Thông tin vềhạt hoa hướng dương lùn

– thương hiệu khoa học:Helianthus annus


– tên tiếng Anh: Helianthus big smile.

Bạn đang xem: Cách trồng hướng dương lùn

– Thời gian hạt hoa nảy mầm:7-10 ngày

– Thời gian cây trổ hoa:60-70 ngày.

– Cây trưởng thànhcó chiều cao từ 30-35 cm.

– Là loại hoa ưa nắng, nhành hoa màu vàng, nhụy đen, có thể trồng quanh năm.

Hạt giống hoahướng dương lùnHelianthus Big Smile,có đặc điểm rất không giống so với những dòng hoa hướng dương hiện nay chính là có chiều cao từ 30-35cm và thường được trồng vào những chậu nhỏ, để nơi ban công hoặc bàn có tác dụng việc sẽ tạo ra bầu không khí trong lành với tạo năng xuất hiệu quả công việc cao hơn với những cây hoa hướng dương lùn

*
*

Cây hoa hướng dương lùn là loại cây ưa nắng, bông hoa bao gồm màu vàng, nhụy đen, bao gồm thể trồng xung quanh năm. Nơi ưng ý hợp để gieo trồng chính là khu ban công cây sẽ hứng được những tia nắng vào buổi sáng. Sau đây sẽ là kỹ thuật trồng hạt giống hoa hướng dương lùn đơn đẹp

Thời vụ:thích hợp nhất là vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè.

– Xử lý hạt:hạt giống hoa hướng dương lùn đơnđược cài ở những nơi đáng tin tưởng về cần được dìm trong nước khoảng 8 tiếng rồi mới đem trồng. Bạn phải hạt ở nơi bao gồm điều kiện loáng gió, nơi có ánh sáng mặt trời.

Xem thêm: Cho Thuê Nhà Nguyên Căn Quận 12 Dưới 3 Triệu Tháng 07/2021, Thuê Nhà Nguyên Căn Quận 12 Giá 3 Triệu


– Chuẩn bị chậu với đất gieo hạt:chậu cần được chọn là chậu hình tam giác, tất cả đáy sâu, đến đất vào chậu. Thế nhưng để cây vạc triển tốt và cấp tốc mọc, ban phải chọn đất trồng hữu cơ. Nếu ko thì bạn tất cả thể mang lại xơ dừa trộn lẫn đất cùng phân chuồng hoai mục vào để gieo trồng. Đổ đất chiếm khoảng 3/4 của chậu để hỗ trợ cho cây cấp tốc phát triển.


Gieo hạt:hạt giống hoa hướng dương lùn đơn được gieo xuống chậu, mỗi chậu bạn tất cả thể gieo 1 hạt, nếu không thì tối đa là 2 hạt mà lại thôi. Lúc gieo xong xuôi thì tiến hành lấp đất mỏng lên trên, tưới nước để giữ ẩm mang lại đất.

Kỹ thuật chăm sóc hướng dương lùn đơn

– trong thời kỳ ươm cây thì bạn đề xuất tưới nước thường xuyên để tăng cường độ ẩm đến cây. Quan giáp phần đáy chậu, rễ cây mọc xuống thì bạn có thể chuyển cây nhỏ ra vườn để gieo trồng. Tiến hành cho phân chuồng vào hố và mang lại bầu cây xuống đất. Còn nếu bỏ vào chậu thì bạn cũng làm tương tự. Tưới nước và để nơi có ánh sáng để cây nhanh sống.

– Cắm cây:Cách tốt nhất là nên cắm một cây vững chắc để giúp cho cây được vững chắc. Sau khoản thời gian cắm xuống thì cần lấy dây để buộc cây vào cọc cắm. Mỗi cây hướng dương mặt cười gồm thể cao tới 3 m, do đó bạn cần chọn loại cây cao và vững chắc.


– Tưới nước:hướng dương rất ưa tia nắng mặt trời cùng hoa gồm đặc điểm luôn luôn hướng về phía mặt trời. Bạn cần tưới nước đều đặn hằng ngày để hỗ trợ cho cây sinh trưởng tốt.

– Bón phân:cây trồng được khoảng 4 mon thì bạn nên bón phân để cung cấp chất dinh dưỡng đến cây ra hoa với tạo hạt. Cứ khoảng 10 ngày thì bón phân một lần, phân chọn là kili hoặc đạm để hòa với nước và nước vaog gốc cây. Nếu bạn trồng trong chậu thì cứ khoảng 9 tháng thì cần thay đất mang lại cây một lần để cung cấp chất dinh dưỡng.

*
*

Thời điểm ra hoa

Vào khoảng tháng 7, hoa hướng dương xoàn lùn đơn rất đẹp. Loài hoa này biểu trưng đến sự thịnh vượng, ý trí mạnh mẽ. Do đó loài hoa này rất được nhiều người ưa chuộng