Chào các bạn, như đã hứa trên bài đăng của fanpage Catholic Design, mình sẽ chia sẻ miễn phí với các bạn Gameshow thi Giáo bằng Powerpoint (Slideshow.pptx). Vì là chia sẻ free nên các bạn thoải mái chỉnh sửa và sử dụng.

Bạn đang xem: Đố vui giáo lý powerpoint

Tuy nhiên, mình vẫn khuyến khích các bạn giới thiệu thông tin tác giả hoặc trích nguồn Blog khi sử dụng để ủng hộ truyền thông cho anh em Designer. Trước hết, mình xin giới thiệu sơ qua một chút về bộ tài nguyên này cũng như lý do ra đời của nó:


Giới thiệu Gameshow Giáo lý Youcat

Đây là một bộ Gameshow Giáo lý khá phức tạp và hoàn chỉnh được mình thiết kế cách đây 3 năm cho Chương trình Giao lưu văn nghệ Giới trẻ Giáo xứ Chính Tòa Phát Diệm đầu xuân 2014.

Toàn bộ file đều được làm dựa trên các hiệu ứng của phần mềm Powerpoint 2013 của Microsoft. Các hình nền và hiệu ứng đồ họa được làm trên phần mềm Adobe Photoshop và Import hình ảnh vào làm background,…

Lưu ý:

+ Dùng Powerpoint 2013 để có hiệu ứng tốt nhất, hoặc Powerpoint 2007 hoặc 2010 (có thể một số hiệu ứng không hoạt động). Toàn bộ hiệu ứng trong file đều phải sử dụng chuột (không sử dụng bàn phím).

+ Bộ font chuẩn để sử dụng cho phần mềm: UTM FONT tải về tại đây

Do đó, nếu các bạn cần chỉnh sửa background theo ý, các bạn cần biết một chút kiến thức về Photoshop hoặc liên hệ mình để sửa giúp nhé! Còn về phần nội dung, nếu các bạn cần sửa gì, cứ nghiên cứu kỹ các layer mình làm và sửa cho đúng kẻo lại bị xê dịch hoặc thứ tự đảo lộn.

Hướng dẫn sử dụng Gameshow Giáo lý

Các bạn tải lần lượt hết tất cả 4 folder của thư mục mình chia sẻ nhé! Tùy chương trình của các bạn mà quy định số phần thi khác nhau, tuy nhiên, mình đã sắp xếp 4 folder là 4 vòng thi khác nhau.

Vòng 1: Hiệp nhấtCác đội thi tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm A, B, C, D.Mỗi câu hỏi có 5s để suy nghĩ và giơ cao bảng chọn đáp án, chỉ chọn 1 đáp án đúng nhất.Điểm số được cộng cho đội trả lời đúng, trả lời sai không bị trừ điểm.
*
Gameshow thi giao ly

+ Trong giao diện câu hỏi trắc nghiệm, nhấn chuột 1 cái sẽ tự động lần lượt mở cả 4 đáp án.

+ Sau khi mở hết 4 đáp án A, B, C, D, bạn click chuột vào số 01 trắng ở chính giữa để kích hoạt bộ đếm thời gian.

Xem thêm: Đánh Giá Samsung J7 Plus - Đánh Giá Samsung J7+ Có Tốt Không Chi Tiết

+ Sau khi đếm thời gian xong, bạn click 1 phát chuột sẽ hiển thị đáp án chính xác.

Vòng 2: Yêu thươngCác đội thi tham gia phần thi Yêu thương, hình thức thi là trả lời ô chữ hàng dọc hàng ngang tương tự như ô chữ của Đường Lên Đỉnh Olympia.Có 8 ô chữ hàng ngang, và 1 ô chữ hàng dọc.
*
Gameshow giải ô chữ

+ Để ý hình trên, các bạn thấy trong file “Yêu thương.pptm”, chỉ có 2 slide thôi nhưng chứa đựng cả một gameshow giải ô chữ hoành tráng phải không? Tất cả nội dung và hiệu ứng mình đều đặt hết ở slide thứ hai, các bạn dùng chuột nhấn vào giữa hình nền ở slide 2 và kéo dịch sang một bên sẽ thấy nội dung nhằng nhịt ở bên dưới. Phần nội dung này khá là rối, bạn nào cần sửa thì phải nghiên cứu thật kỹ tránh sửa sai nhé!

*
Hướng dẫn dùng chuột điều khiển Gameshow giải ô chữ hàng ngang – hàng dọcVòng 3: Rung chuông vàng

Phần thi này thực chất mình làm thêm để cho khán giả chơi, vì hình thức thi và nội dung khá giống với Vòng 1 nên mình không nói nhiều nữa, chỉ khác là nhiều câu hỏi hơn và giao diện cũng khác hơn.

Vòng 4: Thi Thánh Ca

Phần thi này có rất nhiều điều hay ho mà mình nghĩ ít nơi đã chơi. Đây là chương trình mình làm đầu tiên cho SVCG Chính Tòa Đà Nẵng chơi trong chương trình Mừng Bổn Mạng năm 2013.

Hình thức thi là mở các sheet nhạc theo chủ đề, trong các sheet nhạc sẽ bị bỏ thiếu 4-5-6 từ, nhiệm vụ của các đội thi là nhớ chính xác từ để điền vào chỗ trống thành bài hát hoàn chỉnh.

Bên cạnh đó, còn có cả file nhạc beat karaoke để các đội thi lần lượt phải biểu diễn để chấm điểm giọng hát và phong cách biểu diễn.

Các bạn tải file về và từ từ khám phá nhé.

Link tải cho bạn nào chưa có: Tải về tại đây hoặc tại đây

Link tải phụ nếu 2 link trên bị lỗi: Tải về tại đây

Lời kết

Trên đây là phần mô tả và hướng dẫn sử dụng nhanh bộ Gameshow Giáo lý Youcat cho các bạn. Bạn nào không hiểu hoặc muốn sửa lại, vui lòng liên hệ mình chỉ thêm cho. Ngoài bộ này, mình còn rất nhiều bộ Gameshow thi giáo lý khác kỳ công và phức tạp hơn, bạn nào cần cứ để lại comment cho mình có thêm động lực biên tập và share tới các bạn.