*

Hoạt động trải đời tết hàn thực tại ngôi trường MN Ngán Chiên
HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM
HOẠT ĐỘNG CỦA CHI ĐOÀN TRƯỜNG MẦM NON NGÁN CHIÊN CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN 26/3
LUẬT BIÊN PHÒNG VIỆT NAM 20đôi mươi
Kế hoạch xúc tiến trào lưu thi đua bảo vệ đơn côi từ, bình an giao thông vận tải quy trình tiến độ 2021-2025 của...
tư liệu truyền thông media chỉ dẫn phòng, chống dịch covid-19 giành cho trẻ nhỏ mần nin thiếu nhi và học sinh phổ...
CHỦ ĐỀ: TẾT VÀ MÙA XUÂNLVPT: THẨM MĨHĐ: ÂM NHẠC ĐỀ TÀI: “SẮP.. ĐẾN TẾT RỒI”-Dạy hát (Trọng tâm): “Sắp đến tết rồi”- Vận động: Vỗ tay theo phách.- Trò đùa âm nhạc: “Ai nkhô cứng nhất”- Độ tuổi: Ttốt 3 tuổi.- Thời gian: đôi mươi - 25 phút.

Bạn đang xem: Giáo án dạy hát sắp đến tết rồi


I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU:

1. Kiến thức: Ttốt lưu giữ thương hiệu bài hát, thương hiệu người sáng tác hiểu văn bản bài bác hát, hát đúng nhạc điệu, biết vận động vỗ tay theo phách bài hát“Sắp đến đầu năm mới rồi”, biết lối chơi, dụng cụ đùa với hứng trúc tham mê gia trò chơi music “Ai nkhô nóng nhất”.

2. Kỹ năng: Rèn luyện tai nghe, tài năng hát đúng giai điệu, rèn khả năng vỗ tay theo phách, sự làm phản ứng nkhô hanh cho tthấp.

3. Thái độ: Ttốt yêu thích đến đầu năm mới, yêu mùa xuân.

II. CHUẦN BỊ.

1. Địa điểm: Tại lớp học

2. Chuẩn bị của cô:

+ Toắt con hình tượng của team, mũ nốt nhạc đá quý – hồng đủ số tthấp. Giỏ hoa chữ số, bảng sắt.

+ Dụng cầm cố âm nhạc: phách tre, sắc đẹp xô, trống cơm, đàn.

+ 10 chiếc vòng thể dục thể thao. Que chỉ.3 vỏ hộp xoàn, đĩa đựng đá quý, khăn von.

+ Loa nhạc. Nhạc beat “Sắp mang đến tết rồi”. Nhạc trao giải thưởng.

3. Chuẩn bị của trẻ: Trang phục Gọn gàng, chổ chính giữa sinh lý thoải mái và dễ chịu.

4. Nội dung tích hợp: Toán: Đếm số lượng, nhận biết hình hình học tập. Khám phá khoa học: Nhận biết bạn trai, bạn nữ.

III. TIẾN HÀNH:

Hoạt rượu cồn của cô

Hoạt đụng của trẻ

* Hoạt động 1: Giao giữ thuộc bé

- Nhiệt liệt chào đón những bé nhỏ yêu thương cho cùng với chương trình “Đồ rê mí” ngày lúc này.

- Trước hết, xin trân trọng ra mắt cùng với chương trình, Tôi - Cô giáo Hằng Nga – là hội đồng giám khảo, kiêm MC vào chương trình ngày bây giờ. Để tôi bao gồm rượu cồn lực ngừng tốt trọng trách của chính mình, xin khách hàng 1 tràng pháo tay ạ!

- Và thành phần không thể thiếu trong chương trình ngày bây giờ kia là sự việc tmê man gia của nhì nhóm chơi: team nốt nhạc kim cương với nhóm nốt nhạc hồng. Xin 1 tràng pháo tay để tiếp nhận nhì đội nghịch ạ.

Xin ra mắt cùng với các nhỏ đấy là bảng thành tựu của tất cả hai team nghịch. Đây là giỏ hoa chữ số. Sau những phần đùa, team như thế nào nghịch giỏi, giành được nhiều hoa rộng đã chiến hạ.

Trước khi bước đầu chương trình, ban tổ chức tặng cho những nhỏ một món kim cương, bé bé hãy phía lên xem đó là món rubi gì đây:

- Cô gửi mâm ngũ trái mang lại trẻ quan tiền tiếp giáp với chat chit cùng với trẻ:

+ Đây là gì?

