New / new

*


Tôi rất vui lòng thông báo list 7 bác sĩ / nhà kỹ thuật được trao giải thưởng công bố y khoa xuất sắc trong năm này (Alexandre Yersin Award for Outstanding Medical Publications). Năm nay, những công trình được trao phần thưởng có rất chất lượng và được chào làng trên đa số tập san hàng đầu trên cụ giới. Tôi có bản tóm tắt các công trình nghiên cứu bằng giờ đồng hồ Việt và tiếng Anh nhằm công chúng và báo chí có thể hiểu ý nghĩa của những nghiên cứu.

Tôi siêu vinh hạnh khi biết rằng vào trung tuần mon 2 vừa qua, nhì dân biểu Tania Mihailuk cùng Wendy Lindsay vẫn ghi nhận thêm những đóng góp của tôi đến y học, loãng xương, với giáo dục đh trước Hạ nghị viện tiểu bang New South Wales.

Anniversary honour for a life’s work on osteoporosis. UTS News has just interviewed me on the occasion that I was appointed a member of the Order of Australia.

*

Intro / reviews


Welcome lớn my website! I am a medical scientist who specializes in osteoporosis and bone-related diseases. My lifetime goal is lớn discover etiologic factors, including genes và exposomic metabolites, that contribute lớn the development of osteoporosis,and then translate the discovery into prevention of fragility fracture. I pursue both clinical and genetic research, often combining the two, lớn address issues that are transformational và leading khổng lồ better treatment and control of osteoporosis. I conduct my research at both UTS (Australia) và Vietnam.

Bạn đang xem: Gs nguyễn văn tuấn

My osteoporosis research group in nước australia and Vietnam is consisted of doctors, molecular scientists, & data scientists.

I currently hold 3 professorships in osteoporosis research (UNSW Sydney), predictive medicine (UTS Australia), and epidemiology (University of Notre Dame Australia). I also hold appointments as Distinguished Visiting Professor of Ton Duc Thang University (Vietnam), Honorary Professor of Hanoi University of Pharmacy (Vietnam), Honorary Professor of Danang University (Vietnam), & a number of other visiting professorships in Vietnam, vương quốc của nụ cười and Europe.

I came to nước australia as a refugee, and my life journey is documented in this article. I have always considered myself lucky to have worked with many wonderful mentors và talented students from all over the world. Through working with them và colleagues around the world, I often come to the realization that I know next lớn nothing.

My official webpages at UNSW Sydney & University of giải pháp công nghệ Sydney (UTS).


Mến chào các bạn đến trang web cá nhân của tôi. Tôi chuyên phân tích về bệnh loãng xương và những bệnh tương quan đến loãng xương. Kim chỉ nam và cũng chính là sứ mệnh lâu bền hơn của chương trình nghiên cứu và phân tích của tôi là mày mò những gen và số đông yếu tố cơ, lối sinh sống và môi trường thiên nhiên có tương quan đến loãng xương. Bởi vì đó, tôi theo xua hai hướng nghiên cứu và phân tích di truyền với dịch tễ học, nhưng hay được dùng cả hai nhằm tiến mang lại một biện pháp điều trị và phòng dự phòng gãy xương giỏi hơn ở cộng đồng.

Nhóm phân tích của tôi sinh sống Úc cùng Việt Nam bao hàm các bác sĩ, các nhà kỹ thuật di truyền và khoa học dữ liệu.

Chức vụ chánh của mình là Senior Principal Fellow (còn điện thoại tư vấn là nước australia Fellow) thuộc Hội đồng non sông về Y tế với Y khoa Úc. Xung quanh ra, tôi còn duy trì chức giáo sư về loãng xương ở trong Khoa Y, ĐH New South Wales; gs Y khoa tiên lượng ở trong ĐH công nghệ Sydney (UTS); với Giáo sư kiêm nhiệm về dịch tễ học cùng thống kê học thuộc ĐH Notre Dames. Ở Việt Nam, tôi được chỉ định hay trao chức danh Giáo sư xuất dung nhan của ĐH Tôn Đức Thắng, gs Danh dự của ĐH Dược Hà Nội, và giáo sư thỉnh giảng ở một số trong những đại học Âu châu cùng Á châu.

Tôi cho Úc vào thời điểm năm 1982 như là 1 ‘Thuyền Nhân’, cùng tôi có đánh dấu đôi cái về hành trình gian nan đó trong một cái lưu ý ở phía trên (tiếng Việt) với tiếng Anh). Các chúng ta cũng có thể tìm đọc qua cuộc chuyện trò dàivới phóng viên của Tạp chí sức khỏe vào thời điểm cuối năm 2019 và phần nhiều trải lòng liên quan tới những việc có tác dụng ở nước ngoài và vào nước, cùng đầy đủ suy tư.

Tôi gồm 2 trang web chánh thức vì chưng Đại học New South Wales (UNSW Sydney) và Đại học technology Sydney (UTS) cai quản lí.


Some recent publications / bài báo kỹ thuật mới

Nguyen HG, Le NV, Nguyen-Duong KH, Ho-Pham LT, Nguyen TV. Reference values of toàn thân composition parameters for Vietnamese men and women. European Journal of Clinical Nutrition 2021; In-press.Nguyen HG, Pham MTD, Ho-Pham LT, Nguyen TV. Lean mass và peak bone mineral density. Osteoporosis and Sarcopenia 2020;6:212-216Nguyen TV. Uncertain effects of hydroxychloroquine and azithromycin on SARS-Cov-2 viral load. Int J Antimicrob Agents 2021 Jan;57(1):106169. (Commentary)Nguyen TV, Frost SA. Effect of steroids on Covid-19 mortality risk: a Bayesian interpretation. Clin Infect Dis. 2020 Nov 29:ciaa1783. (Commentary)Ho-Le TP, Tran HTT, Center JR, Eisman JA, Nguyen HT, Nguyen TV. Assessing the clinical utility of genetic profiling in fracture risk prediction: a decision curve analysis. Osteoporos Int. 2020 Aug 12. Doi: 10.1007/s00198-020-05403-2.

Navigation / Nội dung trang web

about me | blog và notes | research | publications | osteoporosis | methods | Nguyen’s research group | về tôi | blog: nhựt kí mạng | dòng đời qua hình ảnh | scientific writing | lectures | video lectures

Bất kỳ bác sĩ như thế nào ở việt nam và trên trái đất điều trị bệnh loãng xương hay nghiên cứu về nó mọi làm quen hoặc sử dụng mô hình đánh giá nguy cơ gãy xương tên "https://webmuanha.com/Garvan Fracture Risk Calculator"https://webmuanha.com/. Tác giả của quy mô này chính là Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn.
*

GS Nguyễn Văn Tuấn (bên trái)tại hội nghị khoa học thường xuyên niên của Viện hàn lâm y học (AAHMS)

Hàng loạt phần thưởng danh giáTác giả mô hình là người việt nam - giáo sư Nguyễn Văn Tuấn quê nghỉ ngơi Kiên Giang. Hiện tại, GS Nguyễn Văn Tuấn đã định cư tại australia cùng gia đình. Ông được Đại học New South Wales (Australia) trao học tập vị tiến sĩ tối đa vì những góp phần xuất sắc đẹp cho chăm ngành loãng xương rứa giới. Năm 2018, giáo sư Nguyễn Văn Tuấn lại được trường Đại học technology Sydney (UTS) trao huy chương của Hiệu trưởng về thành tích nghiên cứu và phân tích ngoại hạng có ảnh hưởng lớn đến chuyên ngành (Chancellor’s Medal for Exceptional Research).

Xem thêm: Top 4 Địa Điểm Bán Thuốc Nhuộm Vải, Thuốc Nhuộm Quần Áo Ở Tại Hà Nội Chất Lượng

Giải thưởng là 1 trong 7 hạng mục về học tập thuật của UTS dành riêng cho những nhà khoa học có đóng góp quan trọng đặc biệt cho đh này với Australia. Hầu như nhà khoa học bao gồm thành tựu mang ý nghĩa tiên phong và tác động lớn trong chuyên ngành mới được xem xét trao giải.

Mới đây nhất, tại hội nghị khoa học hay niên của Viện hàn lâm y tế (AAHMS) năm nay ra mắt ở Viện nghiên cứu Harry Perkins, Đại học tập Western nước australia (UWA) gs Nguyễn Văn Tuấn cũng chính là là tín đồ gốc Á châu độc nhất lần này được thai vào Viện sĩ hàn lâm y học Australia. GS Nguyễn Văn Tuấn nói rằng vấn đề này là một ghi nhận thêm các công trình nghiên cứu của ông và đồng nghiệp nhằm đóng góp vào bài toán chẩn đoán với phòng ngừa các bệnh nhân loãng xương.

Ông cũng tỏ bày sự băn khoăn lo lắng tình trạng khủng hoảng trong phân tích khoa học hiện tại nay, và cho rằng các nhà khoa học phải bao gồm nhiệm vụ nâng cao tính khoa học trong những công trình phân tích trong tương lai.

Về phần mình, gs Nguyễn Văn Tuấn coi đó là một hành trình dài. Với đều công trình nghiên cứu và phân tích khoa học tập và đông đảo gì gs Nguyễn Văn Tuấn vẫn giúp giới kỹ thuật nước nhà, ông được review là phần lớn công dân nơi bắt đầu Việt ưu tú.

Vươn lên từ tín đồ phụ bếp


Ít ai hiểu rằng rằng gs Nguyễn Văn Tuấn bước đầu từ một chân phụ bếp trong cơ sở y tế rồi trợ giúp trong cơ sở y tế để mưu sinh, ông đang tự vươn lên, biến chuyển Giáo sư, Tiến sĩ, là nhà nghiên cứu khoa học xuất sắc về xương, dịch tễ học.

Rời khỏi Kiên Giang và với hành trình tìm tuyến phố mới, hành trình dài định cư ở australia của gs Tuấn cũng đầy trông gai. Khi bắt đầu sang Australia, cùng với vốn giờ đồng hồ Anh hạn hẹp, ông vừa làm đủ đồ vật nghề nhằm kiếm sống vừa đi học. Thời hạn đầu giáo sư Tuấn làm cho phụ bếp, rồi có tác dụng phụ tá trong phòng nghiên cứu sinh học, trong xưởng,…

Trong thời gian đi làm như thế, ông đến lớp ban đêm, gọi là học buôn bán thời gian. Suốt trong gần 5 năm liền, đêm nào cũng về nhà cơ hội 10 tuyệt 11 tiếng đêm. Ông luôn khát khao phải tới trường lại và lúc nào cũng nghĩ học tập để thoát khỏi cảnh phụ bếp chứ chẳng bao giờ nghĩ cho tới mình rất có thể trở thành giáo sư gì sinh sống xứ xở Kangaroo đó.

Quá trình theo học, ngôn ngữ chính là yếu tố gây trở ngại nhất cho con trai sinh viên gốc Việt. Tuy thế ông được người chúng ta nói rằng nếu muốn hơn người bản xứ thì phải tất cả hai mẫu đầu cùng lúc làm sao ông cũng nuốm gắng. Việc thứ nhất đó là học tiếng Anh, cuốn từ điển và biện pháp học tiếng Anh của ông sẽ được share rất nhiều. Khi đổi mới một nhà công nghệ về y sinh giờ đồng hồ tăm ngơi nghỉ Australia, GS Tuấn vẫn luôn luôn hướng về Việt Nam.Dù đã ở tuổi 65, có mang quốc tịch nước australia nhưng chưa bao giờ ông xem bản thân là người Australia. Năm nào ông cũng về nước ta vài chuyến cùng tìm giải pháp giúp giới khoa học Việt Nam rất có thể nghiên cứu, có thể đưa ra những phương thức nghiên cứu khoa học tốt. GS Tuấn nhận định rằng đừng quá choáng váng chọn chủ đề đao to búa mập mà hãy nghĩ cái gì gần nhất quan trọng nhất là cách nghiên cứu.

Người mới lao vào khoa học như tôi thời đó khôn cùng quan tâm cách thức và kỹ thuật, nhưng bạn có kinh nghiệm tay nghề thường chăm chú đến thông điệp chính của bài bác báo. Thắc mắc mà giáo sư chỉ dẫn hay giầy vò là lý do bài báo này quan tiền trọng, thông điệp đó là gì. Có khi phải bỏ ra cả tuần chỉ nhằm nghĩ giải pháp viết thông điệp chính. Hiện nay ông đôi khi là giáo sư ở Đại học technology Sydney (UTS) cùng Đại học tập Notre Dame Australia, nhận được nhiều lời mời giảng và hợp tác nghiên cứu từ những trường, viện của Mỹ, châu Âu, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Hong Kong, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Ông gồm hơn 250 dự án công trình khoa học chào làng trên những tập san danh tiếng thế giới và là một trong những giáo sư y khoa được trích dẫn nhiều nhất nuốm giới.


K.Chi
tự khóa:
giáo sư Nguyễn Văn Tuấn gs Nguyễn Tuấn là ai Viện sĩ hàn lâm y học tập Úc