Bạn rất cần được báo giá điện năng lượng mặt trời với kèm từ đó là hàng tá các thắc mắc cần được giải đáp trước lúc quyết định đầu tư chi tiêu một khối hệ thống điện phương diện trời. Quá nhiều thông tin cùng sẽ mất không hề ít thông tin phải tìm hiểu. Đừng lo lắng, nội dung bài viết này của DAT Solar sẽ nỗ lực cung cấp cụ thể nhất thông tin mà ai đang tìm kiếm.

Bạn đang xem: Mua máy nước nóng năng lượng mặt trời giá rẻ, chính hãng, có trả góp tại điện máy xanh 04/2022


Mục lục1. Phương pháp dự toán túi tiền lắp năng lượng điện mặt trời mang lại gia đình2. Bảng giá điện mặt trời mang đến hộ gia đình3. Bảng giá điện mặt trời cho doanh nghiệp4. Các thành phần định giá của một khối hệ thống điện khía cạnh trời5. Các thương hiệu DAT Solar áp dụng trong khối hệ thống điện mặt trời5.1. Tấm sạc Canadian Solar5.2. Cỗ hòa lưới iMars – INVT5.3. Cỗ hòa lưới Sungrow5.4. Cỗ hòa lưới SMA6. Những câu hỏi thường gặp gỡ (FAQ) của khách hàng hàng6.1. Có thể phân phối điện khía cạnh trời đến EVN được không?6.2. Hệ thống hòa lưới vận hành ra sao?6.3. Khi mất điện, khối hệ thống có vận động được không?6.4. Trong phần đông ngày mây mù, mưa, liệu gồm đủ điện để áp dụng sinh hoạt?6.5. Cần bắt buộc bảo trì, vận hành hệ thống như vậy nào?6.6. Hệ thống tất cả cần trữ ắc quy, có thể sử dụng vào buổi tối không?6.7. Chế độ bảo hành như chũm nào?7. Có sự khác biệt giữa các nhà cung ứng điện phương diện trời tốt không?8. Lý do chọn DAT Solar?

1. Giải pháp dự toán túi tiền lắp điện mặt trời đến gia đình

Có 2 trường hợp rất có thể xảy ra khi bạn dự toán giá thành lắp một khối hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái cho gia đình mình.

Trước tiên là bình chọn lại sơ cỗ số tiền năng lượng điện trung bình mỗi tháng mà gia đình bạn nên trả.

Trường hòa hợp 1: Số tiền điện trung bình mỗi tháng 1 triệu đồng.

Có thể lưu ý đến lắp đặt khối hệ thống từ 3~10 kWp.

Với mức chi tiêu cho hệ thống này khoảng 13 – 15 triệu VNĐ/1kWp (tùy theo vị trí lắp đặt, kết cấu mái và nhiều loại sản phẩm), ta cứ mang số năng suất nhân mang lại xuất đầu tư. Ví dụ: hệ thống 3 kWp vẫn có ngân sách từ 39 triệu – 45 triệu (3×13 triệu cùng 3×15 triệu).

Thời gian hoàn tiền chỉ mất khoảng 5 năm. Đầu tư hệ thống càng lớn, mức đầu tư cho 1kWp càng nhỏ, thời hạn hoàn vốn càng rút ngắn.

2. Bảng giá điện mặt trời mang lại hộ gia đình

Công suấtSố tấm pinĐiện sinh sản raMức giá bán tham khảo
3 kWp7360 kWhKhoảng 39 – 45 triệu đồng
5 kWp12600 kWhKhoảng 65 – 75 triệu đồng
10 kWp231.200 kWhKhoảng 130 – 150 triệu đồng

3. Bảng báo giá điện phương diện trời mang lại doanh nghiệp

Công suấtMức giá chỉ tham khảo
Với hệ thống > 10kWpKhoảng 13 – 15 triệu VNĐ/1kWp
Với khối hệ thống > 100 kWpKhoảng 13 – 14.5 triệu VNĐ/1kWp
Với khối hệ thống > 300 kWpKhoảng 13 – 14 triệu VNĐ/1kWp
Với khối hệ thống > 1 MWpKhoảng 12 – 13 triệu VNĐ/1kWp

*Lưu ý, sự không giống nhau về giá chỉ sẽ phụ thuộc vào thương hiệu thành phầm được sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: Lắp năng lượng điện mặt trời không bắt buộc bỏ vốn (chỉ dành riêng cho Doanh nghiệp)

4. Các thành phần cấu thành hệ thống giá của một khối hệ thống điện năng lượng mặt trời

Thành phầnThương hiệuChi phí
Tấm pin năng lượng mặt trời (Solar panel)Canadian SolarChiếm khoảng chừng 60% tổng chi phí
Bộ hòa lưới (Inverter)INVT, Sungrow, SMAChiếm khoảng 20% tổng bỏ ra phí
Junction box, tủ điện DC, AC với phụ khiếu nại khácDAT SolarChiếm khoảng chừng 5% tổng đưa ra phí
Thi công, gắn thêm đặtDAT SolarChiếm khoảng chừng 5% tổng chi phí
Khảo sát, thiết kếDAT SolarMiễn phí
Dịch vụ bảo hành, hậu mãiDAT SolarMiễn phí
Khung giàn giá đỡDAT SolarChiếm khoảng 10% tổng chi phí. Mái tôn vẫn ít tốn ngân sách chi tiêu nhất, tiếp đến là mái bằng, mái ngói.

*Sự chênh lệch về giá tùy theo địa điểm lắp đặt, kết cấu mái và nhiều loại sản phẩm.


*
Hệ thống đính trên size giàn mái ngói
*
Hệ thống đính thêm áp tiếp giáp mái ngói
*
Inverter hòa lưới iMars
*
Hệ thống lắp trên sảnh thượng
*
Hệ thống gắn thêm áp giáp mái tôn

Bộ inverter hòa lưới iMars – INVT

Thương hiệu inverter được sử dụng rộng rãi trên 60 quốc gia; có mặt tại việt nam trên 15 năm với 500.000 sản phẩm đã được buôn bán ra.Sản phẩm có khá đầy đủ chứng nhận thế giới (TUV, CE, UL…)Sản phẩm có technology lõi từ CHLB Đức100% thành phầm đạt chuẩn chỉnh kỹ thuật nối lưới của EVNBảo hành 5 năm toàn cầuCó trung tâm bảo hành chính hãng sản xuất tại Việt Nam

*

Bộ inverter hòa lưới Sungrow

Với kết quả 25 năm trong nghành năng lượng phương diện trời, các thành phầm của Sungrow được lắp đặt tại hơn 60 quốc gia, duy trì thị phần hơn 15% trên toàn gắng giới.Là doanh nghiệp dẫn đầu quả đât trong nghành nghề dịch vụ điện tích điện mặt trời, Sungrow sở hữu một đội ngũ nghệ thuật R&D năng động bao hàm hơn 1.600 nhân viên. Công ty cũng đã chi tiêu phòng xem sét nội cỗ của riêng mình được phê duyệt vì UL, CSA, TÜV Rheinland với TÜV SÜD.Năm 2019, Sungrow đã khai trương mở bán nhà thứ sản xuất bộ inverter năng lượng mặt trời hoà lưới lớn nhất thế giới, khi lấn sân vào hoạt động, công suất sản xuất hàng năm trên trái đất sẽ đạt 50GW, bao gồm 3GW của nhà máy ngơi nghỉ Ấn Độ.

Bộ inverter hòa lưới SMA

Thương hiệu Inverter tất cả uy tín hàng đầu luôn được xếp vị trí cao nhất 1 tại Đức cùng cả toàn gắng giới.Hiện gồm hơn 3000 nhân viên làm việc tại những chi nhánh của trăng tròn quốc gia.Bảo hành 5 năm và có thể mở rộng lên đến 20 năm.Sản phẩm có vừa đủ chứng nhận quốc tế (VDE, ISO, TUV…)

*

6. Những thắc mắc thường chạm chán (FAQ) của khách hàng hàng

Có thể bán điện khía cạnh trời cho EVN được không?

