Lý vị cố nhà văn Kim Dung từng thừa nhận Thần điêu đại hiệp là tác phẩm thất bại nhất của mình / Bạn trai hết mực yêu thương nhưng tôi vẫn muốn chia ly


Càn Khôn Đại mãng cầu Di

Trong cỗ Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Càn Khôn Đại na Di xuất hiện như bộ tuyệt học tập trấn phái của Minh Giáo. Cục bộ các giáo chủ đời trước đều sở hữu may mắn được luyện bộ túng bấn kíp độc đáo này tuy thế chỉ mang đến đời Trương Vô Kỵ, nó new được vạc huy không còn tinh hoa vốn có.

Bạn đang xem: Càn khôn đại na di


Càn Khôn Đại na Di là vai trung phong pháp rất là khó học

Càn Khôn Đại mãng cầu Di thiệt sự thâm nám sâu, nó được diễn đạt là môn võ công tâm pháp rất khó luyện thành, tới mức mà lại cả ngàn người mới bao gồm một. Chiếc cốt yếu của cục tuyệt học này là phân phát huy tối đa tiềm năng của phiên bản thân, vận kình xảo diệu và "thao túng" kình lực của đối phương, giống hệt như câu nói "tứ tượng bạt thiên cân".


Cốt yếu của nó là giúp người sử dụng phát huy buổi tối đa tiềm năng bạn dạng thân

Sơ giai của Càn Khôn Đại na Di giúp bạn sử dụng hoàn toàn có thể di chuyển nội lực vào cơ thể, sút sát yêu đương của các chiêu bài mà kẻ địch gây ra. Mặc dù nhiên, khi lên đến mức thượng tầng, người luyện gồm còn thể tùy ý vận tải kình lực, trả lại đòn đánh cho kẻ địch hoặc qua kẻ khác, nắm bắt được lực đạo và biến chuyển chúng thành sức mạnh của mình.


Trương Vô Kỵ là người riêng lẻ luyện được tới tầng 7

Tuy nhiên, như vẫn nói sinh hoạt trên, môn giỏi học này thiệt sự rất khó để luyện thành, cốt yếu nằm tại vị trí tâm pháp quá cạnh tranh hiểu của nó. Các đời giáo chủ trước đây của Minh Giáo cũng từng có nhiều thành tích tuy nhiên đều xong ở "tẩu hỏa nhập ma". Ví như như Trương Vô Kỵ không có tâm thuần khiết, cộng thêm trợ lực trường đoản cú Cửu Dương Thần Công, chàng thanh niên này có lẽ cũng đang trở thành nạn nhân tiếp theo sau của Càn Khôn Đại na Di.


Bộ võ thuật này yêu cầu người tiêu dùng phải bao gồm nội lực hết sức cao

Đẩu gửi Tinh Di

Cũng là rước đòn tấn công của địch trả lại đến địch nhưng nếu Càn Khôn Đại na Di là vai trung phong pháp, cần đến nội lực to thì Đẩu chuyển Tinh Di lại là nã pháp, yêu thương cầu người sử dụng phải tất cả con mắt tinh tường và vận tốc phản ứng cực kì nhanh chóng. Giống hệt như câu nói mà tuyển mộ Dung Phục từng thốt lên: "Lấy đạo bạn trả lại cho người", Đẩu đưa Tinh Di bất luận là đối mặt với công phu, binh khí hay tà khí cũng đều hoàn toàn có thể dời chuyển lực đạo, phản nghịch kích lại đối thủ.

