Trước Khi đăng kí khóa Học thiết kế thời trang cùng tìm hiểu về ngành thời trang


Nội dung:

1 Tìm hiểu về ngành thời trang1.2 Cơ hội việc làm trong ngành Thiết kế thời trang2 Tố chất cần tất cả trở thành bên thiết kế thời trang3 S.P.2D- Kỹ năng bắt buộc cần có4 Khóa học đào tạo thiết kế thời trang4.1 Khóa học nghề thiết kế thời trang tại những trung trung ương dạy nghề4.2 Khóa học thiết kế thời trang tại những trường đại học, cao đẳng

Tìm hiểu về ngành thời trang

*
Nhà thiết kế

Trong thế giới hiện đại, thiết kế là một nghề mới nhưng lại có phương châm vô cùng quan liêu trọng trong lĩnh vực thời trang. Thiết kế thời trang là một ngành gắn liền với nền công nghiệp có tác dụng đẹp; một ngành đầy sáng tạo, nơi bạn tất cả thể thỏa sức thể hiện phong cách cá nhân, đậm cá tính của mình qua những sản phẩm của mình; làm sao để cho sản phẩm hợp với xu hướng của thế giới, đảm bảo hài hòa và hợp lý các giá chỉ trị thẩm mỹ, ứng dụng và nghệ thuật.

Bạn đang xem: Học thiết kế thời trang

Để bao gồm thể làm cho việc vào lĩnh vực thiết kế thời trang, bạn cần bao gồm sự sáng sủa tạo, chăm chỉ tìm kiếm tòi và nghiên cứu để bao gồm thể tạo ra những sản phẩm thời trang đem cái đẹp đến gần hơn với mọi người, góp phần sơn điểm thêm cho cuộc sống. Sản phẩm của ngành thường đi theo nhị xu hướng: trình diễn nghệ thuật (trang phục biểu diễn) cùng ứng dụng thực tế (trang phục thường ngày).

Các lĩnh vực trong thiết kế thời trang

*
Các lĩnh vực ngành thiết kế thời trang

Thiết kế thời trang được tạo thành ba lĩnh vực chủ yếu, bao gồm:

Thiết kế trang phụcThiết kế phụ kiệnThiết kế trang sức

Tất cả bao gồm:

Ready khổng lồ wear: trang phục ứng dụng giỏi còn gọi là trang phục đời sống mặt hàng ngàyHaute couture: thời trang cao cấpUnderwear, lingeries: Trang phục đồ lótSportswear: Trang phục thể thaoKnitwear: Trang phục dệt kimAccessories: Thiết kế phụ kiện thời trang như túi xách tay, giầy, mũ…Jewelry: Thiết kế trang sứcFashion production technology: Kỹ thuật sản xuất sản phẩm thời trang giành riêng cho các hãng sản xuất thời trang lớnFashion Marketing: Kinc doanh thời trang

Cơ hội việc có tác dụng trong lĩnh vực Thiết kế thời trang

Việt Nam hiện ni được đánh giá chỉ là một quốc gia vạc triển mạnh về may mặc. Đất nước ta hiện nay có hàng vạn xưởng gia công, cơ sở thời trang.

*
Xưởng may

Không chỉ những doanh nghiệp trong nước, những thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới cũng quy tụ về đây. Chính do vậy, cơ hội việc làm cho những người đi theo lĩnh vực thời trang là khôn cùng lớn.

Làm việc tại những chủ thể, doanh nghiệp thời trang
*

Với kiến thức cùng kĩ năng được trang bị từ bên trường, các trung chổ chính giữa, học viên bao gồm thể ứng tuyển vào rất nhiều vị trí trong những doanh nghiệp, bao gồm thể kể tới như chuyên viên thiết kế thời trang( nam giới, nữ), công ty thiết kế, công ty tạo mẫu, giám sát quy trình may, quản lý chất lượng may … trở thành những chuyên gia nghiên cứu, quản lý với dự báo xu hướng thời trang, bên nghiên cứu mẫu thời trang … Một số học viên học kết thúc ngành thiết kế cũng lựa chọn làm việc ở lĩnh vực tư vấn thời trang, chăm phụ trách báo thời trang.

