Hàng trăm cán bộ công nhân viên chức của Cty Đầu tư Xây dựng số 2 tp hà nội (Hacinco) gửi đơn tới Báo Lao Động kêu cứu vớt vì quy trình cổ phần hóa (CPH) “treo” xuyên suốt 12 năm.

Bạn đang xem: Công ty đầu tư xây dựng số 2 hà nội


*

Ông Văn Dân (64 tuổi, cựu cán bộ Hacinco) mang đến biết, đang tích cóp số tiền tích lũy mấy chục năm công tác để mua cổ phần Hacinco, tới lúc này gần cuối đời vẫn chưa nhận được cổ tức.

Ảnh: THÔNG CHÍKhiếu khiếu nại kéo dài, bạn lao động chịu đựng thiệt

Trước hầu như kiến nghị của nhóm cổ đông kể trên, hàng loạt cơ quan cai quản từ điều tra Thành phố, Thanh tra chính phủ nước nhà đã vào cuộc. Trải qua không ít năm, các cấp xử lý, ngày 1.9.2009, Thanh tra cơ quan chỉ đạo của chính phủ đã ra tóm lại số 2125/KL-TTCP nêu rõ hướng xử lý: giữ nguyên vốn điều lệ theo quyết định số 7867/QĐ-UB là: 47,1 tỉ đồng; gửi 397 triệu vnd từ tổ chức cơ cấu vốn cổ đông mua ưu đãi thanh lịch vốn download đấu giá (số lượng cp ưu đãi đã xuất bán cho CBCNV khi CPH hotel Hacinco năm 1998); công nhận công dụng Đại hội đồng cổ đông lần đầu ngày 2.12.2005 của Hacinco. Sau đó, ngày 22.9.2009, Văn phòng chính phủ có văn bản số 6561/VPCP-KNTN thông báo ý con kiến của Phó Thủ tướng tá Trương Vĩnh Trọng: “Đồng ý nội dung kiến nghị nêu trong tóm lại thanh tra số 2125/KL-TTCP với giao chủ tịch UBND TP. Hà Nội chỉ huy các cơ quan, đơn vị và cá nhân có liên quan triển khai các ý kiến đề nghị của Thanh tra bao gồm phủ”.

Xem thêm: Bảng Giá Đồng Hồ Treo Tường Gimiko, Đồng Hồ Treo Tường Gimiko

Tuy nhiên năng khiếu kiện thường xuyên kéo dài, nhiều chủ kiến trái chiều từ những sở, ban, ngành thủ đô hà nội dẫn mang đến đình trệ trong việc giải quyết CPH Hacinco. Mặc dù việc này đã làm được Thành ủy TP. Hà nội quan tâm, lãnh đạo sát sao để đảm bảo quyền lợi của hàng trăm CBCNV Hacinco. Thời điểm cuối năm 2016, sở tại Thành ủy hà thành ra thông báo số 514-TB/TU thống độc nhất vô nhị với phương pháp xử lý theo kết luận số 2125/KL-TTCP ngày 1.9.2009 của Thanh tra thiết yếu phủ. Đến tháng 1.2017, ubnd TP. Thành phố hà nội có văn bạn dạng 440/UBND-KT chỉ đạo thực hiện thực thi CPH Hacinco theo thông tin 514-TB/TU.

Tháng 2.2017, đại diện sở, ban, ngành và Hacinco đã tổ chức triển khai hội nghị nhà đầu tư đã gia nhập mua cp lần đầu của Hacinco để thông báo phương án triển khai CPH. Tại hội nghị, phần nhiều các nhà đầu tư chi tiêu (trong đó tất cả CBCNV) phấn khởi, vui vẻ với hương án cách xử trí CPH Hacinco của trực thuộc Thành ủy. “Đây thực sự là giải pháp thấu tình đạt lý, xử lý hài hòa ích lợi của toàn bộ nhóm đơn vị đầu tư. Nó là bước đột phá để cởi gỡ quá trình CPH mà shop chúng tôi đã chờ đón sau hơn 12 năm” - ông è cổ Văn Lộc, cán bộ Hacinco, nói.

Tuy nhiên, với tóm lại trên của các cơ quan liêu thẩm quyền, bạn lao rượu cồn Hacinco không hiểu nhiều tại sao việc CPH đến thời đặc điểm này vẫn chưa lấn sân vào hồi kết. Ông Nguyễn Văn Bình (cán bộ về hưu, 72 tuổi) đến biết, quanh đó 3.900 cổ phiếu được tải ưu đãi, ông vay mượn thêm 50 triệu đồng để thiết lập đấu giá trên sàn. “Đã có một vài người mua cổ phần nhưng mong chờ mười mấy năm, không hóng được nữa vẫn qua đời. Do vậy, từ ni cuối đời chỉ muốn mỏi được nạm trên tay cổ phiếu mang thương hiệu Cty CP Hacinco” - ông Bính nói. Trong những khi đó, ông Nguyễn Văn Dân (64 tuổi, cựu lao hễ Hacinco, đang trị bệnh dịch ung thư) cũng chung nguyện vọng: “Cả đời tích cóp gia sản để mua cổ phần của Cty. Giờ mong những cấp nhanh chóng quyết định sớm việc nay để sở hữu cổ tức, cũng là tài sản cho bé cháu”.

Trao thay đổi với Lao Động về việc hàng trăm CBCNV của Hacinco sẽ mua cp nhưng đến nay vẫn chưa nhận được cổ tức, ông Nguyễn Ngọc quang đãng - quản trị Công đoàn Hacinco - phân tách sẻ, hy vọng muốn những cơ quan tác dụng nhất quán trong lãnh đạo giải quyết CPH Cty, trả lời dứt điểm đối kháng thư kiến nghị của group nhà đầu tư do bà chi đại diện, không liên tục gây sức nghiền với các cơ quan tính năng dẫn đến tiếp tục đình trệ quy trình CPH Cty, gây găng cho hàng trăm CBCNV đã góp sức trong rộng 40 năm qua thiết kế và xây dựng Cty. Theo Lao động