Xem thêm: Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên Đà Nẵng, Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên Số 2


Cũng được học Đẩu chuyển Tinh Di nhưng chiêu mộ Dung Phục lại chưa luyện tới lô hỏa thuần thanh

Cái khiếp sợ của nó nằm tại vị trí chỗ, đối thủ càng tung ra chiêu thức hùng mạnh thế nào thì Đẩu đưa Tinh Di lại càng gồm đất dụng võ. Như trong bạn dạng phim Thiên Long chén Bộ 1997, chiêu mộ Dung Phục còn từng phản nghịch lại Giáng Long Thập chén Chưởng của Kiều Phong. Nếu như như hắn chịu khó rèn luyện, đẩy công lực tới tầng thứ sau cuối như người sáng tạo là chiêu mộ Dung Long Thành, có lẽ trên đời này cũng khá hiếm tín đồ đủ sức địch lại.

2 cỗ tuyệt học thuộc cơ chế, đâu bắt đầu là vô địch "phản damage"?

Đã từng có tương đối nhiều so sánh thân Càn Khôn Đại na Di cùng Đẩu gửi Tinh Di bởi cả hai cùng là võ thuật mượn lực trả lực. Có những người dân cho rằng, vì chưng Càn Khôn Đại na Di còn yêu mong lượng nội lực to hơn nên đẳng cấp gì cũng đều có ưu chũm trước Đẩu đưa Tinh Di vốn dĩ không yêu mong cao về nội lực. Lại sở hữu những ý kiến nhấn mạnh, trong võ thuật, nhiều khi hư chiêu lại chiến thắng hữu chiêu, không tồn tại nội lực mà chiêu trò bù lại vẫn hoàn toàn có thể đạt thành. Đây là nguyên lý rất thịnh hành trong nhiều bộ tiểu thuyết của Kim Dung, nhất là thông qua nhân đồ Trương Tam Phong.


*
Xét về cơ chế, Đẩu chuyển Tinh Di có tương đối nhiều nét tương đồng với nguyên lý "lấy vô chiêu chiến hạ hữu chiêu" nhưng Trương Tam Phong từng nhấn mạnh

Tuy nhiên, nếu để thực sự đối chiếu giữa 2 bộ tuyệt học, họ cần bắt buộc được ngắm nhìn trận quyết chiến giữa Trương Vô Kỵ và chiêu tập Dung Long Thành mới là đầy đủ thỏa mãn. Vì lẽ, ngay khắp cơ thể sáng tạo nên Càn Khôn Đại na Di cũng trước đó chưa từng luyện lên tầng 7, cũng giống như Mộ Dung Long Thành new là bạn duy tuyệt nhất luyện đầy đủ cả 4 tầng của Đẩu đưa Tinh Di, biến đổi vô địch ko đối thủ.


*
Nếu tất cả một cuộc đối chiến giữa Trương Vô Kỵ và tuyển mộ Dung Long Thành, bọn họ mới hoàn toàn có thể thấy hết tinh hoa của 2 bộ tuyệt học trên

Đây được xem như là 2 nhân vật vẫn luyện tới cảnh giới cao nhất của Càn Khôn Đại na Di với Đẩu đưa Tinh Di.


http://ttvn.vn/2-tek/2-mon-tuyet-hoc-vo-cong-muon-luc-doi-thu-tra-lai-doi-thu-cuc-ky-ao-dieu-trong-tieu-thuyet-kim-dung-102019710203627976.htm
trường đoản cú khóa: Trương Vô Ký Ỷ Thiên Đồ Long Ký Càn Khôn Đại na Di Đẩu Chuyển Tinh Di Trương Tam Phong
Loading...
over of content

Không tất cả tin nào tiếp theo


Xem nhiều nhất

Bộ tộc người khổng lồ sống cách đây 5.000 năm ở Trung Quốc

Tảng đá cổ đại bí ẩn ở Siberia có thể làm nạm đổi hiểu biết về cách nhân loại hình thành

Những nền văn minh cổ đại bị lãng quên

Bộ tộc uống sữa trộn máu bò để 'vỗ béo

Chùm ảnh phụ nữ Ethiopia tự hào lồng đĩa vào môi thể hiện đẳng cấp xã hội

Bộ tộc bản địa Brazil tranh tài cung kiếm