QĐND Online – quý khách Phạm Huy Quỳnh (Lương Tài, Bắc Ninh) hỏi: Đề nghị tòa biên soạn cho biết thêm trách nhiệm và nghĩa vụ và quyền lợi của cơ sở dạy dỗ công việc và nghề nghiệp công lập, tứ thục là như vậy nào?


Trả lời: Theo Điều 23 Luật giáo dục và đào tạo công việc và nghề nghiệp khí cụ trọng trách, nghĩa vụ và quyền lợi của các đại lý dạy dỗ nghề nghiệp và công việc công lập, bốn thục:

1. Xây dựng chiến lược, planer cải cách và phát triển các đại lý giáo dục công việc và nghề nghiệp.

Bạn đang xem: Cơ sở giáo dục nghề nghiệp là gì

2. Tổ chức đào tạo đối với những chuyên môn huấn luyện và giảng dạy nghề nghiệp theo phép tắc sau đây:

a) Trung chổ chính giữa giáo dục nghề nghiệp và công việc tổ chức triển khai giảng dạy trình độ chuyên môn sơ cung cấp, đào tạo công việc và nghề nghiệp càng nhiều cùng hỗ trợ tư vấn hướng nghiệp mang đến học viên theo lịch trình giáo dục phổ thông;

b) Trường trung cấp tổ chức triển khai huấn luyện trình độ trung cấp cho, trình độ chuyên môn sơ cấp;

c) Trường cao đẳng tổ chức triển khai huấn luyện trình độ chuyên môn cao đẳng, chuyên môn trung cung cấp và chuyên môn sơ cấp cho.

*
*
*
*
Lớp học Công nghệ ô tô của Trường Cao đẳng nghề đất nước hình chữ S - Singapore. (Ảnh: TTXVN)

3. Tổ chức huấn luyện và đào tạo liên tiếp theo biện pháp tại Mục 2 Chương thơm III của Luật này.

4. Tự chủ, từ Chịu trách nhiệm vào tuyển chọn sinch cùng làm chủ tín đồ học.

5. Công tía công khai minh bạch kim chỉ nam, công tác đào tạo; ĐK để bảo đảm quality dạy dỗ cùng học; nấc khoản học phí cùng miễn, sút học phí; kết quả chu chỉnh unique đào tạo; khối hệ thống vnạp năng lượng bởi, chứng từ của các đại lý giáo dục nghề nghiệp; địa chỉ việc làm cho sau khoản thời gian tốt nghiệp và các phương án chất vấn, thống kê giám sát unique huấn luyện và giảng dạy.

6. Tổ chức huấn luyện và đào tạo, tiếp thu kiến thức theo mục tiêu, lịch trình đào tạo; cấp cho bằng, chứng từ dạy dỗ nghề nghiệp cho người học; tổ chức cho người học tiếp thu kiến thức, thực hành cùng thực tập tại công ty trải qua hợp đồng với doanh nghiệp.

7. Được sử dụng công tác đào tạo của nước ngoài đã có được tổ chức triển khai dạy dỗ, huấn luyện quốc tế hoặc nước ngoài gồm uy tín thừa nhận về unique để thực hiện trách nhiệm đào tạo theo pháp luật của quy định.

8. Liên kết hoạt động huấn luyện và đào tạo trong nước; link hoạt động huấn luyện với nước ngoài theo luật pháp của Luật này với luật pháp tất cả liên quan.

9. Huy cồn, thống trị, thực hiện những nguồn lực theo công cụ của pháp luật.

10. Xây dựng, chi tiêu các đại lý thiết bị chất, máy huấn luyện theo đòi hỏi chuẩn hóa, tân tiến hóa.

Xem thêm: Giải Đáp: Ong Vò Vẽ Làm Tổ Trong Nhà Là Điềm Gì, Đánh Con Gì, Số Mấy?

11. Tuyển dụng, áp dụng, cai quản bên giáo, cán cỗ quản lý, viên chức, bạn lao động; tổ chức mang đến bên giáo thực tập cung ứng trên công ty nhằm cập nhật, cải thiện kĩ năng nghề; tổ chức cho công ty giáo, viên chức, bạn lao đụng và tín đồ học tsi mê gia các hoạt động buôn bản hội.

12. Thực hiện chu chỉnh và đảm bảo quality đào tạo và giảng dạy theo biện pháp.

13. Tư vấn đào tạo và giảng dạy, support bài toán làm miễn tổn phí cho người học tập.

14. Được ra đời công ty, được tổ chức vận động khoa học và công nghệ, phân phối, sale, dịch vụ theo nguyên tắc của pháp luật.

15. Đưa ngôn từ đào tạo và giảng dạy về ngữ điệu, phong tục, tập tiệm, luật pháp có liên quan của nước cơ mà người lao hễ cho thao tác làm việc và pháp luật tất cả liên quan của toàn nước vào công tác huấn luyện và giảng dạy khi tổ chức triển khai huấn luyện và đào tạo cho người lao đụng đi làm việc câu hỏi nghỉ ngơi quốc tế.

16. Nghiên cứu giúp khoa học nhằm giao hàng cùng nâng cấp quality đào tạo; vận dụng các tác dụng phân tích, bàn giao công nghệ vào trong thực tiễn cấp dưỡng, kinh doanh, dịch vụ.

17. Thực hiện nay quy định dân chủ trong các đại lý dạy dỗ nghề nghiệp và công việc.

18. Có nguyên lý nhằm tín đồ học, bên giáo và thôn hội tđam mê gia review chất lượng huấn luyện và đào tạo nghề nghiệp và công việc.

19. Thực hiện tại chế độ báo cáo, report cùng chịu sự thống kê giám sát, tkhô giòn tra, đánh giá theo khí cụ của điều khoản.