Lúc sử dụng thao tác làm việc bảng tính excel, Việc đối chiếu những cột trong Excel là điều nhưng mà toàn bộ họ thỉnh phảng phất tốt phải triển khai, tuy nhiên đó là so với các bảng tài liệu đơn giản ít những cực hiếm, còn đối chiếu tìm kiếm các giá trị trùng nhau vào hàng chục hàng trăm những quý hiếm lộn xộn lung tung liệu hoàn toàn có thể đối chiếu bằng cách bằng tay thủ công được ko. Microsoft Excel cung cấp một số trong những tùy chọn nhằm đối chiếu cùng khớp tài liệu, nhưng lại hầu như trong những chúng tập trung vào tìm kiếm tìm vào một cột. Trong nội dung bài viết sau đây giới thiệu kỹ thuật để kiếm tìm đối chiếu sự giống nhau 2 cột trong excel một bí quyết đơn giản và dễ dàng cùng dễ nắm bắt tốt nhất cho những người đọc.

Bạn đang xem: Hàm tìm giá trị trùng nhau trong excel

Tìm cực hiếm trùng nhau để làm gì?

Trong công việc thực tế ẩm tồn kho ngày, chúng ta phải tạo lập biết bao loại list, trong những list cần được nhập liệu từng nào là con số, từng nào những dữ liệu, hàng trăm ngàn ngàn báo cáo, chắc hẳn rằng quan yếu nào không có sự giống nhau các tài liệu đó vào bảng danh sách của doanh nghiệp. Với từng những quá trình khác biệt, đa số sự giống nhau đó là không nên xuất hiện thêm, câu hỏi sót lại là bắt buộc đánh giá các giá trị trùng lặp để các loại đi, vậy nên việc bạn bao gồm đủ kiên nhẫn dò xem từng giá trị một không với đảm bảo an toàn rằng chúng ta tìm đang đúng đắn và rất đầy đủ chưa. 

Vậy nên buộc phải áp dụng các kỹ năng xuất sắc trong học Excel online đến việc tìm ra sự giống nhau này.

Tìm quý giá trùng nhau vào 2 cột 

Để chúng ta thuận lợi đến việc quan sát và theo dõi cùng dễ hiểu, thuộc liếc qua ví dụ tìm cực hiếm trùng nhau ở hai cột năm:

*

Tìm quý giá trùng nhau ở hai cột vào excel

Việc triển khai tìm tài liệu trùng được tiến hành qua các bước:

1. Trỏ loài chuột click vào ô chữ A nhằm chọn vùng giá bán trị:

*

Tìm cực hiếm trùng nhau ở 2 cột trong excel

2. Chọn vào mục Conditional Formatting trên tkhô nóng thực đơn > New rule:

*

Tìm quý giá trùng nhau ở hai cột trong excel

3. Trong vỏ hộp thoại New Formatting Ruler chọn vào dòng cuối cùng nlỗi hình và nhập phương pháp hàm countif:= Countif ($ B: $ B, $ A1)

*

Tìm quý giá trùng nhau ở cả 2 cột trong excel

 

5. Clichồng vào Format cùng chỉ ra bảng màu, chọn lựa màu sắc để thoa quý giá trùng lặp:

*

Tìm cực hiếm trùng nhau ở 2 cột trong excel

6. Sau Lúc đã lựa chọn màu sắc > OK. Quý khách hàng sẽ được chuyển làn trở về hành lang cửa số Quy tắc định dạng new cùng sẽ được coi trước format bạn đang lựa chọn. Nếu bạn chuộng với định dạng bạn vẫn chỉ định, nhấp vào OK.

*

Tìm giá trị trùng nhau ở 2 cột trong excel

Note: những giá trị của các ô được đánh sáng sủa vào Cột A được tái diễn vào Cột B. Tôi đã đánh dấu bằng tay thủ công những ô có giá trị đồng nhất nhau vào Cột B màu xanh lá cây lá cây cho mục tiêu phân biệt sự trùng lặp:

*

Tìm giá trị trùng nhau ở hai cột trong excel

Vì vậy, đấy là phương pháp chúng ta cũng có thể thuận lợi coi các giá trị như thế nào trùng lặp trong các cột khác nhau vào Excel.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Trắng Da Tại Nhà Đơn Giản Hiệu Quả Tiết, Các Cách Làm Trắng Da Tại Nhà An Toàn Và Hiệu Quả

Bởi vậy trên đây công ty chúng tôi sẽ đưa ra ví dụ cùng nêu rõ các bước mang lại chúng ta đọc hình dung cùng dễ hiểu tuyệt nhất về câu hỏi search quý giá trùng lặp giữa 2 cột vào excel, Việc này không có gì là khó và chỉ bằng với vài bước cơ phiên bản sẽ tìm ra giải đáp như mong muốn và góp bạn học tập Kế tân oán online tiện lợi hơn.

Không những tất cả kiến thức và kỹ năng về kiểu cách tìm quý hiếm trùng nhau ở hai cột trong excel, chúng ta trọn vẹn rất có thể biến một Chuyên Viên tin học văn chống cùng với các cam kết năng làm việc với xử lý đỉnh cao cùng với Excel chỉ cách một khóa học độc nhất - khóa huấn luyện và đào tạo "Chinc phục Excel công sở" bao gồm trên webmuanha.com.

Tham mê khảo khóa huấn luyện "Chinch phục Excel công sở" 

Khóa học chủ thể học tập tin học văn phòng "Chinch phục Excel công sở" của Giảng viên - chuyên gia Nguyễn Thành Đông để giúp các bạn nhanh chóng thống trị được ứng dụng xử lý số liệu Excel một bí quyết chuyên nghiệp hóa, chi tiết và chính xác duy nhất.

Với 34 bài xích giảng được giảng giảng vào 2 tiếng 25 phút, tmê say gia khóa huấn luyện và đào tạo này bạn sẽ mau lẹ cố được toàn bộ những giải pháp và nhân tài thao tác làm việc vào Excel , rứa được tổng thể phần đông cách làm để cách xử trí số liệu, thu xếp với tổng vừa lòng tài liệu hối hả. không chỉ bao gồm vậy khóa đào tạo còn share hầu như kiến thức và kỹ năng cải thiện tựa như các phím tắt thao tác làm việc chuyên nghiệp, phương thức bảo mật bảo đảm excel không bị ăn cắp tài liệu,... nhằm chúng ta cũng có thể vận dụng tức thì vào quá trình hiện nay của chính mình, nhất là những các bước trong môi trường xung quanh văn uống phòng.

Vậy còn trông đợi gì nữa, biến đổi bậc thầy giải pháp xử lý số liệu Excel ngay lúc này trên webmuanha.com!