+ Mâm ngũ trái có những loại quả gì?

+ Mâm ngũ quả thường xuyên được bày vào dịp nào?

+ Vào ngày tết Nguim Đán, bên bé còn triển lẵm, trang trí đông đảo gì nữa?

+ Vào hồ hết ngày tết Nguim Đán với ngày xuân, con được tđê mê gia đều vận động gì?

- Cô bao quát lại: Vào hầu như ngày đầu năm mới Nguyên ổn Đán có khá nhiều mọi vận động thú vị như: Hái lộc đầu xuân, chúc đầu năm, đi lễ hội, nghịch các trò chơi dân gian. Các con tất cả say đắm đến đầu năm không?

- Giáo dục đào tạo trẻ: Vào ngày đầu năm, có rất nhiều món ăn uống không giống nhau tuy vậy nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân - trước lúc nạp năng lượng, các nhỏ ghi nhớ phải cọ tay thật sạch, không ăn uống đồ gia dụng ôi, thiu, hư, sau khoản thời gian ăn uống bánh kẹo, đồ ngọt các bé đề nghị tấn công răng thật sạch sẽ nhé.

* Hoạt hễ 2: Bé làm ca sĩ

- Trong không gian tưng bừng đón mùa xuân bắt đầu, tức thì bây chừ xin mời những bé cùng mang đến với phần chơi đầu tiên sở hữu tên “Ca sĩ tài năng”. Ở phần nghịch này, các bé sẽ mô tả giọng hát của bản thân cùng với bài hát “Sắp mang lại đầu năm rồi” của nhạc sĩ Hoàng Vân, team như thế nào hát giỏi rộng vẫn chiến hạ cùng được ttận hưởng hoa chữ số. Để những con có thể vậy Chắn chắn ca từ với nhạc điệu của bài bác hát này, các nhỏ hãy chăm chú nghe cô hát nhé!

- Cô hát mang lại tthấp nghe.

- Cô vừa hát bài hát gì? Của nhạc sĩ nào? (Cô đề cập lại: Bài hát “Sắp đến tết rồi” của nhạc sĩ Hoàng Vân)

- Bài hát nói tới điều gì?

- Giảng nội dung: Bài hát “Sắp mang đến đầu năm mới rồi” diễn đạt niềm vui của các em nhỏ nhắn Lúc đầu năm mới mang lại xuân về, những nhỏ bé được người mẹ may mang lại xống áo new, đặc biệt quan trọng hơn nữa những bé xíu đang phệ thêm 1 tuổi cùng còn có thể đi chúc đầu năm các cụ nữa nhé.

- Bây giờ, cô ý muốn được nghe giọng hát của các bé, chúng bản thân cùng biểu thị coi nhóm nào hát tốt nhé!

- Cô dạy dỗ trẻ hát với tương đối nhiều hình thức: cả lớp, nhóm, team, cá nhân – hát tiếp liền, hát kiểm soát và điều chỉnh độ mạnh giọng theo tín hiệu lệnh tay,…

Cô khuyến nghị, khích lệ, sửa không nên, khen ttốt.

Xem thêm: Chế Định Về Sở Hữu Nhà Ở Của Người Nước Ngoài Sở Hữu Nhà Ở Tại Việt Nam Không?

- Hỏi ttốt thương hiệu bài xích hát, tên tác giả

- Cô dấn xét, Tặng hoa mang lại ttốt.

* Hoạt rượu cồn 3: Bé nào hát tốt, vỗ tay giỏi

- Để bài bác hát được hay hơn nữa thì có khá nhiều biện pháp chuyên chở, một giữa những bí quyết rất thú vị sẽ là vỗ tay theo phách. Ban tổ chức vẫn chỉ dẫn một trong những phần đùa về cách đi lại này, chính là phần chơi với tên “Hát tốt vỗ tay giỏi”. Ở phần chơi này, các nhóm đang bắt buộc hát cùng chuyển động vỗ tay theo phách bài hát “Sắp đến tết rồi”. Đội như thế nào hát tốt, vỗ phách đúng với đều sẽ được ttận hưởng hoa. Nhưng để triển khai được giỏi đi lại này, những con hãy quan tiền tiếp giáp xem cô vỗ trước nhé.

- Cô thực hiện mẫu mã 1 lần. Cô giải thích: Vỗ tay bắt đầu vào trường đoản cú thứ nhất của bài hát, cđọng vỗ tiếp tục theo lời bài xích hát cho đến khi xong.

- Cho trẻ tập vỗ 1 lần.

- Sau trên đây mời những nhỏ cùng mô tả năng lực vỗ tay theo phách của chính mình cùng cô làm sao. Thi xem nhóm nào hát xuất xắc, vỗ tay theo phách giỏi hơn nhé.

- Cho tthấp hát với vỗ tay theo phách lồng ghnghiền dưới các hình thức: cả lớp, team, cá thể – vỗ tay, vỗ phối hợp nguyên tắc âm nhạc: phách mộc, dung nhan xô, bầy, trống cơm… (Tích đúng theo cho trẻ đếm số lượng đội chúng ta vận chuyển, nhận ra bạn trai, chúng ta gái).

- Cô khích lệ, khuyến khích, sửa không nên cho trẻ

- Hỏi tthấp thương hiệu vận chuyển.

- Các bé ơi, không tính bí quyết chuyển vận vỗ tay theo phách, còn các cách chuyển vận nào khác nữa? (múa, vỗ tay theo tiết tấu lờ lững, máu tấu nhanh khô, vỗ theo nhịp...)

- Cho ttốt tự đi lựa chọn qui định âm thanh theo nguyện vọng vận động thoải mái theo lời bài xích hát 1, 2 lần.

- Hỏi tthấp tên bài bác hát, tên tác giả

- Cô thừa nhận xét, thưởng trọn hoa cho những team đùa.

* Hoạt hễ 4: Ai nkhô giòn nhất

- Để ban đầu vào phần chơi sản phẩm công nghệ ba và cũng là phần chơi ở đầu cuối, ban tổ chức triển khai đã bộ quà tặng kèm theo cho cái đó bản thân một món vàng. Muốn biết được đó là vàng gì, các bé thuộc cô chơi game “Úm tía la” nhé! (Lúc cô nói: “Úm cha la”… – tthấp nhắm đôi mắt lại, giơ hai tay về vùng phía đằng trước phương diện, đụng bít các ngón tay. khi cô nói “Mnghỉ ngơi ra điều túng mật” – tphải chăng mlàm việc mắt ra)

- Cô mngơi nghỉ tấm che mang lại tphải chăng quan lại liền kề quy mô căn nhà, hỏi trẻ:

+ Đây là gì? (Ngôi nhà)

Xin giới thiệu cùng với những bé đó là nơi ở niềm hạnh phúc của người tiêu dùng búp bê đấy.

- À đúng rồi đấy, với những chiếc vòng các Color này, ban tổ chức triển khai đã đưa ra phần nghịch có cùng tên cùng với trò nghịch âm nhạc: “Ai nkhô giòn nhất”.

- Cô nói giải pháp chơi: Trẻ đứng thành vòng tròn, cô đặt số vòng thấp hơn số ttốt. Những ttốt nghịch đi vòng tròn xung quanh đông đảo vòng cô giáo đặt, vừa đi vừa hát bài bác hát “Sắp đến tết rồi”. lúc nghe cô lắc xắc xô thì nhảy đầm nkhô nóng vào vòng. Trẻ nào vào được vòng thì chiến hạ cuộc. Tphải chăng nào chậm chạp chân, ko nhảy được vào vòng thì cần dancing lò cò. Trò nghịch thường xuyên.

- Cho tthấp chơi 2 - 3 lần với rất nhiều hình thức: đùa theo cả lớp, chơi theo đội.

Cô cổ vũ, khuyến khích tthấp.

- Hỏi tphải chăng thương hiệu trò đùa.

- Cô dấn xét, Tặng Ngay hoa.

- Các phần đùa đã kết thúc rồi. Không để các nhỏ nên mong ngóng thêm nữa, tức thì hiện thời sẽ là phần được mong đợi nhất - tổng hợp điểm sau những phần tranh tài.

- Cô cùng tphải chăng kiểm đếm con số hoa (phạt âm những chữ số bên trên bông hoa), chào làng tác dụng cùng tuim cha thiết bị từ bỏ đạt giải của những nhóm chơi; chúc mừng trẻ.

- Mời các đội lên nhấn giải.

- Kết thúc: Chương trình “Đồ rê mí” mang đến đấy là không còn rồi. Ttuyệt khía cạnh BTC lịch trình xin kính chúc các nhỏ nhắn siêng ngoan học xuất sắc. Xin Chào thân ái cùng hứa hẹn gặp gỡ lại trong số công tác lần sau!