Trong phong thủy, trung cung thường được dùng để xác định phương hướng và bố trí các không gian sinh hoạt sao cho hợp lý. Vậy cáchxác định trung cung của ngôi nhà sao cho đúng? Bài viết dưới đây sẽ bật giúp bạn. Hãy cùng nhau theo dõi thôi nào.

Bạn đang xem: Cách xác định trung cung của ngôi nhà


1. Trung cung phong thủy trong nhà là gì?

Trung cung được mọi người biết đến là tâm điểm của ngôi nhà. Chúng được hiểu một cách đơn giản đó chính là trọng tâm trên mặt bằng của toàn bộ nhà.

xac-dinh-trung-cung-phong-thuy-1

Từ xưa đến nay có rất nhiều cách để lý giải xung quanh vị trí của trung cung. Chẳng hạn như, nhiều người thầm nghĩ trung cung là một điểm thật chuẩn xác và cần được định vị thật chuẩn.

xac-dinh-trung-cung-phong-thuy-2

Tuy nhiên, cũng có nhiều người quan niệm rằng chữ “cung”. Đây là phòng ở giữa của ngôi nhà có ý nghĩa trang trọng.

xac-dinh-trung-cung-phong-thuy-3

Hiện nay, khái niệm trung cung được hiểu một cách rất đơn giản là: trung cung là một khu vực cốt lõi ở bên trong không gian sử dụng của gia đình. Đây là yêu tố không nhất thiết phải xác định một cách chính xác mà có thể là một vùng hay một không gian sử dụng.

xac-dinh-trung-cung-phong-thuy-4

2. Cách xác định các trung cung phong thủy trong nhà và cách kích hoạt

Để có thể xác định trung cung của ngôi nhà thì các bạn cần phải dựa vào việc xác định khu vực trọng điểm về hình học. Và dưới đây là một số phương pháp thường được nhiều người sử dụng:

xac-dinh-trung-cung-phong-thuy-5

Chia đều mặt bằng nhà

Được biết, phương pháp chia đều mặt bằng nhà là thực hiện chia đều các mặt bằng ra thành 9 phần bằng nhau. Sau đó, trung cung của ngôi nhà sẽ nằm ở vị trí phần ở chính giữa.

Xem thêm: Bán Đất Khu Đô Thị Mỹ Gia Nha Trang, Khánh Hòa, Mua Bán Dự Án Khu Đô Thị Mỹ Gia Tháng 07/2021

xac-dinh-trung-cung-phong-thuy-6

Nhìn chung, phương pháp này rất dễ thực hiện. Tuy nhiên, chúng chỉ được áp dụng đối với những ngôi nhà có diện tích vuông vắn, diện tích được trải đều thông qua các phần.

Xác định qua điểm cân bằng

Phương pháp xác định trung cung qua điểm cân bằng được căn cứ vào việc cân bằng vệ trọng lực. Phương pháp này, bạn chỉ việc vẽ lại đúng hình thù của miếng đất cần xác định trung cung theo tỉ lệ thực tế trên miếng bìa.

xac-dinh-trung-cung-phong-thuy-7

Sau đó, các bạn tiến hành cách miếng ra và đặt lên ngón tay trỏ sao cho miếng bìa nằm ở vị trí cân bằng. Điểm đặt ngón tay trỏ khi miếng bìa đã cân bằng thì đó chính là trung cung của ngôi nhà.

Cách xác định trung cung bằng giao điểm đường chéo của ngôi nhà

Trong trường hợp, các khu vực đất vuông vắn, trung cung chính là điểm giao giữa hai đường chéo của khu đất. Nếu ngôi nhà của bạn bị khuyết góc dưới 1/3 cạnh thì cũng có thể áp dụng phương pháp này để xác định trung cung.

xac-dinh-trung-cung-phong-thuy-8

Trong trường hợp trên, chúng ta có thể bỏ qua phần góc đã bị khuyết đi và chỉ cần xác định bằng những giao điểm đường chéo thông thường. Còn đối với trường hợp ngôi nhà bị thưa ra một góc nhỏ thì cũng xác định trung cung một cách tương tự.

Cách xác định trung cung của ngôi nhà sử dụng bát quái

Đối với những mảnh đất có hình thù phức tạp, khuyết, thừa góc lớn,… thì phải cần sử dụng thước lập cực hoặc là bát quái. Sau đó, các bạn dùng dụng cụ ốp lên bàn vẽ của ngôi nhà, trung cung của ngôi nhà lúc này sẽ nằm ở vị trí trung tâm tròn chính giữa ở trên thước.

xac-dinh-trung-cung-phong-thuy-9

xac-dinh-trung-cung-phong-thuy-10

Để ngôi nhà có được bản thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất đẹp, hoàn hảo hi vọngvới những thông tin chia sẻ về cách xác định trung cung của ngôi nhà, mong rằng có bạn đã hiểu thêm về vấn đề này và sẽ áp dụng tốt trong quá trình xác định trung cung cho ngôi nhà. Nếu còn những câu hỏi liên quan cần sự giải đáp nhanh chóng, chính xác, kịp thời thì vui lòng liên hệ đến Hội Kiến Trúc: