Ngày nay, tài khoản bank là công cụ không thể không có trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, khá nhiều khách sản phẩm thường chạm mặt rắc rối vì không biết giao dịch thanh toán trên thẻ ATM như vậy nào? Cách chuyển khoản qua ngân hàng qua thẻ ATM triển khai ra sao?

Hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây để giải đáp ngay những thắc mắc đó nhé!

Chuyển chi phí Qua Thẻ ATM Là Gì?


Chuyển tiền bằng thẻ ATM là một hình thức chuyển tiền trực tiếp trên cây ATM của bank phát hành thẻ số thông tin tài khoản ATM mang đến bạn. Đây cũng giống như các cách giao dịch chuyển tiền bằng internet Banking hay đưa trực tiếp tại trụ sở ngân hàng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chuyển khoản atm

Đánh Giá Ưu Nhược Điểm lúc Chuyển Tiền Qua Cây ATM

Ưu điểm:

Đơn giản: chỉ cần thẻ ATM (đầy đầy đủ thông tin, mật khẩu)Chuyển tiền nhanh: Mấy phút làm việc là mặt nhận đã nhận được số tiền.Chuyển sớm nhất có thể khi người tiêu dùng thực hiện giao dịch chuyển tiền vào cuối tuần.Thao tác nhanh, đơn giản, tiêu giảm sai thông tin dẫn đến mất tiền oan.

Nhược điểm:

Chỉ giao dịch chuyển tiền với các ngân hàng gồm liên kết.( Smartlink – NAPAS)Chỉ cần biết mật khẩu là rất có thể thao tác gửi tiền. Là điểm yếu khi đối tượng người tiêu dùng khác có ý trang bị xấu chộm thẻ và biết được mật khẩu của bạnChuyển chi phí vẫn mất phí. Nếu có bank miễn phí thì mới không mất phí. Ví dụ: Techcombank không mất mức giá chuyển tiền.Nhiều khi chuyển khoản sẽ phải cần Số tài khoản ngân hàng do đó nhiều người hiểu nhầm tưởng là bạn muốn “hack” thẻ của họ.

Chuyển chi phí Qua Thẻ ATM cùng Ngân Hàng

Hiện nay, những ngân hàng đều trang bị những khối hệ thống ATM khắp đa số nơi như bên trên đường, cửa hàng xá, trường học, khôn cùng thị. Bởi thế, chỉ cần bước ra khỏi nhà là bạn đã sở hữu thể chạm chán một cây ATM và tiến hành giao dịch khôn xiết thuận tiện. 

*
Chuyển chi phí qua thẻ ATM giữa những tài khoản bình thường hệ thống

Khi hy vọng gửi tiền, phun tiền, giao dịch chuyển tiền qua thẻ ATM nội bộ ngân hàng. Tức là thực hiện thanh toán giao dịch tiền tệ giữa hai tài khoản cùng ngân hàng như Vietcombank chuyển mang lại thẻ Vietcombank, hay VPBank chuyển mang lại thẻ VPBank… bạn có thể tham khảo cách giao dịch chuyển tiền qua thẻ ATM đơn giản dễ dàng như sau:

Bước 1: Cho thẻ ATM vào máyBước 2: Chọn ngôn từ tiếng Việt, hoặc giờ Anh.Bước 3: Nhập mã PIN, tức là nhập mật khẩu.Bước 4: lựa chọn Chuyển tiền, hoặc chuyển khoản qua ngân hàng trong danh sách những chức năng. Nếu các ngân hàng mang lại chọn chuyển liên ngân hàng thì bạn có một bước chuyển ngân mặt hàng khác hay chuyển cùng ngân hàngBước 5: Nhập số tài khoản của tín đồ cần chuyển. Kế tiếp nhập số tiền bạn cần chuyển cho người nhận.Bước 6: Chọn Đồng ý ATM sẽ tiến hành chuyển chi phí và thông báo chuyển khoản thành công.

