Trong quá trình sử dụng bê tông tươi việc nắm bắt được cấp phối cũng như hàm lượng các vất liệu để cấu thành một công trình hết sức quan trọng vì nó là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng công trình sau này. Chính vì thế để hỗ trợ quý khách hàng có thể chủ động được việc tính toán tỷ lệ thép trong 1m3 bê tông. Thế Giới Bê Tông xin gửi tới quý khách hàng bài viết về Hàm lượng cốt thép trong 1m3 bê tông.

Bạn đang xem: Đơn giá 1m3 bê tông cốt thép

Tỷ lệ hàm lượng thép trong 1m3 bê tông tươi

Theo tài liệu trong nhiều sách về xây dựng, thì hàm lượng cốt thép trong 1m3 bê tông như sau :

Hàm lượng cốt thép trong cột giá trị Max tùy thuộc vào quan điểm sử dụng vật liệu. Khi cần hạn chế việc sử dụng quá nhiều thép nhằm tiết kiệm chi phí thi công thì người ta thường lấy max = 3%. Và để đảm bảo sự làm việc chung giữa thép và bê tông thì lấy max = 6%.

*
Hình ảnh thi công đổ bê tông tươi SMC tại TPHCM

Hàm lượng cốt thép trong dầm thường lấy tối đa không hơn 2%. Đẹp nhất là từ 1,2 đến 1,5%.

Lưu ý :

Khi hàm lượng cốt thép trong 1m3 bê tông ít thì khi bê tông bị phá thì cốt thép sẽ không đủ khả năng chịu lực. Dẫn đến kết cấu bị phá hoại.

Khi hàm lượng cốt thép trong 1m3 bê tông nhiều thì khi bê tông bị phá thì toàn bộ lực kéo do cốt thép chịu. Sẽ gây lãng phí nguyên vật liệu, tốn kém chi phí thi công, xây dựng.

Xem thêm: Tuổi Mậu Ngọ Hợp Hướng Nhà Nào, 2020 Năm Tốt Để Xây Nhà

Hàm lượng cốt thép trong bê tông hợp lý sẽ tận dụng tốt được khả năng và sự làm việc chung giữa 2 vật liệu.

Bảng ước lượng tỷ lệ thép trong 1m3 bê tông

Cấu kiện

Ø ≤ 10 (kg/m3)Ø ≤ 18 (kg/m3)

Ø > 18 (kg/m3)

Móng

203050

Dầm móng

2512030
Cột3060

75

Dầm

308550
Sàn90
Lanh tô

80

Cầu thang75

45

Lưu ý :

Bảng chỉ áp dụng cho nhà dân dụng.Sử dụng cho trường hợp không có thiết kế kết cấu và thống kê thép.

Một cách khác để xác định hàm lượng cốt thép trong 1m3 bê tông

CT móng cột: fi18:30kg/m3 bê tông. Tổng 90kg/m3.CT dầm móng: fiCT cột: fi18:75kg/m3 bê tông. Tổng 165kg/m3.CT dầm: fi18:50kg/m3 bê tông. Tổng 165kg/m3.CT sàn: fiCT lanh tô: fiCT cầu thang: fi

Bê tông tươi SMC đang ngày càng mở rộng thị trường cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng nên luôn chiếm được lòng tin của khách hàng và là đơn vị phát triển lớn trong ngành bê tông.

Tại trạm Bê tông tươi SMC cung cấp đầy đủ các loại mác đúng theo yêu cầu của khách hàng. Giúp khách hàng theo kịp tiến độ thi công. Đến với bê tông tươi SMC khách hàng sẽ được cung cấp bê tông tươi chất lượng và những dịch vụ tốt nhất.

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG – GIÁ CẢ HỢP LÝ