GIỚI THIỆU HỆ THỐNG THỦY LỰC BỬNG NÂNG Ô TÔ

hệ thống thủy lực nâng sàn phụ xe hơi (bửng nâng hạ, power pack for tail lift) là khối hệ thống được dùng làm điều khiển sàn nâng phụ ô tô (bửng nâng) xe ô tô. Đây là thiết bị được gắn vào đuôi xe pháo ô tô phục vụ cho bài toán nâng, hạ để đưa và túa hàng vào thùng xe. Hệ thống thủy lực này có thiết kế đơn giản, quản lý ổn định với êm ái, bởi sử dụng hệ thống dẫn động bởi xi lanh thủy lực yêu cầu gần như không có tiếng ồn khi làm cho việc. Một đẳng cấp gắn bửng nâng hạ bao gồm kết cấu đơn giản dễ dàng như hình 15.1 dưới đây.

Bạn đang xem: Hệ thống nâng hạ thủy lực

*

Hình 15.1. Bửng thêm xe tải

hệ thống thủy lực nâng sàn phụ xe hơi (bửng nâng) được thiết kế bé dại gọn tiện lợi cho việc lắp bỏ lên trên xe. Điện áp hộp động cơ điện thực hiện thường là loại một chiều DC 24V hoặc DC 12V, sơ trang bị thủy lực của hệ thống này như hình 15.2 dưới đây.

*

Hình 15.2. Sơ đồ gia dụng thủy lực nâng mẹ xe ô tô.

1- thanh lọc dầu hút

7- Van ngày tiết lưu

2- Bơm dầu thủy lực

8- Van triển lẵm 2/2

3- Động cơ điện

9- Xi lanh thủy lực

4- Van an toàn

10- Nắp đổ dầu

5- Van một chiều

11- Thùng cất dầu

6- Van trưng bày thủy lực 4/2


Tùy thuộc vào kích thước bửng nâng yêu mong mà hoàn toàn có thể chọn hiệu suất động cơ điện khác biệt và lắp thêm thủy lực đồng điệu theo. Hệ thống được thiết kế đồng bộ để tinh chỉnh hai xi lanh hoạt động một chiều, khi thổi lên bằng thủy lực còn khi hạ bằng sức nặng của bửng. Hệ thống sử dụng loại van bày bán chống tụt quan trọng đặc biệt (có tích thích hợp sẵn van một chiều hai phía) để giữ lại mặt bàn trên ví trí bất kể trong quá trình nâng hạ (hạn chế hiện tượng lạ tụt xi lanh vị rò rỉ sinh sống van phân phối).

tác dụng nhiệm vụ của các thành phần thủy lực vào sơ thiết bị hình 15.2:

+ thanh lọc dầu hút tiên phong hàng đầu (Filter section):

thải trừ tạp hóa học bẩn trước lúc vào bơm dầu và khối hệ thống thủy lực, nhằm đảm bảo an toàn các vật dụng thủy lực không trở nên xước, kẹt các mặt phẳng làm việc. Thanh lọc dầu hút thường dùng loại 100 µm.

+ Bơm dầu thủy lực số 2 (Hydraulic Pump):

Là thiết bị đưa hóa năng lượng từ đồng cơ năng lượng điện thành tích điện dòng thủy lực cùng với áp suất với lưu lượng tốt nhất định cấp cho vào khối hệ thống thủy lực. Thường bơm sử dụng trong sơ đồ vật này là bơm thủy lực bánh răng.

+ Động cơ năng lượng điện số 3:

Là thiết bị đưa hóa năng lượng điện năng thành tế bào men xoay bơm dầu thủy lực. (Tùy vào yêu cầu sử dụng hoàn toàn có thể dùng những loại điện áp khác nhau như: Động cơ điện xoay chiều một trộn AC 220V, động cơ điện luân chuyển chiều bố pha AC 380V…).

+ Van an ninh số 4 (Relief Valves):

Là trang bị thủy lực bao gồm nhiệm vụ đảm bảo an toàn hệ thống thủy lực khi quá tải. Van này được đặt sẵn một áp suất tuyệt nhất định, lúc bơm dầu thủy lực đạt mức áp suất này (do kẹt cơ khí hoặc tất cả vật cản trong vượt trình thao tác dẫn tới tại trọng nâng quá lớn) dầu sẽ được xả về thùng => áp suất ko thể tăng thêm => đảm bảo các bộ phận thủy lực khác.

Xem thêm: Cập Nhật Giá Vàng Rồng Bảo Tín Minh Châu Hôm Nay, Bảo Tín Minh Châu

+ Van một chiều số 5 (check valve):

Van này có nhiệm vụ chỉ cho dòng dầu đi theo 1 phía từ bơm lên, nhằm bảo vệ bơm không trở nên quay trái chiều khi động cơ điện dừng bất ngờ đột ngột do mất điện.

+ Van cung cấp 4/2 (van điện từ, van solenoid) số 6:

Van này còn có nhiệm vụ đảo chiều con đường dầu thủy lực để hạ cùng nâng thiết bị. Để điều khiển van này phải tất cả dòng điện hoặc nhấn thủ công vào đầu van (tùy các loại van gồm hoặc ko có công dụng này).

+ Van tiết lưu giữ một chiều số 7 (One Way Restrictors):

Van này có nhiệm vụ tạo cản ngăn đường hồi => bảo trì áp lực nhỏ dại để đóng xi lanh lại.

+ Van cung cấp 2/2 (van điện từ, van solenoid) số 8:

Van này có nhiệm vụ đào chiều mặt đường dầu thủy lực, được sử dụng khi nâng với hạ. Để tinh chỉnh và điều khiển van này phải bao gồm dòng năng lượng điện hoặc nhấn bằng tay vào đầu van (tùy các loại van có hoặc không có công dụng này).

+ Xi lanh thủy lực số cửu (Hydraulic cylinder):

Xi lanh có trách nhiệm tạo lực đẩy để nâng bàn. Xi lanh thủy lực thường được sử dụng trong áp dụng này là loại AMP5-TS-W.

+ Nắp cho dầu số 10:

Với bộ nguồn bé dại thì địa điểm này vừa có nhiệm vụ cấp dầu vừa có nhiệu vụ cởi dầu thoát ra khỏi thùng dầu.

+ Thùng đựng dầu số 11 (Tank oil): đựng mức dầu phù hợp cho buổi giao lưu của toàn bộ hệ thống. Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt và yêu thương cầu sử dụng mà ta có thể chọn thùng dầu tròn (kiểu trụ tròn) hoặc vuông (hình vỏ hộp chữ nhật).

Hình hình ảnh một số mã sản phẩm xi lanh thủy lực có thể dùng mang đến bửng thủy lực được cung ứng bởi công ty webmuanha.com: