Gió lên rồi căng buồm mang lại khoái / Gác chèo lên ta nướng ngô khoai / Nhậu cho tiêu không còn mấy chai

Tiếng vỗ tay.

+ Ê, sao tui hát tốt vậy không vỗ tay cha?

+ Hay… thì gồm hay. Nhưng mà mà sai!

+ vật gì sai?

+ Hát lại vài ba câu tui chỉ cho chỗ sai!

+ (Hát) Gió lên rồi căng buồm đến khoái / Gác chèo lên ta nướng ngô khoai…

+ Đó… đó sai chỗ đó đó…

+ địa điểm nào?

+ Gác chèo lên ta nướng… Nướng chiếc gì?

+ Ngô khoai?

+ Sai chính chỗ đó! Gác chèo lên ta nướng KHÔ KHOAI. Biết thô khoai là đồ vật gi không?

+ Là chiếc gì?

+ Là khô bé cá khoai!

+ Karaoke, sách in, TV, internet fan ta cũng hát ngô khoai, nhưng mà ngô khoai mới bao gồm lý chớ!

+ không hẳn cái gì gồm trên media đại chúng phần nhiều đúng cả. Tui hỏi ông, đấy là bài dân ca Nam bộ hay Bắc bộ?

+ Nam bộ

+ tín đồ Nam bộ có nói bắp là ngô không?

+ Thì ngô khoai là tự ghép, thịnh hành mà!

+ Nhậu rượu đế có ai nhậu với ngô khoai không?

+ Ừ, cũng có lý, nhưng lại mà tui hỏi lại ông: Đã đi biển, đi sông mà lại chẳng lẽ không tồn tại cá tươi sao và lại nhậu với cá khô?

+ Thì nhậu cá khô mới “bắc” chớ, với lại đấy là bài dân ca phê bình cái thói lười lao động, mấy chàng trai nhậu này cũng lười bắt tôm cá đề nghị phải nhậu với thô cá khoai thôi!

+ Nghe chưa tồn tại lý, tui chưa chịu…

+ không tin tưởng thì đi hỏi đi?

+ Tui biết hỏi ai bây giờ?

+ Hỏi bằng hữu bloggers xem, chắc có khá nhiều người biết về bài bác “Lý kéo chài” kia à nhen!

 

Comments

(6 total)


Bạn đang xem: Gió lên rồi căng buồm cho khoái

· huynh…

· Offline
Nếu “ngô khoai” thì bạn ta hay nướng sống nương rẫy. Kéo chài giăng buồm khơi xa, “khô khoai” là món quánh sản, nếu không hẳn là dân hải dương thì cực nhọc biết. Tuy vậy đã ra khơi thì cá khoai tươi mới là đặc sản chính hiệu. Buộc phải nướng khô khoai, ấy là tính phương pháp của dân đi biển khơi mê nhậu! bài bác hát ý đã rõ rồi. Còn sự việc ai đúng, bằng chứng như trong bài xích là hết ý. Sự gian sảo hiển nhiên nếu lặp lại hàng triệu lần, nó đang “trở thành chân lý”. Chăng lẻ báo, đài, karaoke nhưng sai à? Đồng hồ tây thì quan yếu sai được!

Tuesday May 1, 2007 – 01:44am (PDT)

· NGƯỜI…

· Offline
Truyền hình và phát thanh không nên ngữ pháp thấy hại mà không một ai chấn chỉnh dùm. đông đảo dạng câu mà lại trạng ngữ thành nhà ngữ luôn luôn đầy nhóc tất yêu nào đếm xiết, ấy vậy mà tất cả thấy ai chỉnh sửa gì đâu. Bác bỏ Tú đi lo chữ “ngô” giỏi chữ “khô” mà không chịu đựng nói dùm chiếc lỗi ngữ pháp của truyền hình, mỗi lần tôi nghe như thế, nhị vợ chồng nhìn nhau và… lắc đầu!

Tuesday May 1, 2007 – 02:15am (PDT)

· NGUOI…

· Offline

Xem thêm: Kết Quả Bóng Đá Việt Nam Đánh Bại Malaysia Trong Trận Đấu Có 2 Quả Phạt Đền

Nhân bác bỏ webmuanha.com thủ thỉ sai lời hát, tôi thấy gồm chuyện này cần nói: thọ nay, tình trạng ra mắt những ca khúc phổ thơ thường bị đơn vị Đài, các ca sĩ, MC v.v… quên mất người làm thơ. Ngần ngừ khi trả tiền bản quyền cho ca khúc thu băng đĩa, nhà thơ đã đạt được đồng nào không nhưng nghĩa vụ và quyền lợi của họ là được trình làng như một đồng tác giả thì bị thiệt thòi rồi! đặc điểm này cũng là chuyện văn hóa truyền thống đấy!

Tuesday May 1, 2007 – 04:22pm (ICT)

· PHẢN …

· Offline
Có một câu hát trong bài xích hát “Đồng chí”, nhiều người dân hát sai, mà nhà Đài không biên tập kỹ: “Đêm nay, đồng hoang sương muối” thường xuyên được hát “Đêm nay, đồng hoang sương xuống”. Sương nào mà chả xuống! “Sương muối” bắt đầu thấy nó ác liệt, chứ sương xuống thì không nói ai cũng biết!

Tuesday May 1, 2007 – 04:31am (PDT)

· Mai N…

·  Offline lặng
Em có học siêng đề dân ca hồi đại học. Thầy em cũng bàn về sự việc này. Thô khoai là đúng kia anh Tú, em cũng chạm mặt mấy chưng làm nghề biển, mấy bác bỏ ý cũng cho ăn uống khô khoai (rất ngon). Thường xuyên đi hải dương dài ngày nên có không ít lọai cá người ta phơi ngay lập tức trên thuyền để ăn dần. Thô khoai là một trong lọai trong các những lọai cá đó. Vote mang đến “khô khoai”!