TTO - Hoàng Trang đang tạo ra sốt mạng xã hội bằng giọng ca mộc mạc thuộc lối hát "bản năng" đa số ca khúc của cầm nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Với tuổi đời còn trẻ, Hoàng Trang chọn đến mình biện pháp hát nhạc Trịnh bằng cả trái tim.

Bạn đang xem: Hoàng trang hát nhạc trịnhHoàng Trang nhấn được không ít lời khen sau khi thể hiện những ca khúc nhạc Trịnh. Bên cạnh đời, Hoàng Trang khá đơn giản và giản dị và gồm phần không nhiều nói - Ảnh: DUYÊN PHAN


Sau một tuần đăng tải, đoạn video ngắn Hoàng Trang hát cùng lũ guitar ca khúc Ta đã thấy gì trong đêm nay đạt gần 3 triệu lượt xem, 7.800 lượt comment và 40.000 lượt phân tách sẻ.

Ngay sau đó, nhiều video clip Hoàng Trang hát trên mạng xã hội lẫn YouTube được đông đảo người sử dụng mạng search nghe và khen ngợi.


Chia sẻ với Tuổi trẻ con Online về những video hát gây sự chú ý mạng buôn bản hội, Hoàng Trang đến biết: "Đến bây giờ, Trang vẫn không tin được những đoạn phim mình hát lại được mọi người yêu thích và ủng hộ nhiều như thế. Đó là lần Trang thuộc anh Đông (người chơi guitar) mang lại một quán cà phê ở tp hcm để tập một số bài hát mang lại đêm nhạc kỷ niệm sinh nhật nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Anh nhà quán quay trở về một đoạn clip ngắn rồi đăng tải Facebook sau đó. Mọi bạn không ngờ đoạn phim đã nhận được không ít tình cảm của phần lớn người".

Hoàng Trang sinh năm 1997 tại TP.HCM. Cô vừa giỏi nghiệp ngành ngôn ngữ Ý nằm trong Trường ĐH công nghệ xã hội với nhân văn TP.HCM. Sau khi dứt việc học, Hoàng Trang cho biết cô muốn đi theo ham thực sự luôn luôn cháy âm ỉ trong trái tim bản thân từ hồ hết ngày thơ bé: ca hát!

Hoàng Trang cho hay mặc dù yêu ca hát tuy thế cô chưa tồn tại thời gian và điều kiện để thâm nhập học tập, tập luyện ở các trường lớp âm nhạc chuyên nghiệp. Vào thời hạn rảnh, cô thường xuyên tới các địa điểm giao lưu để ca hát cùng những người có thông thường đam mê.

Vài năm gần đây, Hoàng Trang bao gồm cơ duyên chạm mặt gỡ bà Trịnh Vĩnh Trinh, em gái rứa nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và được bà nhận làm học trò. Hoàng Trang share bà dạy hát cùng truyền đạt mang lại cô những kinh nghiệm tay nghề để rất có thể hát nhạc Trịnh một biện pháp đúng tinh thần nhất.Hoàng Trang tự dấn mình là 1 giọng ca phiên bản năng, chưa qua trường lớp, trong những lúc để thể hiện tốt nhạc Trịnh hẳn đòi hỏi nhiều nhân tố về cả chuyên môn lẫn vốn sống. Với tuổi thọ còn trẻ, Hoàng Trang chọn mang đến mình phương pháp hát tự trái tim.

Xem thêm: Bảng Chữ Cái Tiếng Chăm Phiên Tự Và Phiên Âm, Chữ Chăm Phiên Tự Và Phiên Âm

"Có thể trong năm đầu bản thân hát nhạc Trịnh một cách tự nhiên theo cảm xúc cá nhân. Rồi sau đó, khi trưởng thành và cứng cáp hơn, trải qua những biến hóa cố, va vấp, đối lập với gần như mất đuối hay nhức khổ, mình sẽ sở hữu được những cảm hứng khác và bài xích hát ngày xưa sẽ được hát cùng với một niềm tin khác, cảm xúc khác".


Đối với Trang, cô Khánh Ly là danh ca Trang mến mộ từ hồ hết ngày thơ dại nên được phần đông người ưu tiên gọi là "truyền nhân" của cô, vừa là 1 vinh dự, vừa là 1 áp lực. Trước giờ, Trang chỉ hát nhạc Trịnh một cách bản năng. Cảm xúc của Trang cùng với ca khúc đó như thế nào Trang đã hát như vậy".


Hoàng TrangNgười trẻ em hát cùng làm bắt đầu nhạc Trịnh vốn không phải là mẩu truyện quá không quen với cộng đồng những người yêu âm nhạc nói tầm thường và nhạc Trịnh nói riêng. Ngay sát đây, phái nam ca sĩ Hà Lê gây tuyệt hảo mạnh với dự án công trình Trịnh Contemporary (nhạc Trịnh đương đại).

Khi mặc lên nhạc Trịnh dòng áo mới của âm thanh điện tử, Hà Lê tạo thành những phản ứng trái chiều: bạn khen, khen hết mực mà tín đồ chê, chê cũng chẳng tiếc lời.

Cá nhân Hoàng Trang thanh minh sự ái mộ dành mang đến nam ca sĩ Hà Lê và cô mong muốn mình rất có thể góp mức độ vào việc giữ gìn nhạc Trịnh bằng cách hát mộc mạc, đơn giản và giản dị theo đúng với trung khu hồn và cảm nhận của bản thân về những ca khúc.


Trên mạng xã hội, đa số người nhận xét Hoàng Trang gồm chất giọng nội lực, âm sắc gợi nên những cảm xúc xưa cũ, không giống với bí quyết hát của nhiều bạn trẻ em thời nay. Thậm chí có bạn còn đặt kỳ vọng cô sẽ biến đổi "truyền nhân" của danh ca Khánh Ly khi biểu hiện được niềm tin nhạc Trịnh.


Hà Lê phối kết hợp "Biển nhớ" của nhạc sĩ Trịnh Công sơn với rap, múa tiên tiến

TTO - Sau "Diễm xưa", "Mưa hồng", ca sĩ Hà Lê đang tung ra MV thứ ba mang thương hiệu "Biển nhớ" thuộc dự án công trình Trịnh Contemporary của anh. Biển nhớ của chũm nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã làm được Hà Lê mặc lên một chiếc áo new lạ.