguyễn Hoàng Điệp, cần sử dụng vật thể nhằm trấn yểm là cách bây chừ được thực hiện nhiều nhất. Bạn có thể dễ dàng thấy ở các cơ quan, doanh nghiệp dùng đá tử vi để say mê năng lượng. Một vài làng cổ sử dụng khuyển đá hoặc nghê đặt tại bốn góc của làng.

Làng Hành Thiện bao gồm hình cá chép vàng được Tả Ao bày mang lại đào giếng tạo ra thành mắt cá.

Chưa đề nghị bàn đến tính năng thực sự của rất nhiều vật thể trấn yểm ấy. Nhưng trong dân gian, đa số các thầy địa lý tử vi đều biết sử dụng công năng của trang bị thể nhằm trấn yểm. Đã từng tất cả những việc mà người ta sợ nhau khi sử dụng xương hễ vật, huyết chó, rắn độc, thuốn sắt đóng hoặc chôn xuống mồ mả người khác.

Nhà nghiên cứu và phân tích Nguyễn Vũ Tuấn Anh lại mang đến rằng, thường các thầy địa lý phong thủy khi không thể cải tạo được kết cấu hình thể môi trường, hoặc ngôi nhà sẽ dùng biện pháp trấn yểm bởi vật thể. Thí dụ: sử dụng gương quấn cái cột ở trong phần xấu, nhưng thiết yếu đập cây cột đi được; hoặc như Cao Biền trấn yểm đất để xây thành Đại La.

Một ví dụ điển hình nổi bật về việc tôn tạo môi trường để có phong thủy giỏi là xóm Hành Thiện (Xuân ngôi trường – nam Định) danh tiếng khắp nước với việc học hành khoa cử, tung bản thân ra biển cả Đông từ hơn 500 năm trước. Theo như mẩu chuyện dân làng kể lại thì cầm Tả Ao là tín đồ đã chữa “thế đất” cho làng Hành Thiện.

Khi tới đây, Tả Ao đã nhận thấy đất làng tất cả hình con con cá chép bơi ra biển khơi lớn, phù sa từng ngày một bồi thêm đất làm làng hưng phát, chỉ hiềm con cá chép không tồn tại mắt yêu cầu không phát đường khoa danh. Thời hạn đi “tầm long” sinh sống đây, thấy dân xóm tử tế, nuốm Tả Ao liền bày mang lại làng đào một cái giếng bự làm mắt cho nhỏ cá chép, tự đấy dân làng bắt đầu đại phát khoa danh.

Ông Nguyễn Đăng Hùng, Hội trưởng Hội khuyến học tập làng Hành Thiện tổng kết, thời phong loài kiến Hành Thiện có 419 fan đỗ đạt, trong đó 7 bạn đỗ đại khoa với 3 tiến sĩ, 4 phó bảng, 97 cử nhân, 315 tú tài. Làng có 4 fan làm quan thượng thư, 4 tín đồ là quan lại tuần phủ, 4 bạn là tổng đốc, 69 người làm tri phủ, tri huyện.

Thời nay, Hành Thiện bao gồm 45 fan là giáo sư cùng phó giáo sư; 166 fan là tiến sĩ, thạc sĩ; hơn 1500 người xuất sắc nghiệp đại học. Một số trong những yếu nhân như cầm cố Tổng bí thư trường Chinh cũng được sinh ra sinh hoạt vùng đất địa linh này.

“Trấn yểm được xem như là một môn khoa học chứ chưa hẳn là trung tâm linh. Trong đó, rất nhiều thầy địa lý phong thủy ngoài vốn kỹ năng am tường về loài kiến trúc, phía gió, mạch nước thì chúng ta còn biết cách thu hút khí tốt, năng lượng tốt giao hàng tốt hơn mang đến đời sống con người”, tiến sĩ Nguyễn Hoàng Điệp, giám đốc Trung tâm dịch thuật, dịch vụ văn hóa truyền thống và kỹ thuật – Công nghệ.

