KTNT Dọn về sinh hoạt rộng một năm nay với vẫn hoàn thành nghĩa vụ tài bao gồm, tuy vậy các giấy tờ pháp lý tương quan đến các nhà ở tại chung cư Lucky 30 Phạm Văn Đồng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn không được nhà đầu tư là Cty CPhường Đầu tứ kiến thiết với hình thức Bắc Hà chuyển giao mang lại cư dân. Hệ thống chống cháy trị cháy (PCCC) của TAND đơn vị cũng chưa được sát hoạch... khiến dân cư ức chế, đồng gửi đơn đề nghị cho các ngành tính năng.

Bạn đang xem: Dự án nhà ở xã hội 30 phạm văn đồng


*
Quét mã QR giúp thấy trên thiết bị di động

Theo đơn thư của cư dân sống tại Tổ hợp văn phòng, dịch vụ thương mại và nhà ở xã hội tại số 30 Phạm Văn Đồng (Chung cư Lucky) cho biết, họ rất bức xúc về cung cách quản lý của chủ đầu tư dự án này là Cty CPhường. Đầu tư xây dựng và dịch vụ Bắc Hà (Cty Bắc Hà). Cụ thể, theo phản ánh của cư dân chung cư Lucky thì nhiều gia đình đã chuyển về phổ biến cư này sống từ hơn một năm nay, tuy nhiên phía chủ đầu tư là Cty Bắc Hà lại “ngó lơ” trước nhiều vi phạm cũng như quyền lợi của cư dân. Nhiều kiến nghị của các cư dân sống tại đây cũng không hề được chủ đầu tư phản hồi, giải quyết khiến mang đến cư dân vô cùng bức xúc.

Chung cư Lucky 30 Phạm Văn Đồng vì chưng Cty Bắc Hà làm chủ đầu tư có nhiều bất cập chưa được giải quyết khiến cư dân rất bức xúc.


“Từ ngày cư dân về ở căn hộ của mình (khoảng cuối năm 2015) đến nay đã hơn một năm và chúng tôi đã hoàn thành dứt nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư, nhưng cư dân chúng tôi chưa hề có các giấy tờ cần thiết theo quy định như: Biên bản bàn giao căn hộ; Bản vẽ thiết kế tầng nhà có căn hộ và thiết kế kỹ thuật liên quan lại đến căn hộ của mình (Hồ sơ hoàn công căn hộ); Biên bản thanh lý hợp đồng mua bán. Do đó, Chủ đầu tư đã vi phạm các quy định của Pháp luật hiện hành và Hợp đồng mua bán đã ký”– nội dung đơn thư của cư dân mang lại biết.

Xem thêm: Danh Mục Sách Giáo Khoa Lớp 2 MỚI, Danh Mục Sách Giáo Khoa Lớp 2 Mới Năm Học 2021

Cũng theo phản ánh của cư dân, tại mục d, khoản 2, Điều 5, Hợp đồng cài đặt bán căn hộ đã ký có nêu rõ: “Chuyển giao căn hộ đến Bên thiết lập đúng thời hạn kèm theo bản vẽ thiết kế tầng nhà có căn hộ và thiết kế kỹ thuật liên quan liêu đến căn hộ”. Việc chủ đầu tư không thực hiện đúng nội dung hợp đồng nêu trên là trái với các quy định pháp luật.

Một vào những nội dung mà cư dân tầm thường cư Lucky phản ánh kiến nghị nữa đó là chủ đầu tư dự án này chưa tổ chức nghiệm thu công tác phòng cháy chữa cháy. Nội dung đơn cho biết: “Mặc dù cư dân vào sinh sống đến ni đã hơn một năm nhưng chủ đầu tư là Cty Bắc Hà vẫn chưa tổ chức nghiệm thu công tác PCCC, điều này có nguy cơ đe dọa đến tính mạng và tài sản của các hộ cư dân”.

Ngoài ra, cư dân phổ biến cư Lucky còn phản ánh về việc thông thường cư này người dân đã về ở đông đúc mà chủ đầu tư vẫn chưa tổ chức hội nghị chung cư để bầu ra ban quản trị của tòa nhà; chủ đầu tư tổ chức thu phí đo đạc căn hộ trái các quy định của pháp luật…

Trước những bất cập và nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình, các cư dân tầm thường cư Lucky đã nhiều lần gửi đơn thư kiến nghị đến chủ đầu tư là Cty Bắc Hà ước ao muốn đơn vị này tiếp nhận và sớm giải quyết các kiến nghị của cư dân. Tuy nhiên, mọi ý kiến của cư dân đều bị chủ đầu tư “phớt lờ” không có phản hồi và hợp tác với cư dân.

Liên quan đến những phản ánh của cư dân về những vấn đề bất cập của chung cư Lucky 30 Phạm Văn Đồng, phóng viên Báo Xây dựng đã nhiều lần liên hệ với phía Cty CPhường Đầu tư xây dựng và dịch vụ Bắc Hà, Tuy nhiên, phía đơn vị này vẫn chưa có sự hợp tác để cung cấp thông tin.

Báo Xây dựng sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin!