(NLĐO)- chuyên cơ ko lực 2 chở Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris vào chuyến thăm nước ta có bay liên tục 10.000 km , gia tốc tối nhiều tới 974 km/giờ. Máy cất cánh được trang bị công nghệ điện tử mặt hàng không về tối tân tốt nhất cùng hệ thống thông tin liên lạc tân tiến nhất.


Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris tối ngày 24-8 vẫn tới sảnh bay nước ngoài Nội bài bác (Hà Nội) trên mẫu chuyên cơ Không lực 2 (Air Force Two), bước đầu chuyến thăm nước ta tới ngày 26-8 theo lời mời của Phó quản trị nước Võ Thị Ánh Xuân.

Bạn đang xem: Chuyên cơ air force one "mới cứng" của tổng thống biden có gì đặc biệt?Trong thời gian bà Kamala Harris thăm Việt Nam, dòng chuyên cơ ko lực 2 đã đậu tại sảnh bay nước ngoài Nội bài bác với sự đảm bảo an toàn nghiêm ngặt của lực lượng mật vụ Mỹ thuộc lực lượng tác dụng của Việt Nam.

Không lực 2 là số hiệu tinh chỉnh và điều khiển không lưu giữ được dùng để gọi bất kì một chiếc máy bay bội nghịch lực như thế nào của ko quân Mỹ đang siêng chở Phó Tổng thống Mỹ giống như Không Lực Một (Air Force One) của Tổng thống. Ko lực 2 hay được dùng loại máy cất cánh Boeing C-32A 2G4, một đổi mới thể của cái máy cất cánh phản lực 2 động cơ thân nhỏ nhắn Boeing 757-200.

Tất cả những cái C-32A hầu như được trang thụ động cơ Pratt và Whitney PW2040, vốn được áp dụng trên chiếc máy bay vận tải đường bộ hạng nặng trĩu C-17 Globemaster III. Đây là một số loại động cơ tiết kiệm chi phí nhiên liệu.Không lực 2 siêng chở Phó Tổng thống Mỹ với 2 bộ động cơ Pratt & Whitney 2040 rất có thể bay liên tiếp 10.000 km không phải tiếp nhiên liệu. Lắp thêm bay có thể đạt vận tốc tối nhiều 974 km/giờ cùng với trần cất cánh 13.000 m . Trang bị bay có thể chở theo 45 quý khách và 16 member phi hành đoàn.

Chuyên cơ của Phó Tổng thống Mỹ có khối hệ thống thông tin liên lạc tiên tiến và phát triển nhất bao gồm điện thoại, truyền ảnh trực tiếp từ bỏ vệ tinh cùng các hệ thống mã hóa thông tin liên lạc. Máy cất cánh được trang bị technology điện tử sản phẩm không tối tân nhất.

Xem thêm: Mẫu Nhà Đẹp 2 Tầng Rộng 8M HiệN đÁº¡I, Sang TrọNg * An LộC


Trên ko lực 2 được chia thành 4 khu vực. Vào đó, quanh vùng phía trước là trung tâm tin tức liên lạc, phòng trưng bày, nhà dọn dẹp vệ sinh và 10 ghế hạng mến gia. Khu vực thứ 2 là khu vực dành cho khách chính, hay là Phó Tổng thống hoặc các yếu nhân (VIP). Quanh vùng này bao hàm có nơi cầm đồ, bên vệ sinh, hệ thống giải trí riêng biệt cùng những ghế hạng sang. Ghế làm việc đây có thể chuyển thành giường. Khu vực thứ 3 là trung tâm hội nghị và 8 ghế hạng yêu đương gia. Khu vực sau cùng là nơi ngồi chung với 32 ghế hạng yêu quý gia, 2 nhà lau chùi và các công trình khác.
Chi tầm giá để quản lý chiếc ko lực 2 ước tính khoảng 30.000 USD/giờ (theo số liệu năm 2016). Các phóng viên tác nghiệp, tháp tùng Phó Tổng thống Mỹ trên cái Không lực 2 nên tự trả chi phí trong các chuyến bay.

Hiện ko quân Mỹ được vật dụng 4 loại C-32A, toàn bộ đều bước đầu được gửi vào sử dụng từ thời điểm năm 1998 và đã hơn 30 năm tuổi. Dưới thời kỳ tổ chức chính quyền Tổng thống Donald Trump vẫn có lời khuyên để sửa chữa thay thế phi team C-32A bằng những mẫu mới, tuy thế một nghiên cứu và phân tích được ko quân Mỹ chào làng vào tháng 9-2020 cho rằng C-32A không cần thiết phải thay thế. Theo nhận xét của không quân Mỹ, C-32A vẫn là một trong những loại trang bị bay an toàn và hiện nay vẫn chưa có kế hoạch sửa chữa thay thế máy bay này.


*

*
mang mã bắt đầu

Mã chứng thực không đúng.

Có lỗi phân phát sinh. Vui miệng thử lại sau.


Báo người lao cồn điện tử

CƠ quan tiền CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH