GS Ngô Bảo Châu vừa nhấn phần thưởng Toán thù học tập sở hữu thương hiệu Maurice Audin bởi vì Hội Toán thù học tập Ứng dụng và Công nghiệp, Hội Toán thù học tập Pháp trao Tặng.

Bạn đang xem: Giáo sư ngô bảo châu nhận giải thưởng fields


Ngày 12/12 vừa rồi, GS Ngô Bảo Châu xuất hiện trên Viện Tân oán học tập Henri Poincaré ở Paris (Pháp) nhằm nhận phần thưởng Maurice Audin. Đây là phần thưởng Tân oán học tập của Hội Tân oán học Ứng dụng với Công nghiệp (SMAI) với Hội Toán thù học Pháp (SMF). Ông cùng đơn vị tân oán học tập Bakir Farhi là hai nhân vật được vinh danh.

Các thành viên của hội đồng trao giải gồm: GS Cédric Villani (Chủ tịch hội đồng, đơn vị toán học tập chiếm giải Fields thuộc năm 2010 cùng với GS Ngô Bảo Châu), GS Sylvie Benzoni (Giám đốc Viện Poincare), GS Pierre Mansat (Chủ tịch Hiệp hội Maurice Audin), GS Thierry Horsin (Chủ tịch Hội Tân oán Ứng dụng và Công nghiệp), GS Stéphane Seuret (Chủ tịch Hội Toán học tập Pháp) với những member gia đình bên kỹ thuật Maurice Audin (1932-1957).

*
GS Ngô Bảo Châu cùng Chủ tịch hội đồng trao giải Cédric Villani.

Trả lời báo chí, GS Sylvie Benzoni, Giám đốc Viện Poincare cho thấy thêm mặc dù GS Ngô Bảo Châu đang làm việc sinh sống Mỹ nhưng ông từng là GS của ĐH Paris 11 trên Orsay cần hội đồng xét giải vẫn coi ông là công ty toán học tập Pháp.

Xem thêm: Cho Thuê Nhà Hải Phòng Rồng Bay Mới Nhất 2021, Cho Thuê Nhà Hải Phòng Rồng Bay

Giải thưởng Maurice Audin được lập năm 1958, trao giải thường xuyên niên cho những bên tân oán học tập mang đến năm 1963. Đến năm 2004, phần thưởng đổi tên thành Trao Giải Tân oán học Maurice Audin, Thành lập bên dưới sự bảo trợ của Hội Toán thù học Ứng dụng và Công nghiệp (SMAI) với Hội Toán thù học tập Pháp (SMF).

Các nhà toán thù học tập tất cả bằng tiến sĩ tự 45 tuổi trsinh hoạt lên, thao tác trên Pháp hoặc Algeria hầu như hoàn toàn có thể ĐK xét giải. Đề cử được trao hay niên vào thời gian cuối năm.

Giải thưởng được xét chu trình 2 năm một lượt. Tiền thưởng cho từng người giành giải là một trong những.500 euro. Các quỹ tài trợ mang lại phần thưởng được góp sức hàng năm vị các member của xã hội toán thù học với làng mạc hội dân sự.


Maurice Audin (1932-1957) là trợ giảng môn Tân oán người Pháp tại ĐH Algiers, thành viên của Đảng Cộng sản Algeria và là nhà hoạt động trong trào lưu phòng thực dân. Ông vẫn chết đằng sau sự tra tấn của người Pháp trong trận đánh Algeria.

Tmê man gia hội đồng reviews luận án bao gồm GS Laurent Schwartz - công ty toán thù học giành giải thưởng trọn Fields năm 1950, bạn các bạn to của Toán học toàn nước.


Học sinc TP.. Sài Gòn ao ước thầy cô cười nhiều hơn nữa, bớt bài xích tập về nhà

Học sinh mong thầy cô gọi cùng chấp nhận các em, cười cợt nhiều hơn thế nữa, đừng phê bình hồ hết lỗi của học trò trước mặt bạn bè, cũng tương tự bắt học thuộc lòng vô số.


https://vtc.vn/gs-ngo-bao-chau-nhan-giai-thuong-maurice-audin-d445890.html


Theo Linh Nhi/ VTC News


GS Ngô Bảo Châu Ngô Bảo Châu Ngô Bảo Châu giải thưởng tân oán học tập Maurice Audin

Ngô Bảo Châu

*

Học sinc TP Sài Gòn hy vọng thầy cô cười cợt nhiều hơn nữa, giảm bài xích tập về bên

0 157

Học sinc mong muốn thầy cô phát âm với gật đầu đồng ý những em, mỉm cười nhiều hơn nữa, chớ phê bình phần đông lỗi của học trò trước khía cạnh anh em, cũng giống như bắt học tập ở trong lòng không ít.

*

Đem vấn đề tốt nghiệp sang Brunei, sinc viên ĐH FPT được tuyển chọn dụng

0 594

Tạo một cổng ban bố cho những startup và đơn vị đầu tư theo dự án công trình của chính phủ Brunei, sinc viên ĐH FPT vừa bảo đảm an toàn thành công xuất sắc, vừa nhận được ý kiến đề nghị làm việc sau khi giỏi nghiệp.