Để đảm bảo unique học tập với dạy dỗ tương tự như chất lượng áp ra output mang lại sinch viên, năm 2021 Khoa nhận giảng dạy 200 sinc viên đối với ngành Đại Học Điều Dưỡng với Dược tuyển sinh theo bề ngoài xét tuyển.

Bạn đang xem: Công thức tính diện tích đa giác đều

Xét hồ sơ với tiêu chí xét học tập bạ tổng vừa đủ các môn trong thời hạn họcHồ sơ ĐK tất cả có giấy knhị sinch phokhổng lồ công triệu chứng, chứng tỏ tlỗi photo công bệnh, hình ảnh 3.4Bằng cùng bảng điểm khi nào tất cả bổ xung sau.ĐĂNG KÝ LÀ SINH VIÊN SỚM NHẤT ĐƯỢC HỌC BỔNG TRỊ GIÁ 20% HỌC PHÍ SỐ LƯỢNG CHỈ CÓ 30 XUẤT ĐĂNG KÝ ĐẦU TIÊN

Bất cứ đọng lúc nào bọn họ nói tới hình học, họ nói tới độ lâu năm những cạnh, góc và ăn diện tích của những bản thiết kế. Chúng ta đã thấy nhì chiếc kia trước đó, hãy nói tới cái sau. Bạn đã thấy không hề ít thắc mắc vào kỳ thi toán học liên quan đến việc tìm diện tích S vùng đánh trơn của một đa giác rõ ràng.

Vì vậy, bạn phải gồm kiến ​​thức về phương pháp diện tích của những loại nhiều giác.

Trong nội dung bài viết này, bạn sẽ học:

Diện tích của một nhiều giác Có nghĩa là gì?Làm vậy như thế nào để tìm kiếm diện tích S của một đa giác, bao hàm cả diện tích S của đa giác hầu hết với bất thường?

Contents


Diện tích của một đa giác là gì?

Trong hình học tập, diện tích được quan niệm là vùng chỉ chiếm bên trong nhãi ranh giới của một hình hai chiều. Do đó, diện tích S của một nhiều giác là tổng không khí hoặc vùng số lượng giới hạn vì các cạnh của nhiều giác.

QUẢNG CÁO

Đơn vị tiêu chuẩn chỉnh nhằm đo diện tích S là m2 (m 2 ).

Làm nắm làm sao nhằm Tìm diện tích của một nhiều giác?

Các nhiều giác thông thường nlỗi hình chữ nhật, hình vuông vắn, hình thang, hình bình hành, v.v. có những cách làm khẳng định trước nhằm tính diện tích của chúng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đầu Tư Bất Động Sản Cho Nhà Đầu Tư Nhỏ, Cách Đầu Tư Vào Bất Động Sản Để Có Lãi

Tuy nhiên, đối với một đa giác không đều , diện tích S được tính bằng cách phân tách một đa giác không những thành những phần bé dại của nhiều giác đều.

Diện tích của một nhiều giác đều

Tính diện tích S của một đa giác phần nhiều có thể đơn giản như kiếm tìm diện tích của một tam giác phần đa. Đa giác đều phải có độ lâu năm những cạnh cân nhau với số đo những góc cân nhau.

Có bố cách thức tính diện tích của một đa giác đều . Mỗi phương thức được thực hiện trong số những dịp không giống nhau.

Diện tích của một đa giác bằng cách thực hiện định nghĩa apothem

Diện tích của một nhiều giác phần đa rất có thể được tính bằng cách áp dụng định nghĩa apothem. Apothem là một đoạn trực tiếp nối vai trung phong của đa giác với trung điểm của ngẫu nhiên cạnh nào vuông góc với cạnh kia. Do kia, diện tích của một đa giác đa số được mang đến bởi;

A = 50%. p. a

trong những số đó p = chu vi của nhiều giác = tổng toàn bộ độ dài những cạnh của nhiều giác.

a = apothem.

Hãy chú ý một ngũ giác được hiển thị bên dưới đây;

*
*
Chia đa giác ko mọi thành những phần của nhiều giác đều

Do đó, ABED là hình chữ nhật và BDC là hình tam giác.

Diện tích hình chữ nhật = l * w

= đôi mươi * 8 = 160 cm 2

Diện tích tam giác = 1/2. b. h

Chiều cao của tam giác rất có thể được tính bằng phương pháp áp dụng định lý Pythagoras. lấy ví dụ,