Mua như vua - quan tâm như vip Miễn phí lắp đặt 100% sản phẩm chính hãng bảo hành 12 tháng giao hàng miễn giá thành trong 2 tiếng đồng hồ (nếu mua hàng sau 19h Logico sẽ phục vụ vào hôm sau). coi địa điểm bảo hành
*
Giao mặt hàng toàn quốc
*
Đổi trả sản phẩm
*
THANH TOÁNHỗ trợ những ngân hàng
*


Đầu báo nhiệt là máy báo cháy có thiết kế để phản nghịch ứng khi loại nhiệt đối

lưu của hoả hoạn làm tăng ánh sáng của phần tử cảm ứng nhiệt.

Bạn đang xem: Đầu báo nhiệt gia tăng

Tất cả các đầu báo nhiệt những có bộ phận thu nhiệt. Bộ phận cảm biến đổi nhiệt có thể

là loại giãn nở cơ khí hoặc đầu dò cảm ứng nhiệt thermistor.

Đầu báo nhiệt tất cả 2 loại chủ yếu được phân một số loại theo hoạt động là “gia tăng” (Rate- of-Rise) với “nhiệt độ ráng định” (Fixed temperature).

2.1.Đu báo nhiệt tăng thêm (Rate-of-Rise)

Đầu báo nhiệt gia tăng (R-O-R) vận động khi sức nóng độ môi trường tăng lên lập cập theo thời gian, to hơn hoặc bằng tỷ lệ đã được thiết lập trước vì nhà sản xuất. Theo tiêu chuẩn, xác suất này là khoảng 15°F (8° C) từng phút. Hoạt động của đầu báo nhiệt gia tăng dựa vào vào vận tốc tăng sức nóng độ, không phụ thuộc vào nhiệt độ của môi trường.

Hình 2.1 thể hiện đầu báo nhiệt ngày càng tăng điển hình sử dụng kỹ thuật điện-khí nén (Electropneumatic). Mẫu mã này đang đư ợc cấp văn bằng bản quyền trí tuệ lần trước tiên năm 1941 với là thành phầm được cải tiến liên tục cho tới ngày nay.

*

Đầu báo nhiệt gia tăng bao gồm:

– Một phòng khí kín (A) có mặt phía dưới là vỏ đầu báo làm cho bằng kim loại tổng hợp cứng dẫn nhiệt;

– Một lỗ nhỏ tuổi (B) để triển khai cân bằng áp suất khí bên phía trong buồng với môi trường; Một màng lũ hồi bằng sắt kẽm kim loại (C) nối với cùng 1 cực biểu thị của đầu báo;

– Một bộ công tắc nguồn (D) tất cả 2 tiếp điểm thường xuyên hở, một tiếp điểm được hàn vào màn đàn hồi (C), tiếp điểm thứ hai nối vào cực tín hiệu còn sót lại của đầu báo. Bình thư ờng 2 cực biểu đạt của đầu báo phương pháp điện cùng nhau (thường hở – NO).

Khi ánh nắng mặt trời môi trường thay đổi sẽ khiến cho áp suất không khí bên trong buồng bí mật thay đổi. Cùng với sự biến hóa chậm của nhiệt độ, một lượng nhỏ không khí sẽ lấn sân vào hoặc đi ra buồng bí mật thông qua lỗ (B) để cân bằng áp suất bên phía trong và bên ngoài buồng kín, giữ đến 2 cực biểu hiện của đầu báo giải pháp điện cùng với nhau.

Khi sức nóng độ môi trường xung quanh xung quanh tăng lên rất nhanh với tốc độ lớn hơn hoặc bằng 8oC/phút khiến cho không khí bên trong buồng bí mật giãn nở rất cấp tốc vượt quá năng lực tự cân đối áp suất của lỗ (B), bởi mặt dưới của buồng kín là hợp kim cứng đề nghị không khí trong buồng khi co giãn sẽ nghiền màng bọn hồi (C) lên phía trên làm cho công tắc điện đóng lại phát dấu hiệu về trung trọng điểm báo cháy.

2.2.Đu báo nhiệt cố định và thắt chặt (Fixed Temperature)

Họat rượu cồn của đầu báo phụ thuôc hòan tòan vào ánh sáng của môi trường thiên nhiên chứ không dựa vào vào tốc độ tăng thêm nhiệt độ. Khi nhiệt độ môi trường thiên nhiên tại quần thể vực bảo đảm an toàn tăng lên đạt mức một nhiệt độ nhất định, ứng cùng với ngưỡng được cài đặt cho đầu báo lúc sản xuất, sẽ tạo cho tiếp điểm bên phía trong đầu báo đóng và tạo tín hiệu báo cháy gởi trung trung tâm báo cháy.

Tuỳ theo tiêu chuẩn cho từng thị trường nhưng mà đầu báo nhiệt cố định có các ngưỡng báo động khác nhau, ví dụ: 60oC, 65oC, 70oC, 90oC… hoặc 57oC (135oF), 87oC (190oF)…

Có nhiều một số loại đầu báo nhiệt thắt chặt và cố định khác nhau, dưới đây giới thiệu một trong những loại thông dụng.

2.2.1. Đu báo nhiệt cố định cơ-điện (Electromechanical)

a) Đầu báo nhiệt sử dụng thanh lưỡng kim (Hình 2.2.1a)

Đầu báo nhiệt có một thanh lưỡng kim, với một đầu gắn cố định và thắt chặt và đầu kia nhằm tự do có thể di chuyển phụ thuộc nhiệt độ của nó.

Xem thêm: Giáo Án Cháu Yêu Cô Chú Công Nhân, Dạy Hát: “Cháu Yêu Cô Chú Công Nhân”

Khi ánh nắng mặt trời tăng thì thanh lưỡng kim bị uốn nắn cong làm đụng mạch điện

tín hiệu của đầu báo cùng kích hoạt báo động.

Thanh lưỡng kim vẫn trở về trạng thái ban đầu khi ánh nắng mặt trời giảm. Các loại đầu

báo nhiệt này có thể sử dụng các lần.

*
*

b) Đầu báo nhiệt thực hiện chất rét chảy eutectic (hình 2.2.1b)

Đầu báo này sử dụng link nóng tan của kim loại tổng hợp eutectic. Đây là một số loại đầu báo nhiệt độ được thực hiện rất thịnh hành trong giai đoạn những năm 1970 mang đến 2000.

*

Hợp kim eutectic là 1 trong những hỗn hòa hợp của 2 hoặc nhiều kim loại có điểm tan

chảy ở nhiệt độ thấp hơn kim loại riêng lẻ.

Nếu ánh nắng mặt trời của hợp kim lớn hơn hoặc bằng nhiệt độ tan tan nó sẽ

chuyển từ trạng thái rắn lịch sự trạng thái lỏng.

Trong đầu báo nhiệt c ó một lẫy kim loại bầy hồi được cố định bởi hợp kim eutectic, giúp cho 2 cực tín hiệu của đầu báo bóc tách rời nhau (thường hở). Lúc nhiệt độ môi trường thiên nhiên tăng đến nhiệt độ nóng tung của hợp kim (đây là ánh sáng báo hễ của đầu báo, tuỳ vào loại hợp kim khi sản xuất), hợp kim sẽ tung chảy làm lẫy lũ hồi hiện nay đang bị nén bung ra và 2 cực biểu thị của đầu báo va vào nhau chế tạo một chiếc điện kích hoạt báo động.

Đầu báo sức nóng loại này sẽ không sử dụng lại được sau khoản thời gian đã báo động.

c) Báo nhiệt cố định kiểu dây (line-type)

Loại báo nhiệt cố định và thắt chặt cơ-điện thứ ba là một số loại đầu báo dạng dây (hay còn được nghe biết như là Linear Heat Detectors) (hình 2.2.1c)

*

Cấu tạo của thứ này bao gồm 2 dây dẫn điện bằng thép được cách điện hiếm hoi bởi một hóa học rất nhạy cảm với nhiệt độ. Hai dây này được xoắn cùng nhau (twisted pair) để chế tạo ra một lực xay giữa 2 dây, sau đó bọc một tờ băng bảo đảm an toàn và ngoài cùng là lớp vỏ tương xứng với môi trường thiên nhiên lắp đặt.

Nếu một điểm nào kia của dây tiếp xúc với sức nóng độ lớn hơn nhiệt độ hình thức (đây là ánh nắng mặt trời báo động, tuỳ thuộc vào chất bí quyết điện khi sản xuất) lớp biện pháp điện nhạy cảm với nhiệt độ có khả năng sẽ bị phá hỏng tạo nên 2 dây dẫn đụng vào nhau tại điểm đó. Điều này tạo cho một biểu đạt báo cháy gửi về trung trung tâm báo cháy.

Một số công ty sản xuất chế tạo trung tâm tinh chỉnh dùng riêng với Linear Heat Detector chất nhận được xác định được địa chỉ điểm báo động của dây báo nhiệt, tức là xác định được địa chỉ cháy.

2.2.2. Đu báo nhiệt cố định và thắt chặt điện tử (Thermistor)

Ngoài một số loại đầu báo nhiệt dạng hình cơ-điện thì hiện giờ xuất hiện khá thịnh hành loại đầu báo nhiệt hình dáng điện tử (Thermistor). Loại này sử dụng Thermistor nhằm phát hiện sự biến hóa nhiệt độ của môi trường.

Thermistor thường là năng lượng điện trở nhiệt. Nó được gia công bằng chất phân phối dẫn đa tinh thể, có hệ số nhiệt điện trở âm, cùng khá lớn. Nghĩa là khi nhiệt độ tăng thì năng lượng điện trở của nó sẽ bớt khá mạnh.

*
*

Nhiệt độ môi trường chuyển đổi làm mang lại điện trở của Thermistor đổi khác và

chuyển thành bộc lộ báo động.

Sử dụng Thermistor, đầu báo nhiệt hoàn toàn có thể được chế tạo theo kiểu tăng thêm hoặc thắt chặt và cố định hoặc phối kết hợp cả hai phù hợp với yêu cầu sử dụng. Phần đông đầu báo các loại này cũng có thể có tác dụng giảm kỹ năng báo giả.