Hiện nay, EVN tạm xong xuôi hòa lưới và download điện phương diện trời lắp mới. Vì sao bởi khối hệ thống truyền mua điện của EVN không đáp ứng nhu cầu được tổng con số điện mặt trời phát lên lưới . Trong thời gian tới, chúng ta cần nên chờ các cấp gồm thẩm quyền sớm ban hành cơ chế bắt đầu cho giá năng lượng điện mặt trời, sau thời điểm cơ chế giá ưu đãi đã mất hạn.

*

Hệ thống hòa lưới quản lý và vận hành ra sao?

Các tấm sạc NLMT được gắn thêm trên phần mái sẽ đưa hóa quang đãng năng thành loại điện một chiều DC. Mẫu điện này đi đến bộ Hòa Lưới cùng được chỉnh lưu, biến hóa áp, chiếc để đổi mới điện chuyển phiên chiều AC. Điện cổng output từ hệ thống năng lượng khía cạnh trời sẽ tiến hành kết nối thẳng vào điểm hòa lưới (tại tủ điện tổng) và hoạt động đồng cỗ với điện lưới để hỗ trợ toàn tải.

Xem thêm: Thiết Kế Cầu Thang Cho Nhà Ống 4M: Bộ Sưu Tập Thiết Kế Đẹp Và Độc Đáo


Trong phần nhiều ngày mây mù, mưa, liệu gồm đủ năng lượng điện để sử dụng sinh hoạt?

Trong đa số ngày mây mưa, hệ thống vẫn vận động liên tục nhưng lượng điện năng phân phát sẽ bớt theo cường độ ánh sáng. Lúc này điện lưới sẽ auto hòa vào để bổ sung cập nhật lượng năng lượng điện còn thiếu, đảm bảo an toàn cung cung cấp tải bất biến và liên tục, việc sinh hoạt, sản xuất trọn vẹn không bị hình ảnh hưởng, đứt quãng trong mọi điều kiện thời tiết.

*

Cần phải bảo trì, quản lý hệ thống như vậy nào?

Hệ thống chuyển động hoàn toàn tự động hóa và hệ thống giám sát và đo lường online đã liên tục cập nhật các dữ liệu để kỹ sư DAT (và nhân viên duy trì của khách hàng) theo dõi và dữ thế chủ động khi tất cả sự ráng kỹ thuật. Tuy nhiên, quý khách cần thường xuyên xuyên lau chùi tấm pin để tẩy sạch sẽ các bụi bặm bụi bờ trên bề mặt, giúp cải thiện khả năng dung nạp ánh sáng nhằm mục đích tối ưu hiệu quả làm câu hỏi của hệ thống.

*

Hệ thống gồm cần trữ ắc quy, hoàn toàn có thể sử dụng vào ban đêm không?

Hệ thống Điện phương diện trời hòa lưới không cần tàng trữ ắc quy, toàn bộ sản lượng điện có mặt từ khối hệ thống sẽ được tiêu thụ tức thời. Vào trường hợp thiết lập tiêu thụ không hết, lượng điện dư sẽ trả ngược lên lưới điện và truyền tài đến nơi khác. Bởi đó, vấn đề sinh hoạt (hoặc sản xuất, tởm doanh) sẽ được sử dụng điện từ nguồn tích điện mặt trời miễn mức giá vào bàn ngày và thực hiện điện tự lưới vào ban đêm.

Còn đối với hệ thống Điện phương diện trời Hybrid thì họ có Pin tàng trữ lithium fe phốt phạt chứ không cần sử dụng Ắc quy chì như xưa. Với Hybird thì ta hoàn toàn có thể sử dụng vào buổi tối. (Thông thường ngân sách của khối hệ thống Hybrid đã cao hơn hệ thống hòa lưới)

Chế độ bh như cố kỉnh nào?

