Cánh hoa mong manh, dáng hoa thanh tao, color hoa nhiều dạng, lại đại diện cho may mắn, khai xuân phú quý, hoa như ý cát tường đang rất rất được quan tâm mỗi độ tết mang đến xuân về. Thuộc Nông nghiệp phố mày mò cách trồng hoa cát tường như ý trong chậu nghịch tết tức thì nhé.

Bạn đang xem: Cách trồng hoa cát tường

1. Đặc điểm của hoa cát tường

Hoa cát tường thuộc loại cây thân thảo, cao khoảng 15cm – 80cm. Thân cây color xanh, không nhiều phân nhánh và thông thường sẽ có lớp phấn trắng. Lá màu xanh da trời đậm, dày với bóng, hình thai dục, thuôn nhọn nhì đầu.

*

Cánh hoa cat tường mỏng manh và xếp thành các lớp, quan sát thoáng qua bao gồm kiểu xếp cánh khá giống hoa hồng. Hoa cát tường có không ít màu sắc khác nhau như đỏ, vàng, trắng, hồng… hoặc xáo trộn hai color như trắng viền tím.

2. Ý nghĩa hoa cát tường

Ngay từ tên gọi, hoa cát tường được ý niệm sẽ mang đến tài lộc cùng vượng khí cho gia chủ. Vì chũm mỗi thời điểm tết đến, bên nhà phần đa trưng bày cây như ý cát tường với hy vọng muốn năm mới đầy may mắn tài lộc và may mắn.

*

Ngoài ra, loài hoa này tượng trưng cho 1 tình yêu mượt mỏng, nhẹ nhàng và đầy tinh tế.

3. Thời vụ trồng nhằm hoa cát tường nở hoa tết

Để hoa như ý cát tường trồng chậu nở hoa ngay lập tức tết, bạn đề nghị gieo hạt từ thời điểm tháng 08 âm lịch, hoặc trồng cây con trong vòng đầu tháng 10 âm lịch.

4. Bí quyết trồng hoa các tường trong chậu

a. Bí quyết gieo hạt hoa cát tường

Nếu bạn trồng hoa cát tường như ý bằng phương thức gieo hạt, bạn cần sẵn sàng hạt như thể hoa mèo tường, khay/ vỉ ươm, giá chỉ thể ươm hạt hoặc nhằm tiện lợi, bạn có thể sử dụng viên nén xơ dừa với một bình phun nước.

Chuẩn bị giá thể ươm hạt bao hàm 30% mụn dừa + 30% đất sạch + 40% phân trùn quế.

Cho giá chỉ thể vào 2/3 khay trồng rồi san bằng, gieo hạt trực tiếp vào giá thể, từng khay nhỏ tuổi nên gieo 2 - 3 hạt. đậy một lớp mỏng manh giá thể còn lại lên trên hạt.

*

Tưới nước liên tiếp để bảo trì độ độ ẩm từ 70% - 80%. Sau 10 - 15 ngày hạt giống ban đầu nảy mầm cùng sau 2 – 2.5 tháng cây có thể trồng vào chậu.

b. Biện pháp trồng hoa những tường vào chậu

Sau lúc cây con được 2 – 2.5 tháng, cây con đã ra 6 lá thiệt thì lấy trồng vào chậu. Hoặc để tiết kiệm chi phí thời gian, chúng ta có thể chọn cài đặt cây tương đương hoa mèo tường.

Đất trồng hoa như ý cát tường cần tơi xốp, giàu bồi bổ và phải sạch mầm bệnh. Giá thể trồng hoa mèo tường chúng ta cũng có thể trộn đất sạch, phân trùn quế, trấu hun và mụn dừa theo tỷ lệ 2:3:2:3.

Ngoài ra, để dễ dàng dàng, tiện nghi và nhanh chóng, bạn cũng có thể sử dụng đất sạch cơ học Sfarm chuyên sử dụng cho hoa kiểng chứa rất đầy đủ dinh dưỡng, vi sinh vật có lợi, chúng ta có thể sử dụng ngay mà lại không đề xuất phối trộn.

*

Phân các loại cây theo độ đồng những và trồng riêng rẽ vào chậu có 2 lần bán kính tối thiểu 14cm, trồng 1 - 2 cây/ chậu với tưới nước phun sương mang lại cây 2 lần/ ngày.

5. Cách âu yếm để hoa cát tường như ý nở ngay tết

*

a. Làm khung đỡ đến cây

Cát tường là dòng cây thân thảo, mượt nên rất cần được có khung đỡ đến cây, giúp cây thẳng, kị gãy cây. phải làm size đỡ cho cây sau thời điểm trồng 10 - 15 ngày, không nên để cây lên cao mới làm bởi vì lúc đó khung đỡ đang đè lên cây con hoặc khiến gốc cây bị eo, không thẳng.

