Dù có size rất nhỏ bé tuy nhiên ếch phi tiêu vàng lại cài đặt lớp da hoàn toàn có thể tiết ra batrachotoxin. Lượng chất độc của một nhỏ ếch phi tiêu vàng có thể giết chết gần 20 người đàn ông trẻ trung và tràn đầy năng lượng hoặc hai con voi châu Phi đực.

Bạn đang xem: Ếch độc phi tiêu vàng*

Được ca tụng là loại ếch độc nhất vắt giới, ếch phi tiêu vàng có tên khoa học tập Phyllobates terribilis, thuộc họ ếch phi tiêu độc (Dendrobatidae), là một trong những loài ếch sệt hữu vùng rừng rậm Colombia.
*

Dù có form size rất nhỏ bé trong thế giới loài ếch (chỉ lâu năm từ 3-4,5cm) cơ mà ếch phi tiêu vàng lại thiết lập lớp da hoàn toàn có thể tiết ra batrachotoxin, một loại chất độc thần kinh gây tê liệt những cơ cùng dẫn tới tử vong.
*

Lượng chất độc của một nhỏ ếch phi tiêu vàng có thể giết bị tiêu diệt gần đôi mươi người bầy ông trẻ trung và tràn đầy năng lượng hoặc hai con voi châu Phi đực. Cho tới bây giờ có chế gây độc của batrachotoxin chưa được làm rõ và chưa có thuốc giải cho hầu như nạn nhân bị truyền nhiễm độc.

Xem thêm: Xây Nhà Cấp 4 Giá 50 Triệu Xây Nhà Như Thế Nào, Công Ty Xây Nhà Cấp 4 Trọn Gói


*

Dù vậy, ếch phi tiêu kim cương không thực thụ "chết chóc" như những gì được mô tả ở trên, vì chúng chỉ bài tiết chất độc qua domain authority khi cảm xúc bị doạ dọa. Batrachotoxin cũng ko gây nguy khốn nếu chỉ tiếp xúc không tính da.
*

Trong trường đoản cú nhiên, chỗ sinh sinh sống sống buổi tối ưu của ếch phi tiêu rubi là rừng mưa nhiệt đới gió mùa với lượng mưa cao, độ dài từ 100–200 mét, nhiệt độ độ tối thiểu 26 °C và nhiệt độ tương đối–90%.
Loài ếch này là động vật hoang dã xã hội, tất cả tập tính sinh sống thành bầy đàn đàn lên tới 6 cá thể. Trong đk nuôi nhốt trong không khí hẹp thì chúng hoàn toàn có thể sống theo bọn lên đến hàng trăm cá thể.
Dù đã được nhân tương tự ở một trong những nơi mà lại ếch phi tiêu tiến thưởng đang sinh hoạt trong chứng trạng nguy cấp cho ngoài tự nhiên và thoải mái do sự suy thoái và phá sản môi trường tương tự như việc chúng bị săn bắt nhằm phục vụ cho những người chơi sinh trang bị cảnh.