Bạn đã thực sự biết cách phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ theo bảng phát âm tiếng Anh quốc tế IPA? Để học cách phát âm tiếng Anh chuẩn cần hội tụ nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có Pronunciation và Accent. Trong quá trình luyện phát âm, bạn sẽ mắc một số lỗi cơ bản như lược bớt âm, nhấn sai trọng âm, phát âm sai nguyên âm và phụ âm trong tiếng Anh… Cùng ELSA Speak điểm danh các lỗi đó trong bài viết sau đây và tìm hiểu mẹo học phát âm tiếng Anh online chuẩn không cần chỉnh.

Đang xem: Học cách phát âm chuẩn trong tiếng anh

Cách phát âm tiếng Anh online chuẩn chỉnh cùng ELSA Speak – Ứng dụng luyện nói tiếng Anh như người bản xứ

Học phát âm tiếng Anh chuẩn gồm những yếu tố nào?

Phát âm có chuẩn tiếng Anh hay không bạn cần dựa trên các tiêu chí đánh giá sau đây:

Xem thêm:

Nhu cầu học tiếng Anh* Chọn nhu cầu học tiếng anh của bạn Tiếng Anh giao tiếp Tiếng Anh chuyên ngành Khác

*

*

*

Chất giọng của bạn phát âm được gọi là accent. Hiểu một cách nôm na giống như tiếng Việt thì người Hà Nội sẽ nói giọng khác người TP. Hồ Chí Minh. Trong tiếng Anh cũng vậy, chất giọng của bạn sẽ trực tiếp ảnh hưởng của 2 vùng miền là Anh – Anh hoặc Anh – Mỹ. Ngoài ra, còn có Anh – Úc, Anh – Ấn,… Vì thế mà kinh nghiệm và phương pháp học phát âm tiếng Anh cũng không giống nhau giữa các vùng miền.

Nên hiểu, cách phát âm chuẩn tiếng Anh được hiểu là phát âm theo đúng từng âm tiết của từ vựng và rõ ràng mà không phụ thuộc vào chất giọng của bạn. Chất giọng của bạn sẽ cho biết khả năng phát âm rõ ràng và chính xác hơn. Nghe phát âm tiếng anh phụ thuộc nhiều vào chất giọng.

Cách phát âm tiếng Anh chuẩn với bảng phiên âm quốc tế IPA

Học cách phát âm/ luyện nghe phát âm tiếng Anh với bảng phiên âm tiếng Anh IPA. Trong tiếng Anh, bảng phiên âm quốc tế IPA là công cụ giúp bạn định hình được các phát âm chuẩn, nhất là khi học tiếng Anh giao tiếp online. Và lưu ý rõ, bảng IPA này khác hoàn toàn với bảng chữ cái trong tiếng Anh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *