Khi đưa ra so sánh những dòng cpu Intel trên những thiết bị di động như điện thoại thông minh hay tablet, tính năng của chúng có được mạnh khỏe và có lợi so với chip Intel giành riêng cho laptop?


Intel là 1 trong những trong những đơn vị phân phối CPU cung cấp cho laptop bậc nhất thế giới và cũng đều có một thời hạn họ đã mở rộng vào thị trường giành cho di động, khi ra mắt bộ CPU hãng intel Atom.

Bạn đang xem: Đánh giá máy tính bảng dell venue 8 pro: intel atom z3740, ram 2 gb giá 7 triệu đồng

Thời điểm trước đó, Intel sẽ tiến 1 bước rất nhiều năm để tấn công vào thị trường smartphone. Sản phẩm đầu tiên cho mảng di động mà Intel mang tới tay người dùng với tên thường gọi là chip Intel Atom, được lắp thêm trên những tablet cùng trên dòng Zenfone của Asus.

Phân biệt vi xử trí Intel trên các thiết bị di động

*

Tuy bắt đầu tham gia vào thị phần smartphone, nhưng chip Atom trình bày hiệu năng khôn xiết tốt. Cpu Atom của intel làm tốt nhất khi về tối ưu RAM tốt hơn cho ~ 40% so với con số 39% của Qualcomm và 30% của Mediatek. Hãng sản xuất intel Atom còn có chức năng xử lý nhiều nhiệm là rất là tốt dựa vào áp dụng công nghệ siêu phân luồng bắt buộc dữ liệu sẽ được xử lý cấp tốc hơn.

Một ưu thế nữa của cpu của hãng sản xuất intel mà bọn họ không thể bỏ lỡ là sức nóng độ, CPU Atom lan nhiệt khôn cùng ít, nhờ vào đó mang lại cho tất cả những người dùng một kinh nghiệm mượt mà. Vì không tốn nhiều điện năng yêu cầu máy đã mát và cũng duy trì thời gian sử dụng pin luôn luôn ổn định.

So sánh các dòng chip Intel trên các thiết bị di động

Intel Atom Z2420

Chip Atom Z2420 được máy trên chiếc asus Fonepad, SoC này có cấu trúc đơn nhân, nhị luồng giải pháp xử lý (Hyper-Threading) đạt xung nhịp 1.2GHz. Khác với các đối phương khác, con chip này được xây dựng kiến trúc x86 chứ không sử dụng ARM. Cpu Atom đầu tiên này đem về hiệu năng thừa trội cho câu hỏi duyệt web, vui chơi giải trí đa phương tiện và đề xuất Android xuất sắc trong thời khắc ra mắt.

Xem thêm: Cẩm Nang: Hướng Dẫn Xây Dựng Nhà Ở Chi Tiết Nhất Năm 2021, Tất Tật Về Quy Trình Xây Dựng Một Ngôi Nhà

Bộ tía chip hãng intel Atom Z2520, Z2560 với Z2580

Sau lúc dần khẳng định với Z2420, hãng intel tiếp tục reviews ba bé chip mới gắn liền với ba thế hệ Zenfone của Asus. Sức mạnh xử lý của Zenfone 4, Zenfone 5 với Zenfone 6 hơi vượt trội so với các thành phầm Android giá thấp khác sinh hoạt thời đặc điểm này nhờ thực hiện Chip Atom Z2520, Z2560 cùng Z2580 với xung nhịp theo lần lượt là 1.2GHz, 1.6GHz cùng 2.0GHz.

Cả 3 chip này phần nhiều là mọi chip thuộc gắng hệ Atom Clover Trail+, dù chỉ có phong cách thiết kế 2 nhân mà lại với technology siêu phân luồng (Hyper-Threading) tài năng xử lý sẽ như một vi xử trí 4 nhân đích thực (2 nhân, mỗi nhân 2 luồng xử lý). Quanh đó ra, kĩ năng tiết kiệm năng lượng điện năng của 3 chipset cũng khá được đánh giá rất cao nhờ tản nhiệt ít.

Intel Atom Z3745 (Bay Trail-T)

Atom Z3745 là chip thứ nhất của Intel thực hiện chip 64 bit với tư nhân 1.33GHz (tăng tốc buổi tối đa lên 1.86 GHz), mang về một hiệu năng dũng mạnh mẽ. Không chỉ là thế, nó còn tích hợp bộ xử lý đồ họa hãng intel HD Graphics (778MHz) giúp về tối ưu hoá những tựa game cùng đồ hoạ tốt hơn.

*

Ngoài hiệu năng mạnh, con chip này còn được cấp dưỡng trên tiến trình 22nm góp tiết kiệm tích điện hiệu quả. Trong khi nó còn tích đúng theo nhiều technology mới như cung cấp DirectX 11, công nghệ Intel Wireless Display…Z3745 được sản phẩm trên các tablet chạy hệ quản lý Android và cả Windows nhằm mục tiêu phục vụ cho người dùng.

Atom Z3580

*

Vi xử lý Atom Z3580 được tung ra thị phần và được sử dụng trước tiên cho Zenfone 2. Chipset này dựa trên nền vi phong cách thiết kế Silvermont của Intel, được sản xuất trên các bước 22nm, tất cả bốn lõi với xung nhịp lên tới mức 2.33GHz và thực hiện GPU PowerVR G6430. Chip này sẽ không được sử dụng nhiều dù là hiệu năng cao tương tự như mức tiêu thụ năng lượng điện năng siêu thấp.