Tham khảo: trả lời mở thẻ tín dụng thanh toán Techcombank


Chuyển tiền Khác ngân hàng Qua Thẻ ATM

Trước khi tiến hành chuyển khoản qua cây ATM với một bank khác. Chúng ta hãy chắc rằng tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp đã được link với tài khoản bank người dìm nhé! Đó cũng đó là điều kiện tiên quyết để những ngân hàng giao dịch thanh toán với nhau chính xác và an toàn. 

Cập nhật danh sách các ngân mặt hàng có liên kết với nhau:

AgribankViet Capital bankSHBPG bankLienvietpost bank
BaoViet bankVID publicVIBTP bankNCB
HD bankACBVP bankSeabankGP bank
MB bankBac A bankIndochina bankVietinbankSacombank
OCBHongleong bankAB bankVRBSaigonbank
OceanbankMaritime bankDongA bankVietbankVCB
SCBPVcom bankKienlongbankBIDVVietABank
Shinha bankTechcombankNam a bankEximbankNavibank

Các bước chuyển tiền khác ngân hàng qua thẻ ATM như sau:

Bước 1: Đưa thẻ ATM vào máy với nhập mã số PIN. Chọn chức năng“ Chuyển khoản”.

Xem thêm: Chủ Tịch Hiệp Hội Nhà Vệ Sinh Việt Nam Tổ Chức Hội Thảo, Hiệp Hội Nhà Vệ Sinh Việt Nam Tổ Chức Hội Thảo

Bước 2: Tại màn hình hiển thị lúc này, các bạn chọn bề ngoài “Chuyển khoản không giống ngân hàng” với chọn bank muốn tiến hành chuyển khoản.Bước 3: Nhập “Số thẻ/Số tài khoản” của tín đồ nhận tiền vào sản phẩm công nghệ ATM.Bước 4: Nhập số tiền đề xuất chuyển.Bước 5: Sau lúc đã xác nhận các thông tin chuyển khoản, nhấn nút “Đồng ý” với chờ thông tin đã chuyển tiền.

Chuyển chi phí Qua ATM Mất Bao thọ Nhận Được?

Khi khách hàng chuyển tiền tại ATM thuộc ngân hàng sau khoản thời gian thực hiện ngừng các lệnh chuyển khoản qua ngân hàng trên cây ATM. Người nhận tiền sẽ cảm nhận tiền sau mấy phút cùng lâu tốt nhất là 10 phút.

Khi gửi khác ngân hàng thời gian nhận được chi phí sẽ lâu bền hơn cùng ngân hàng tuy vậy chậm nhất đã là 2 – 3 tiếng. Nếu tiến hành chuyển tiền vào ngày nghỉ rất có thể nhận sang trọng ngày thao tác hôm sau.

Phí Chuyển Tiền Tại Cây ATM

Đa số phí giao dịch chuyển tiền qua ATM tại những ngân hàng thường:

Chuyển tiền cùng khối hệ thống cùng tỉnh: 3.300 VND/lầnChuyển tiền không giống ngân hàng: 11.000 VND/lần

Lưu Ý lúc Chuyển Tiền Bằng Thẻ ATM

Khi bạn thực hiện chuyển chi phí qua cây ATM bạn cần kiểm tra vừa đủ thông tin tín đồ nhận xem vẫn đúng chưa. Để tránh sự cố nhầm lẫn, sai lệch.Khi giao dịch tại ATM chúng ta nên che mã PIN để tránh fan khác quan sát thấy.Nên chụp lại thanh toán giao dịch thành công để gửi cho tất cả những người nhận vày thường giao dịch thanh toán nhận được sẽ mất 1-2h để fan nhận cảm nhận tiền (chuyển khác ngân hàng).

Kết Luận

Bài viết trên share cách chuyển khoản qua thẻ ATM dễ dàng và đơn giản và lập cập nhất. Hy vọng đây là những thông tin có lợi cho các ai đang vướng mắc về chủ đề này.