Lỗi #N/A là 1 lỗi hay gặp mặt trong Excel. Nhưng trong một số ngôi trường phù hợp họ chần chờ rõ bí quyết tất cả xẩy ra lỗi #N/A hay là không. vì thế họ đề nghị một cách thức góp soát sổ lỗi đó, đó là hàm ISNA. Trong nội dung bài viết này chúng ta hãy thuộc Học Excel Online tra cứu hiểu bí quyết sử dụng hàm ISNA vào Excel trải qua những ví dụ nhé.

Bạn đang xem: Hàm isnan(biểu thức) trả về giá trị nào


Cú phàm hàm ISNA

Trong thương hiệu hàm tất cả 2 phần:

IS là công dụng đánh giá, trả về kết quả đúng/không nên (tương đương với câu hỏi Có yêu cầu là)NA đó là lỗi #N/A

Cách viết nlỗi sau:

=ISNA(value)

Tsi mê số phía bên trong hàm ISNA là Value, Tức là 1 quý hiếm. Giá trị này hoàn toàn có thể là hiệu quả của một bí quyết, 1 hàm.

Hàm ISNA sẽ trả về những kết quả:

TRUE: ví như quý giá phải soát sổ tất cả hiệu quả và đúng là lỗi #N/AFALSE: ví như cực hiếm cần chất vấn không phải lỗi #N/A

Cách thực hiện hàm ISNA

Bởi vị kết quả của hàm ISNA là True / False đề xuất thông thường nó không đứng 1 mình mà lại kết hợp với hàm IF.

Xem thêm: Mua Bán Nhà Đất Meeyland Mua Bán Nhà Đất Thần Tốc Chỉ Trong Từ 1

Nhận biết lỗi #N/A của hàm VLOOKUP

Chúng ta xét ví dụ sau đây:


*

*

Trong ví dụ trên, để xác định đối kháng giá các sản phẩm, họ vẫn sử dụng hàm VLOOKUP:

Giá trị kiếm tìm kiếm: Mã hàng tại cột B, bắt đầu từ ô B2Vùng tmê mẩn chiếu: Bảng 1-1 giá chỉ G3:H5Cột kết quả: cột sản phẩm 2Pmùi hương thức tìm kiếm: chính xác theo mã sản phẩm, thực hiện số 0

=VLOOKUP(B2,$G$3:$H$5,2,0)

Tuy nhiên tác dụng chỉ đúng với gần như mã hàng mang tên trong bảng đối kháng giá chỉ. Còn hầu hết hàng không có tên đang lộ diện lỗi #N/A.

Do đó bạn cũng có thể thực hiện hàm ISNA để phân biệt lỗi này, kết hợp hàm IF để thay thay đổi kết quả hiển thị, ví dụ là hiển thị cái chữ “Không có mã hàng”

*

=IF(ISNA(VLOOKUP(B2,$G$3:$H$5,2,0)),”Không tất cả mã hàng”,VLOOKUP(B2,$G$3:$H$5,2,0))

Câu lệnh trên có ý nghĩa:

Xét lỗi #N/A của hàm VLOOKUP: ISNA(VLOOKUP(B2,$G$3:$H$5,2,0))Nếu bao gồm lỗi, đã trả về đoạn text “Không có mã hàng”Nếu không tồn tại lỗi, trả về cực hiếm của hàm VLOOKUP

bởi thế bọn chúng ta sẽ hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế lỗi #N/A thành đoạn thông báo theo ý muốn được rồi. Điều này giúp dấn biết được nguim nhân xẩy ra lỗi, từ đó hạn chế và khắc phục lỗi dễ dãi hơn.

Tuy nhiên những chúng ta có thể thấy công thức tương đối dài mẫu buộc phải không nào? Trong phiên bản Excel 2016 hoặc Office 365, bạn còn rất có thể sử dụng hàm IFNA nhằm tinh giảm phương pháp bên trên.