Xem thêm: Lời Bài Hát: Nhạc Phim Con Nhà Giàu, Boys Over Flowers Ost

b. Nhiệt độ thích hợp

Nhiệt độ thích hợp để cây phát triển từ 18 đến đôi mươi độ C. đêm tối nên bảo trì nhiệt độ từ 15 mang đến 18 độ C. Đồng thời duy trì độ ẩm đất là 65% mang đến 75%.

c. Chính sách tưới nước

Tưới nước vừa đề nghị cho cây, ngày 1 - gấp đôi vào sáng sủa sớm và xế chiều, không tưới vào buổi chiều muộn bởi cây đã dễ bị lan truyền bệnh.

Có thể tưới bằng rất nhiều cách thức như tưới phun sương, tưới bé dại giọt... Nhưng lại phải đảm bảo vừa đủ ẩm độ có tác dụng mát đến cây.

Khi hoa sẽ ra nụ chỉ nên tưới gốc, ko tưới vào lá với hoa. Tránh triệu chứng tưới nước lên lá và hoa làm ảnh hưởng đến unique hoa.

Trong khoảng thời gian cây ra hoa tránh việc tưới quá đẫm đến cây có tác dụng ngập úng với thối rễ cây gây ra lá bị thối và héo rũ.

d. Ánh sáng mê thích hợp

Duy trì ánh sáng thoải mái và tự nhiên ở mức mức độ vừa phải từ 60% cho 70% cho cây. Khi cây sẽ lên xanh yêu cầu dùng lưới bịt nắng để bít bớt 30% - 40% ánh sáng nhằm mục tiêu giúp cây cao hơn, tăng chiều dài bông hoa và unique hoa sau này.

e. Giảm tỉa, bấm ngọn mang đến hoa cát tường

Sau khi cây cao được 2 lóng thân, bạn bấm ngọn lần lắp thêm nhất. Sau khoảng tầm 15 ngày thì các bạn bấm ngọn lần hai. Để cây cát tường ra hoa kịp tết, thời điểm bấm ngọn lần nhì trước tết từ 40 - 45 ngày.

Bên cạnh đó, lúc cây bước đầu cho nụ hoa đầu tiên, chúng ta nên cắt vứt nụ hoa thứ nhất này để các chồi mặt cho hoa đồng loạt. Sau khoảng chừng 6 - 8 tuần cây sẽ đến đợt hoa lắp thêm 2 đồng loạt và đẹp mắt hơn.

f. Phân bón đến hoa cat tường

Ngoài ra, trong quá trình sinh trưởng, bạn nên kết hợp bổ sung cập nhật thêm phân hữu cơ như phân trùn quế, phân dê… để hỗ trợ đầy không thiếu thốn dinh dưỡng giúp cây sinh trưởng tốt, hoa to, chuẩn màu với lâu tàn.

Không nên rãi phân cạnh bên gốc cây, thường xuyên bón phân kết phù hợp với việc xới xáo, làm cỏ. Sau thời điểm bón bắt buộc tưới để tan phân. Hoặc bạn cũng có thể pha loãng phân vào nước rồi tưới cho cây.

g. Phòng trừ sâu bệnh

Để hạn chế bệnh lở cổ rễ, căn bệnh héo vàng, héo xanh… có thể tạo hệ vi sinh hữu dụng trong khu đất như nấm mèo Trichoderma, hoặc góp rễ cây thông thoáng, không để cây ngập úng, phun trừ nấm mèo bệnh bằng Aliette, Citizen, Ridolmilk Gold, Anvil…

Bên cạnh đó, cũng cần liên tiếp kiểm tra, phun thuốc phòng ngừa các loại bọ trĩ, bọ phấn, nhện đỏ… bởi hoạt chất sinh học tập Neem Chito. Khi phân phát hiện, đề xuất kịp thời phun trị bằng biện pháp hóa học tập như SK EnSpray 99EC, Radiant, Confidor…

Cách trồng hoa như ý cát tường trong chậu chơi tết thật dễ dàng và đơn giản phải không, nếu như bạn cũng thương mến loài hoa thì trồng ngay lập tức một vài ba chậu hoa như ý cát tường chơi đầu năm mới nhé.

Nông Nghiệp Phố- chuỗi cửa hàng chuyên hỗ trợ vật bốn trồng rau cùng hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản phẩm.