nhật trình thể thao nổi tiếng L’Equipe vừa ra mắt đội hình tiêu biểu vượt trội của trơn đá trái đất năm 2014 với sự thống trị của La Liga và Bundesliga, trong khi Premier League mất dạng.


Nhìn vào đội hình này, có thể nhận thấy rõ hiệu ứng từ WorldCup năm trước và Champions League mùa 2013/14 đã ảnh hưởng lớn đến thế nào. “Với 4nhà tân vô địch thế giới và 4 bên tân vô địch Champions League, đội hình tiêu biểu năm 2014có sự cân bằng tuyệt vời”- L’Equipe đánh giá.

Bạn đang xem: Đội hình tiêu biểu fifa 2014: la liga áp đảo, premier league lép vế

Theo đó, Bayern đóng góp 4 cầu thủ là Neuer, Lahm, Alaba vàXabi Alonso. Trong những khi đó, Real Madrid tất cả 3 gương mặt là Ronaldo, Ramos với ToniKroos. Điều này đồng nghĩa, chỉ riêng rẽ 2 đại diện của La Liga và Bundesliga đãchiếm 2/3 đội hình xuất sắc nhất năm 2014 theo đánh giá của L’Equipe.

*
Ronaldo cùng Ramos góp công lớn trong chức vô địch Champions League 2013/14 của Real Madrid

Có lẽ không người nào phản đối bình chọn của nhật báo uy tín sản phẩm đầunước Pháp. Nếu như Neuer, Lahm, Kroos là khóa xe của ĐT Đức ở World Cup 2014,thì Ronaldo, Ramos cùng Alonso góp công lớn giúp Real Madrid trả tất giấc mộngLe Decima (lần thứ 10 vô địch hớt tóc C1/Champions League).

Messi bất chấp không có được năm thi đấu thành công nhất,nhưng như nhận xét của L’Equipe thì “Messi vẫn là cầu thủ tất cả thể tạo đề xuất khácbiệt ở bất kỳ khoảnh khắc nào, trận đấu làm sao và không có giới hạn”. Neymar cũngxứng đáng bao gồm mặt trên mặt hàng công 3 người thuộc với CR7 cùng La Pulga.

Xem thêm: Chủ Tịch Kiêm Giám Đốc Tiếng Anh Là Gì ? Tên Các Chức Vụ Khác Bằng Tiếng Anh

Cũng nhờ tỏa sáng sủa ở World Cup năm trước và Champions League2013/14, trung vệ Mats Hummels và ngôi sao sáng chạy cánh Di Maria cũng lọt vào độihình trong mơ. Bao gồm sự bóc biệt rất thú vị khi quan sát vào đội hình tiêu biểu của L’Equipe,đó là sản phẩm thủ thuộc về Bundesliga, trong những lúc La Liga nổi bật ở sản phẩm tấn công.

*
Đội hình tiêu biểu năm 2014 của L"Equipe

Di Maria là cầu thủ duy nhất đang chơi ở Premier League bao gồm mặtđội hình này, song ngôi sao 5 cánh của Man United được L’Equipe lựa chọn bởi màn trìnhdiễn ở ĐT Argentina cùng trong màu áo Real Madrid. Cũng dễ hiểu lúc PremierLeague vắng bóng, bởi ĐT Anh thất bại tan nát ở Brazil 2014, vào khi các độibóng Ngoại hạng Anh cũng rơi rụng ở Champions League.

Ngoài đội hình tiêu biểu năm 2014, L’Equipe cũng bầu chọn100 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trong năm qua. Manuel Neuer bất ngờ được nhậtbáo thể thao đáng tin tưởng nước Pháp xếp vị trí đầu tiên, song rất rất khó có thể có khả năng thủthành ĐT Đức vượt mặt được Messi và Ronaldo vào cuộc đua Quả bóng quà 2014.

*
*
100 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm năm trước theo bình chọn của L"Equipe