Nhiều mái ấm gia đình khi gồm chuyện liền tìm đến với những thầy phong thuỷ. Chẳng biết những thầy "cao tay ấn" cố nào, điều tốt đẹp bao gồm đến với gia công ty hay không? Chỉ biết rằng, như một cứu giúp cánh tâm lý nhiều người vẫn tin vào gần như điều không hiện tại hữu, mặc dù số tiền bỏ ra cho thương mại dịch vụ phong thuỷ gồm khi lên tới vài chục triệu đồng. Lộ túng bấn mật... Hoá giải tà khí có văn phòng support nhà đất, lại biết về khoa phong thuỷ bắt buộc chị Lê Thái Vân khá đắt hàng. Chị bảo: "Theo phong thuỷ, một căn nhà xuất hiện tiền sáng sủa sủa, đẹp đẽ thì dễ thu hút người cài đặt hơn. Vào ngôi nhà, cửa thiết yếu rất đặc trưng vì nó là vị trí đón vận khí hoặc tà khí vào nhà. Vận khí hay tà khí luân chuyển trong nhà tạo nên những điều tốt đẹp hay bất hạnh cho gia chủ".
*
*
Tôi đến dịch vụ thương mại phong thuỷ (đối diện bệnh viện KI), khu vực các màu sắc được đẩy lên đến độ tương phản tối đa đen và đỏ. Hỏi về nạm nhà, tôi cũng được các thầy nói như vào sách tức là cũng y hệt bí quyết của bà Châu. Thầy bảo, mỗi trường hợp tất cả cách hoá giải khác nhau, muốn chính xác thì yêu cầu đến tận nhà mới tra cứu được phương pháp tối ưu. Hoá giải ... "mũi thương hiệu độc" tại văn phòng thương mại & dịch vụ phong thuỷ, tôi chạm chán và nghe chuyện của gia đình anh Nguyễn Hữu Thuận (Trung yên - cg cầu giấy - Hà Nội). Gia đình anh chuyển mang đến ngôi nhà bắt đầu được rộng năm nay. Đang yên ổn ổn, hạnh phúc, các bước ổn định thì đùng một cái vợ anh bị thôi việc vì tại sao rất "giời ơi". Tiếp theo đó là vợ ông xã lục đục, việc sale của anh cũng bất ổn. Anh Thuận nhắc tiếp: "Một hôm có ông chúng ta là giảng viên đh đến chơi, nói rằng nhà tôi bị con đường lao thẳng vào cửa ngõ lại bị toà công ty cao của trường học Nguyễn Viết Xuân án ngữ phía trước. ông các bạn khuyên tôi tìm tới thầy phong thuỷ nhờ trấn, yểm để hoá giải mẫu thế xấu đó". Tìm về thầy phong thuỷ, anh Thuận new "mở mắt" về vị trí có hại của khu nhà ở mình đang ở. Biết căn bệnh mà không chữa lại nghĩ ngợi nhiều khiến bệnh thêm nặng. Lưu ý đến vậy, anh Thuận mới quyết định tìm về nhờ cậy thầy phong thuỷ. Lễ lạt đủ cả, tôi hỏi về tiền "lễ" thầy để trấn yểm anh bảo, không tiện nói. Tôi gặng hỏi mãi và nên biện ra rằng sắp tới đây cũng nên nhờ thầy, biết trước để "đặt lễ" mang đến "phải đạo". Thấy tôi khẩn khoản quá, anh đành chấm tay vào cốc nước ghi lên bàn kính số lượng 7-9. Tôi hiểu sau con số ấy là đơn vị triệu đồng. Đang trò chuyện với tôi, anh Thuận nói có việc phải đi. Hôm nay, anh chuyển thầy về trấn yểm nhà. Tôi chỉ kịp nghe thấy hai fan nói với nhau: "Đồ đạc đủ cả rồi. Gương chén quái thầy cũng chuẩn chỉnh bị chấm dứt rồi. Im tâm!". Chần chờ sau phần nhiều lần "hoá giải" vì vậy có mang về niềm vui, hạnh phúc, chi phí bạc, sự thăng tiến mang lại các gia đình hay không? mặc dù nhiên, có nhiều người tin vào sự hiện nay diện của rất nhiều đồ vật phong thuỷ này. Có lẽ rằng bởi phương án tâm lý cũng không còn sức đặc biệt trong cuộc sống có tương đối nhiều điều khiến họ phải lo toan đề xuất đành chịu đựng mất chi phí để... được hai chữ "bình yên". Sau cuối chỉ dịch vụ phong thuỷ là nở rộ và thầy phong thuỷ thu bộn tiền.

Mua cả đại bác bảo vệ nhà! Để bảo đảm gia nhà khỏi bị hầu hết "mũi thương hiệu độc" phun vào nhà, các thầy phong thuỷ phần đa khuyên dùng đông đảo biểu tượng bảo đảm an toàn như: Gương chén quái, mũi tên, cây xương rồng, tốt hình thú dữ… toàn bộ những vật dụng này gần như có công dụng phản hồi, hủy diệt tà khí. Với mọi nhà bao hàm vật thể khủng án ngữ như 1 cây cầu, một cây thập từ hoặc một trụ ăng -ten khổng lồ... Khiến gương chén quái cảm thấy không được uy lực thì thầy phong thuỷ khuyên sử dụng một cây súng đại bác, các loại súng để trưng bày đặt ngay trước cổng nhắm vào thiết bị gia chủ mong hoá giải.

Tại Phong thuỷ tiệm (nơi hỗ trợ dịch vụ phong thuỷ) tôi sẽ tận mắt tận mắt chứng kiến khẩu đại chưng phong thuỷ này. Đây là sản phẩm làm bằng đồng nguyên khối do chủ yếu Phong thuỷ cửa hàng sản xuất. Nhân viên tên Thuỷ mang đến biết: "Giá của khẩu đại bác bỏ này là 1, 2 triệu đồng. Mặt hàng này phân phối rất chạy, ước ao mua phải đặt trước".