Cổng đọc tin năng lượng điện tử Cục Thống kê thị trấn TP Hải Phòng https://webmuanha.com/hphuploads/logo_1.png

1. Khái niệm, phương thức tính

a) Khái niệm

Chỉ số cấp dưỡng công nghiệp là Xác Suất Phần Trăm giữa trọng lượng phân phối công nghiệp tạo ra vào kỳ hiện thời cùng với khối lượng cấp dưỡng công nghiệp kỳ cội.

Bạn đang xem: Giá trị sản xuất công nghiệp là gì

Chỉ số cung cấp công nghiệp hoàn toàn có thể tính với rất nhiều kỳ cội không giống nhau tuỳ trực thuộc mục đích nghiên cứu và phân tích. Ở VN hiện nay thường lựa chọn kỳ gốc đối chiếu là cùng thời điểm thời gian trước và kỳ trước liền kề; không nhiều áp dụng gốc so sánh là một mon cố định và thắt chặt của một năm như thế nào kia. Tuy nhiên, đa số những nước bên trên thế giới thực hiện nơi bắt đầu đối chiếu là tháng bình quân của một năm được lựa chọn có tác dụng cội để tính “chỉ số cân nặng thành phầm công nghiệp”.

Việc tính chỉ số cung cấp công nghiệp được ban đầu trường đoản cú tính chỉ số cấp dưỡng của sản phẩm giỏi còn được gọi là chỉ số cá thể. Từ chỉ số thành viên rất có thể tính cho những chỉ số cấp dưỡng của ngành công nghiệp cấp 4, cung cấp 2, cấp cho 1 với toàn ngành công nghiệp; cũng hoàn toàn có thể tính cho 1 địa pmùi hương với đến cả nước.

Công thức tính:

*

Trong đó:

Ix: Chỉ số tiếp tế chung;

iXn: Chỉ số phân phối của thành phầm (hoặc của một ngành) vật dụng n;

WXn: Quyền số cung cấp của sản phẩm (hoặc của một ngành) trang bị n. Trong công thức này, quyền số được mô tả là tỷ trọng của thành phầm trong một ngành hoặc tỷ trọng của một ngành cụ thể trong nghề cấp cho cao hơn.

b) Quy trình tính toán

– Tính chỉ số phân phối của một sản phẩm

Công thức tính:

*

Trong đó:

iqn: Chỉ số phân phối của thành phầm rõ ràng đồ vật n (ví dụ như: thành phầm năng lượng điện, than, vải, xi măng…);

qn1: Khối số lượng hàng hóa hiện nay trang bị được chế tạo ra ở thời kỳ báo cáo;

qno: Khối hận lượng sản phẩm hiện nay đồ gia dụng được cấp dưỡng ra sống thời kỳ cội.

Tính chỉ số cấp dưỡng đến từng thành phầm lẻ tẻ tuy đơn giản, cơ mà lại khôn cùng đặc biệt, vì chưng các chỉ số của từng sản phẩm vẫn là đại lý nhằm tính chỉ số tầm thường mang đến ngành, mang lại địa pmùi hương với đến toàn quốc. Nếu các chỉ số của từng sản phẩm thiếu đúng chuẩn vẫn khiến cho chỉ số thông thường ko chính xác.

– Tính chỉ số cấp dưỡng của một ngành công nghiệp cấp 4

Chỉ số chế tạo của một ngành công nghiệp cung cấp 4 là chỉ số trung bình gia quyền của những chỉ số sản phẩm thay mặt đại diện mang đến ngành kia.

Công thức tính:

*

Trong đó:

IqN4: Chỉ số cấp dưỡng của ngành cung cấp 4 trang bị N;

iqn: Chỉ số thêm vào của sản phẩm máy n;

Wqn: Quyền số cung cấp của thành phầm sản phẩm n;

q : Ký hiệu mang đến cân nặng sản xuất;

N4: Ký hiệu mang đến ngành cấp 4 (N4=1,2,3,…j);

(j: Số sản phẩm từ của ngành cấp cho 4 cuối cùng)

n: Ký hiệu cho số thành phầm (n=1,2,3…k).

Xem thêm: Nhà Đất Cho Thuê Nhà Quận Tây Hồ Hà Nội, Nhà Cho Thuê

(k: Số thiết bị tự của thành phầm cuối cùng trong lĩnh vực công nghiệp cấp cho 4).

– Tính chỉ số phân phối của một ngành công nghiệp cung cấp 2

Chỉ số cung ứng của ngành công nghiệp cung cấp 2 là chỉ số bình quân gia quyền các chỉ số phân phối của những ngành cấp cho 4 đại diện thay mặt mang lại ngành cung cấp 2 (Hay những chỉ số bình quân gia quyền những chỉ số thêm vào của những ngành công nghiệp cung cấp 3 đại diện thay mặt mang đến ngành cung cấp 2).

Công thức tính:

*

Trong đó:

I­qN2: Chỉ số cung ứng của ngành công nghiệp cấp cho 2;

IqN4: Chỉ số phân phối của ngành công nghiệp cấp cho 4 đại diện cho ngành công nghiệp cấp 2;

WqN4: Quyền số cung cấp của ngành công nghiệp cấp 4 thay mặt đến ngành công nghiệp cung cấp 2.

Quyền số cung ứng của ngành công nghiệp cung cấp 4 là tỷ trọng của quý hiếm tạo thêm của ngành công nghiệp cấp 4 kia vào tổng giá trị tạo thêm của ngành công nghiệp cung cấp 2 trên thời điểm được chọn nhằm tính quyền số.

– Tính chỉ số sản xuất của ngành công nghiệp cấp 1

Chỉ số cung cấp của ngành công nghiệp cấp 1 là chỉ số bình quân gia quyền của những chỉ số cung cấp của các ngành công nghiệp cấp cho 2 trong nghề cung cấp 1.

Công thức tính:

*

Trong đó:

IqN1: Chỉ số tiếp tế của ngành công nghiệp cấp cho 1;

IqN2 : Chỉ số thêm vào của những ngành công nghiệp cấp 2;

WqN2: Quyền số tiếp tế của các ngành công nghiệp cấp cho 2.

Trong ngành công nghiệp cấp cho 1 gồm nhiều ngành công nghiệp cấp 2 gồm vị trí đặc biệt khác nhau. Tuỳ ĐK, tài năng với thử dùng nhưng chỉ số cấp dưỡng của ngành công nghiệp cấp cho 1 được tính trung bình gia quyền từ toàn bộ những ngành công nghiệp cấp 2 trực thuộc ngành cung cấp 1, hoặc chỉ tính bình quân gia quyền của một số trong những ngành cấp cho 2 đặc trưng đủ thay mặt mang lại ngành cung cấp 1.

– Tính chỉ số cung ứng của toàn ngành công nghiệp

Chỉ số thêm vào của toàn ngành công nghiệp là chỉ số bình quân gia quyền những chỉ số cung cấp của những ngành công nghiệp cấp cho 1 (tất cả 4 ngành công nghiệp cung cấp I là: Công nghiệp khai khoáng; công nghiệp bào chế, chế tạo; công nghiệp phân phối và phân pân hận điện, khí đốt, nước nóng, hơi nước và điều hòa ko khí; cung cấp nước, chuyển động cai quản với giải pháp xử lý rác rưởi thải, nước thải).