*
Tự ghê doanh
*
Shop thời trang

Nếu muốn tạo dựng thương hiệu thời trang đến riêng biệt mình, bạn cũng có thể tự bản thân thành lập một cửa sản phẩm, kinh doanh những sản phẩm thời trang, hoặc đơn giản hơn là marketing thời trang đã có thương hiệu. Để gồm thể tự tin vươn tay nắm bắt những cơ hội mở ra, quanh đó những kiến thức nền tảng thuộc về chăm ngành thì việc rèn luyện những kỹ năng mềm, những kỹ năng nghề nghiệp là điều cực kỳ quan liêu trọng. Chẳng hạn, kỹ năng giao tiếp, tiếng anh hay kỹ năng chọn vải, phối color sẽ mang lại lợi ích rất nhiều đến nhỏ đường sự nghiệp của bạn. Cùng với đó, hãy luôn cập nhật xu hướng thời trang của thế giới để sản phẩm của mình ko bị tụt hậu với thời đại.

Mức lương trong lĩnh vực thiết kế thời trang

Thời trang là một vào những ngành sở hữu lại thu nhập ko ổn định, nó phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như thương hiệu, tay nghề, ghê nghiệm. Với công việc đó là thiết kế, sáng sủa tạo những mẫu trang phục mới nhất để phục vụ nhu cầu người chi tiêu và sử dụng, thương hiệu được xem là yếu tố quan liêu trọng nhất.

Tại Mỹ, mức lương vừa phải của một công ty tạo mẫu là 63,000 USD/năm. Ngành thiết kế thời trang luôn luôn đứng đầu vào số những ngành gồm mức lương cao mà lại không yêu cầu bằng đại học. Tuy vậy, đa số vào số họ đều bao gồm bằng cử nhân vào lĩnh vực thời trang. Ở Việt Nam, vừa phải một nhân viên thiết kế thời trang bao gồm thể kiếm được 10 triệu đồng/tháng với khoảng lương phổ biến là 7-13 triệu đồng/tháng. Đặc biệt với những nhân viên cấp dưới bao gồm tay nghề cao, kiến thức tốt, mức lương tất cả thể lên tới 25 triệu/tháng.

Tố chất cần tất cả trở thành công ty thiết kế thời trang

Để có thể thành công xuất sắc trong nghề thiết kế thời trang, không nhất thiết bạn phải vẽ thật đẹp, bao gồm rất nhiều yếu tố còn quan liêu trọng hơn thế. Là một ngành gồm tính cạnh tranh ma cao, nếu bạn thật sự muốn thành công xuất sắc với nghề thiết kế thời trang, dưới đây là một vài ba yếu tố cốt yếu bạn yêu cầu biết.

Lòng đam mê

Ở bất kỳ lĩnh vực nào, đây cũng là yếu tố ko thể thiếu. Như đã nói, thiết kế thời trang là một ngành gồm tính cạnh trỡ ràng rất cao, áp lực là điều rất đỗi bình thường. Sáng tạo chưa bao giờ là đơn giản, nhưng đi kèm với nó là những kỹ năng đặc thù của ngành. Chính vị vậy, lòng đam mê, mếm mộ nghề sẽ là thứ giúp bạn có thể tiếp tục tiến bước trên bé đường này.

Sáng tạo nghệ thuật

Ngoài đam mê, sự sáng tạo là yếu tố thứ nhì tiếp lửa đến bạn bên trên con đường đã chọn. Óc sáng tạo góp bạn luôn luôn tất cả nhu cầu với luôn biết giải pháp tự có tác dụng mới mình. Một vào những nặng nề khăn của thiết kế thời trang là nó luôn luôn vận động, cố kỉnh đổi kiểu dáng liên tục. Bạn bao gồm thể nâng cao khả năng sáng tạo của mình thông qua việc nghiên cứu và search hiểu, học hỏi từ những BẬC TIỀN BỐI trong ngành thời trang, những người đã đi trước với để lại bài học

Để có thể thành công với nghề thiết kế thời trang, bạn cần ‘mở cửa’ các giác quan lại, quan sát nhận sự vật, sự việc một bí quyết thấu cảm. Khả năng cảm thụ nhiều khía cạnh của nghệ thuật, cuộc sống… sẽ là chìa khóa giúp bạn bao gồm thể có được những ý tưởng mới, là nguồn nuôi dưỡng sự sáng sủa tạo của bạn.

S.Phường.2D- Kỹ năng bắt buộc cần có

Học cắt may ( Sew)
*
học cắt may

Nếu bạn muốn trở thành một đơn vị thiết kế thời trang, TRƯỚC TIÊN hãy trở thành một THỢ MAY đã. Trừ khi tức thì từ đầu bạn đã gồm một đội ngũ thợ may chuyên nghiệp góp bạn hiện thực hóa ý tưởng, còn không, bạn sẽ phải tự bản thân biến những mẫu thiết kế bên trên giấy thành những sản phẩm thực tế. KHÔNG AI tất cả thể hiểu mẫu thiết kế của bạn hơn chính bạn, để đứa con tinch thần của mình gồm thể trả hảo nhất tất cả thể, bạn phải gấp rút search cho khách hàng một trung tâm để tất cả thể cải thiện những kỹ năng cắt may

Làm rập( Pattern) cùng Drapping
*
Học draping

. Cùng với cắt may, đây là những kỹ năng cực kì quan tiền trọng. Bạn cần có khả năng rập 2D cùng drapping để bao gồm thể đi từ bản phác hoạ thảo, thiết kế đến những sản phẩm cuối cùng. Rất nhiều kỹ thuật trọng yếu ở bố khâu DRAPPING, LÀM RẬPhường, CẮT MAY mà bạn cần chú ý cùng nắm vững.

Vẽ( Drawing)
*
Học vẽ thiết kế thời trang

Là công cụ duy nhất để bạn thể hiện những ý tưởng của mình. KHÔNG QUÁ QUAN TRỌNG việc bạn tất cả thể vẽ đẹp hay là không, TỈ LỆ cùng BỐ CỤC của mẫu phác hoạ thảo đó là những thứ quan lại trọng nhất. Tất nhiên, ko cần đẹp nhưng cũng phải đủ để người không giống quan sát vào tất cả thể hiểu được mẫu thiết kế của bạn. Ngoài vẽ tay, hiện ni, với công nghệ phân phát triển, những bên thiết kế thời trang được hỗ trợ cực tốt nhờ những phần mềm thiết kế cùng chỉnh sửa trên sản phẩm công nghệ tính. Vì thế, đừng vội dẹp bỏ đam mê chỉ vì chưng bạn không có đôi tay đủ khôn khéo để vẽ những mẫu thiết kế thật đẹp.

Chi tiết trên trang phục

Không chỉ vẽ cùng sáng tạo, thiết kế thời trang còn đòi hỏi bạn phải đi sâu vào những bỏ ra tiết nhỏ nhặt nhất trên sản phẩm của mình. Đường xếp nếp tổ ong, chi tiết gợn sóng xuất xắc kỹ thuật thêu tinh xảo là yếu tố hỗ trợ cho sản phẩm của bạn là độc nhất, vào bối cảnh thời trang liên tục chuyển phiên vần với sự trở lại của những xu hướng cũ cùng sự cải tiến mới.

Am hiểu màu sắc sắc, chất liệu vải
*
Học thiết kế thời trang

Có 5 điều chắc chắn bạn phải lưu trọng điểm vào bộ sưu tập của mình: color sắc, chất liệu vải, phom dáng vẻ, chi tiết với ý tưởng. Phối màu trong thiết kế thời trang là một kỹ năng cực kỳ quan liêu trọng. Bạn nên tìm tòi và nâng cao khả năng này, làm sao cho sản phẩm của bạn đạt được tính thẩm mỹ, hài hòa và không gây đơn điệu, nhàm chán

Cùng với bố cục màu sắc sắc, chất liệu của vải cũng sẽ ảnh hưởng đến bộ trang phục của bạn. Không chọn được chất liệu phù hợp gồm thể khiến bạn PHÁT HOẢNG khi sản phẩm thực tế khác trọn vẹn so với ý tưởng thiết kế ban đầu.

Nghiên cứu, tìm tòi

Sự sáng sủa tạo được sinh ra từ quy trình lao động, xuất xắc nói theo một cách khác, ghê nghiệm chính là khởi nguồn của sáng tạo. Và để có được khiếp nghiệm, không có cách làm sao khác là bạn phải nghiên cứu, tìm tòi. Lịch sử thời trang cùng lịch sử mỹ thuật là những nền tảng bạn cần biết. Vốn kiến thức về các nhân vật nổi tiếng, những trào lưu, xu hướng đã cùng đang thịnh hành chắc chắn sẽ giúp ích mang lại bạn rất nhiều trong quá trình có tác dụng việc.

Thực tập

Học đi đôi với hành, đây là ngulặng tắc học bất biến. Chỉ có thực tập mới giúp những lý thuyết sách vở trở tkinh nguyệt nghiệm thực tế. Việc xin thực tập tại một đơn vị thời trang chăm nghiệp sẽ mang lại mang lại bạn kinh nghiệm, kiến thức và cơ hội việc làm cho về sau. Giai đoạn đầu sẽ có rất nhiều KHÓ KHĂN vì chưng môi trường thực tế RẤT KHÁC với những gì bạn được học bên trên trường học, nhưng về sau, những trải nghiệm ấy sẽ giúp bạn tự tin hơn lúc ứng tuyển vào những doanh nghiệp, cơ sở thời trang.

Thực tế đa số những cửa hàng doanh nghiệp họ tuyển chọn nhân viên đã gồm khiếp nghiệm. Đây là lí vì chưng những trung trung ương dạy nghề thiết kế thời trang ra đời, liên kết các đơn vị chuyển giao đào tạo, dạy kiến thức thực tế mà cửa hàng doanh nghiệp cần

Hãy là bao gồm mình

Đừng ngại thể hiện đậm chất cá tính của mình qua những bộ trang phục của bạn. Thời trang là một lĩnh vực nhiều sức cạnh trỡ ràng, với chính tính cá thể của mỗi bên thiết kế tạo bắt buộc sự đa dạng của nó. Hãy có lại những thiết kế có đậm phong thái cá thể, tạo dựng thương hiệu và khẳng định chiếc ‘riêng’ của bạn.

Khóa học đào tạo thiết kế thời trang

Namnữ cũng đều có thể tđam mê gia học thiết kế thời trang

Với việc thiết kế thời trang đang dần trở thành một nghề được biết đến rộng rãi, gồm hơi nhiều nơi để bạn tất cả thể trang bị kiến thức trải qua những khóa học. Tìm được một nơi đáng tin tưởng, chất lượng và phù hợp với mình tất cả thể giúp bạn bổ sung những kiến thức nền tảng, đẩy mạnh được những sáng tạo cùng rèn giũa những kỹ năng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lắp Đặt Camera Giám Sát, Hướng Dẫn Lắp Đặt Camera Giám Sát Tại Nhà

Khóa học nghề thiết kế thời trang tại những trung chổ chính giữa dạy nghề

*
Lớp dạy thiết kế thời trang

Hiện gồm rất nhiều những trung trọng tâm được mở để xin chào đón những học viên. Với việc mềm dẻo trong thời gian, ngân sách phải chăng và điều kiện đầu vào đơn giản, cùng với đó những kiến thức được truyền tải vào những khóa học này cũng rất đầy đủ, đây đang là một phương án được rất nhiều bạn chọn lựa. Một số những kỹ năng, kiến thức cơ bản trong những khóa học này:

Vẽ diễn họa thời trang, phác thảo ý tưởng thiết kế

Nhà diễn hoạ thời trang (Fashion Illustrator) KHÔNG PHẢI những người thiết kế trang phục mà lại công việc của họ chỉ là vẽ lại chúng, còn một đơn vị thiết kế thời trang (Fashion Designer) đôi Lúc chỉ cần đôi nét phác hoạ họa để sáng sủa tạo ý tưởng. Một bản vẽ đẹp đẹp gồm thể có tác dụng nhiều người nhầm lẫn giữa nhà diễn họabên thiết kế.

Diễn họa thời trang là bản vẽ thời trang mô tả trang phục, phụ kiện dưới ánh mắt nghệ thuật của cá thể người vẽ, làm sao để cho thật ví dụ, bắt mắt người xem. Bản vẽ diễn họa nhiều thời gian được xuất hiện sau khi đã xong bộ trang phục cùng được chụp hình Model. Việc này thường được sử dụng trong các ấn phẩm truyền thông, tạp chí thời trang, với thậm chí cả minh họa mang đến sách.

Phác thảo ý tưởng thiết kế đôi lúc chỉ là những đường nét rất thô sơ, thậm chí gồm phần nguệch ngoạc. Những bản vẽ này thường ra đời rất sớm, vào giai đoạn đơn vị thiết kế lên ý tưởng cho sản phẩm của mình.

Trong những khóa học, vẽ diễn họa luôn được giới thiệu trước, có tác dụng nền tảng, bổ trợ mang đến vẽ phác thảo. Thông qua việc vẽ diễn họa, bạn không những bao gồm thể nắm vững các kỹ năng hội họa từ cơ bản đến nâng cao trong việc diễn tả bề mặt chất liệu, những hình khối, đường nét, layout với cả họa tiết của trang phục… cơ mà còn tồn tại thể định hình phong cách cùng cảm hứng cá nhân, phục vụ mang đến quy trình thiết kế một sản phẩm của riêng bạn trong tương lai.

Thiết kế rập với thiết kế bên trên mannequin( cốt thiết kế- dressform)

Thiết kế rập, cắt rập là một công đoạn quan trọng vào quá trình sản xuất sản phẩm loạt trong lĩnh vực may mặc.

khi thiết kế, bạn phải thực hiệncông đoạn xác định kiểu mẫu, đo kích thước, vẽ trên vải, cắt vải thành những mảnh riêng biệt theo đường vẽ. Vì tất cả rất nhiều người có những kích thước giống nhau cùng để tiết kiệm thời gian, chi phí, cụ vày đo, cắt trực tiếp trên vải, bạn sẽ làm cho công việc này trên giấy, cắt bọn chúng theo những đường nét vẽ và lưu lại thành một bộ. Nguyên bộ những đường đo vẽ sẵn này mang đến một kiểu quần/áo làm sao đó được gọi là RẬP. Nhờ tất cả những nét vẽ sẵn của rập, dù bạn chưa thật sự lành nghề cũng bao gồm thể may được bộ trang phục theo đúng thiết kế. Các khóa học thường có:

Thiết kế rập thời trangThiết kế rập công nghiệpThiết kế rập trang phục ứng dụngThiết kế rập cao cấp 3D trên Mannenquin

Kỹ thuật dựng mẫu rập cao cấp 3 chiều bên trên mannenquin hay còn gọi là Draping/ Pattern Drafting. Khác với việc rập 2D truyền thống, đây là kỹ thuật được những bên thiết kế sử dụng để thiết kế lên những sản phẩm thời trang cao cấp. Việc cắt rập được thực hiện trọn vẹn bên trên mannequin chuẩn, góp đơn vị thiết kế bao gồm thể sáng sủa tạo những kiểu dáng vẻ độc đáo, đa dạng và sản phẩm sau khoản thời gian dứt đạt được độ trả chỉnh và chuẩn xác nhất

*Tìm hiểu thêm về -> Draping

Học phần mở rộng liên quan Thiết kế thời trang

Kỹ thuật cắt may. May mặc là một phần thiết yếu vào cuộc sống, nhưng làm sao để may đẹp, may khéo và tăng sức thẩm mỹ đến người sử dụng thì lại không hề đơn giản. Phần mở rộng về kỹ thuật cắt may sẽ góp bạn giải quyết vấn đề này. Từ việc tìm kiếm hiểu để biết giải pháp chọn lựa dụng cụ, nguim liệu; cách tổng quan, ước lượng nguyên ổn liệu; giải pháp vận hành những đồ đạc thiết bị siêng môn… đến những bỏ ra tiết kỹ thuật của những loại trang phục. Những kỹ năng may như hình thức tạo mũi, đường may; những kỹ thuật đo, vẽ, thiết kế tuyệt việc được làm cho quen thuộc với các mẫu thời trang đều được giới thiệu đến bạn.

Lịch sử thời trang. Những kiến thức nền tảng về lịch sử thời trang với lịch sử mỹ thuật. Điều này mang lại lợi ích rất nhiều cho bạn trong quy trình nghiên cứu, sáng sủa tạo, nắm được giải pháp xu hướng thời trang chuyển mình. Kiến thức về các dòng, trường phái, phong cách thiết kế thời trang sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn tạo bắt buộc những sản phẩm độc đáo.

Marketing thời trang. Tiềm năng của ngành thời trang là cực kì to lớn. Tuy vậy, những thử thách cũng là không hề nhỏ, dễ chú ý thấy nhất là mức độ cạnh toắt con với những nhãn hiệu lớn. Với những kiến thức về kinh doanh được truyền tải vào khóa học, giúp học viên, những công ty thiết kế trẻ, những thương hiệu thời trang vừa và nhỏ gồm thể cạnh toắt, tạo được dấu ấn cùng thành công xuất sắc trên thị trường nước bên.

Công nghệ ứng dụng, phần mềm thiết kế thời trang

Cuộc sống đang ngày một hiện đại, việc vận dụng khoa học kỹ thuật vào công việc đã trở buộc phải rất phổ biến, thiết kế thời trang cũng không nằm bên cạnh vòng quay ấy. Những công cụ như Optitex, Lecctra hay Gerber… dần trở thành những trợ thủ rất quen thuộc thuộc với những công ty thiết kế thời trang. Chúng góp tiết kiệm công sức, thời gian cũng như một khoản chi phí đáng kể trong công việc. Trong khi, những công cụ này còn tạo điều kiện đến công ty thiết kế phân phát triển nghề nghiệp, tạo ra những bản thiết kế trả hảo, những bản phác thảo giống với sản phẩm thật.

Công nghệ ứng dụng, phần mềm thiết kế thời trang là một mảng ko thể thiếu vào những khóa đào tạo. Nắm vững và vận hành chúng một cách hiệu quả sẽ giúp bạn bao gồm những bước tiến lớn vào sự nghiệp.

Đồ án môn học

Chất lượng học viên sau thời điểm ngừng khóa học luôn là vấn đề được những trung trung ương có đáng tin tưởng để ý tới. Để đảm bảo điều này, đồ án môn học là công cụ giúp giảng viên gồm thể đánh giá năng lực và kiến thức của những người tham gia.

Đồ án 1: Trang trí nguyên ổn phụ liệuĐồ án 2: Xử lý chất liệuĐồ án 3: Trang phục công sởĐồ án 4: Trang phục dạ hội – Đầm cướiĐề tài tổ nghiệp

Khóa học thiết kế thời trang tại các trường đại học, cao đẳng

Thi vào một trường đại học, cao đẳng về chuyên ngành thiết kế thời trang được đa phần các bạn học sinch lựa chọn. Trên ghế đơn vị trường, bạn được trang bị kiến thức đầy đủ cùng chi tiết, được hướng dẫn những làm việc cơ bản nhất với gồm nhiều thời gian để rèn giũa kỹ năng.

Các khối thi vào ngành thiết kế thời trang

Đây chắc chắn là điều được đông đảo các bạn gồm ý định thi vào một trường đại học, cao đẳng quan tâm. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, mỗi ngành sẽ xét tối đa 4 môn. Trong đó, có những trường chỉ dành riêng 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Thiết kế thời trang. Tuy nhiên, tại một số trường khác, ngành Thiết kế thời trang xét tuyển đến cả 4 tổ hợp môn. Để bao gồm thể tạo thêm nhiều cơ hội lựa chọn cho những thí sinc tất cả đam mê theo đuổi ngành này.

Cụ thể, những khối thi xuất xắc tổ hợp để xét tuyển vào ngành thiết kế thời trang đó là:

Khối V00. Các môn thi: Toán thù, Lý, Vẽ.Khối H01. Các môn thi: Tân oán, Văn, Vẽ.Khối V01. Các môn thi: Tân oán, Anh, Vẽ.Khối H02. Các môn thi: Văn, Anh, Vẽ.Điểm chuẩn ngành thiết kế thời trang

Tùy theo mức độ quan tâm của trường đại học, cao đẳng đó với ngành thiết kế thời trang mà điểm chuẩn gồm thể khác biệt. Có thể kể tới một vài trường (số liệu của năm 2019):

Đại học Công Nghệ TPHCM – HUTECH: 18,00 điểm.Đại học Quốc Tế Hồng Bàng: 15,00 điểm.Đại học Hoa Sen: 15,00 điểm.Đại học Tôn Đức Thắng: 22,50 điểm.Đại học Công Nghiệp Hà Nội: 20.35 điểm.Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội: 14,00 điểm.Đại học Nghệ Thuật – Đại học Huế: 18,50 điểm.

Có thể thấy điểm của ngành thiết kế thời trang ở mức khá. Nếu thật sự bao gồm quyết trung tâm cùng cố gắng, đỗ vào ngành là điều hoàn toàn nằm trong khả năng.

Các trường cao đẳng, đại học đào tạo thiết kế thời trang

Ta bao gồm thể kể tới top các trường đại học bên trên cả nước:

Đại học Công Nkinh TPHCM – HUTECHĐại học Văn LangĐại học Kiến trúc TPHCMĐại học Tôn Đức ThắngĐại học Hoa SenĐại học Công Nghệ TPHCM

Hay những trường cao đẳng được đánh giá cao:

Cao đẳng Việt MỹCao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TPHCMCao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài GònCao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TPHCMCao đẳng Sư phạm Trung ƯơngCao đẳng Kỹ Nghệ IICao đẳng nghề Long Biên

Học nghề tuyệt cao đẳng học, dù theo học ở đâu chắc chắn đam mê, sự cố gắng cùng quyết trung tâm là điều bạn phải cần phải có cho mình. Học Thiết kế thời trang là một ngành nghề trúc vị với nhiều cơ hội, hãy tận dụng tối đa những khóa học để trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng để bao gồm thể đạt được những thành công xuất sắc vào bước đường sự nghiệp sau đây.