Tấm pin năng lượng mặt trời bảo hành 12 năm, bh khấu hao tuyến đường tính công suất >83.1% trong 25 năm, cố kỉnh thể: những năm đầu tiên bảo đảm công suất sản phẩm không dưới 97.5% năng suất ghi trên tấm pin. Từ thời điểm năm thứ 2 cho năm 25, bảo đảm công suất giảm mỗi năm ko được to hơn 0.6%, cùng ở năm vật dụng 25 hiệu suất đầu ra ko được thấp hơn 83.1% hiệu suất ghi trên nhãn tấm pin.

Bảo hiểm bảo hành toàn cầu của hãng PICC. Trong thời gian bảo hành, nếu tấm sạc bị lỗi chuyên môn từ đơn vị sản xuất, tức thì lập tức bảo hiểm PICC đã đứng ra chi trả tổng thể chi phí. Bảo hiểm PICC cam kết, không bỏ ngang trong veo 25 năm (ngay cả lúc Canadian Solar bị vỡ lẽ nợ hoặc phá sản).

Inverter bảo hành 5 năm. Quý khách hàng rất có thể mua thêm gói bh nâng cao để nâng tổng thời gian bh lên tới 10, 15, trăng tròn năm.

Pin tàng trữ (Chỉ tất cả trong khối hệ thống Hybird) bh 10 năm.

7. Có sự khác biệt giữa các nhà cung cấp điện phương diện trời hay không?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều nhà cung ứng điện khía cạnh trời không giống nhau, dẫn mang đến việc tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh về giá để thu cháy khách hàng. Tuy nhiên, với thời gian sử dụng hệ thống điện phương diện trời lên tới 30 năm thì không đảm bảo an toàn rằng những nhà cung cấp bé dại lẻ hoàn toàn có thể đồng hành cùng chúng ta trọn vòng đời dự án và đủ năng lượng để bảo hành, duy trì khi không may hệ thống gặp gỡ sự cố.

Đáng chú ý, phần nhiều không được thiết kế nào cân xứng với vớ cả hệ thống điện phương diện trời. Chỉ cần tấm pin sạc nghiêng khác đi 1 độ là đã tạo thành sản lượng điện trọn vẹn khác. Như vậy, một giải pháp chuyên biệt cho dự án là vô cùng nên thiết. Điều này chỉ tất cả nhà cung ứng nhiều năm tay nghề hoặc những đối tác, đơn vị sản xuất của họ new làm được.

*

8. Lý do chọn DAT Solar?

16+ năm tởm nghiệm xây cất và thi công hệ thống điện phương diện trời.Hệ sinh thái xanh giá trị với đội hình nhân sự gồm 350 nhân viên, phần trăm kỹ sư chiếm đến 41%.DAT là đối tác ủy quyền của Canadian Solar, SMA, Sungrow với tổng thay mặt đại diện của INVT trên Việt Nam.Đã cung cấp và lắp ráp hơn 10.000 hệ thống trên cả nước với tổng công suất 600MW pin mặt trời.Kho hàng diện tích trên 3000m² luôn tất cả sẵn sản phẩm giúp quý khách đẩy nhanh quá trình dự án.DAT hỗ trợ tư vấn 24/7, đồng hành trọn đời dự án.24 giờ hoàn tất số đông quy trình, thủ tục hối hả và linh hoạt.DAT là công ty đối tác chiến lược của EVN tp.hồ chí minh và đối tác doanh nghiệp đồng hành của EVN SPC .

SỰ TIN TƯỞNG DÀNH TRỌN cho DAT

DAT là đối tác chiến lược của Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC).

DAT phối kết hợp cùng Tổng doanh nghiệp Điện lực tp.hồ chí minh tổ chức tập huấn về điện mặt trời áp mái được cán bộ nhân viên cấp dưới của EVNHCMC cùng khách hàng.